Trang chủ Tạp chí Bí ẩn xung quanh câu chuyện tăng 50% của Bitcoin

Bí ẩn xung quanh câu chuyện tăng 50% của Bitcoin

lúc 08:38
Táng lên
Aliniex - Mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin tại Việt Nam.

Chuyến đi hoang dã tiếp tục với các nhà đầu tư Bitcoin. Tuần trước, Bitcoin đã giảm xuống dưới 6.000 đô, giảm gần 70% so với mức cao nhất vào tháng 12. Kể từ đó, đồng tiền Crypto này đã tăng 50%, lên mức 9.000 đô vào cuối tuần.

Giá trị của Bitcoin vượt qua ngưỡng 9.000 đô vào đầu ngày thứ Bảy, theo thông tin từ trang theo dõi Crypto mang tên Coindesk. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số dễ biến động này lại giảm xuống dưới 8.000 đô trong vòng 24h tiếp theo, trước khi bật trở lại. Vào sáng thứ Hai, Bitcoin đang giao dịch ở mức gần 8.750 đô/1 đơn vị.
Điều gì đang xảy ra đây? Không ai có thể giải thích được đầy đủ về hiện tượng này. Như nhà kinh tế học Rober Shiller đã nói, các đồng Crypto không có giá trị cố hữu. Shiller chia sẻ với CNBC rằng Bitcoin “không có bất cứ giá trị nào nếu không tồn tại sự thống nhất chung rằng đồng tiền này có giá trị.”
Nói cách khác, giá trị của Crypto bị chi phối bởi sở thích của thị trường. Và tình cảm trên thị trường có thể và thật sự biến đổi rất nhanh khi nó liên quan đến Crypto: Bitcoin đã tăng vọt từ 800 đô lên gần 20.000 đô vào năm 2017, trước khi đổ vỡ vào đầu năm 2018.”
Chiếc tàu lượn của các Crypto khác còn gây nhiều đau đớn hơn cho các nhà đầu tư. Ripple đạt đỉnh cao 3,84 đô vào đầu tháng Một, trước khi lao dốc 83% xuống 0,60 đô vào tuần trước. Theo Coindesk, giá của đồng tiền này đã bật lại nhẹ trên 1 đô vào thứ Hai.
Bloomberg cho rằng sự phục hồi gần đây của Bitcoin có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư cảm nhận được giới chức sẽ không đàn áp Crypto thậm tệ như nhiều người dự đoán. Nhưng cũng không thể giải thích một cách chính xác tại sao đồng tiền này tăng giá nhanh chóng như vậy – và hướng đi tiếp theo của giá Bitcoin chỉ thuần tuý là sự dự đoán.
Điều chúng ta có thể đặt cược một cách an toàn là những tiếng nói chủ đạo trong lĩnh vực kinh tế học và tài chính sẽ tiếp tục tuyên bố rằng Bitcoin và tiền Crypto là những khoản đầu tư không an toàn. Tuần trước, chủ tịch Ngân hàng Thế giới đã so sánh Crypto với cơ chế Ponzi. Và nhà đầu tư tỉ phú Warren Buffet cũng đã chia sẻ trên CNBC rằng mặc dù ông không hiểu rõ về tiền Crypto, “nhưng tôi có thể chắc chắc rằng chúng sẽ không có một cái kết đẹp.”
Nguồn: theo Time

https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT