Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Biến động Bitcoin tăng thúc đẩy khối lượng leo thang, OI Bakkt...

Biến động Bitcoin tăng thúc đẩy khối lượng leo thang, OI Bakkt đạt ATH

lúc 08:00
SHARE

Chỉ sau khi kết thúc năm cũ 1 tuần, Bitcoin đã vẫy tay chào tạm biệt tháng 12 đau buồn và vụt sáng lên mức cao mới vào đầu năm 2020. Theo đó, chúng ta đã được chứng kiến khối lượng tăng vọt, công cụ phái sinh hình thành mức cao mới và thậm chí trở thành “tài sản đảm bảo an toàn” trong bối cảnh khủng hoảng chính trị. Nhìn chung, Bitcoin đã phát triển được mọi sở trường trong đầu năm thập kỷ mới.

Về mức độ biến động, Bitcoin đã tăng lên 8,400 đô la, sau đó giảm xuống còn 7,600 đô la và hiện đang nằm gần mốc 8,100 đô la. Theo báo cáo của Arcane Research, biến động này đã đảo ngược downtrend hình thành vào tuần trước. Theo đó, tỷ lệ biến động của Bitcoin trong 30 ngày đã tăng lên hơn 3%.

Đến tháng 12/2019, Bitcoin đã bị khóa trong phạm vi 7,200 – 7,500 đô la, cho thấy mức độ biến động giảm xuống dưới 2%.

Biến động Bitcoin tăng thúc đẩy khối lượng leo thang, OI Bakkt đạt ATH

Biến động BTC/USD | Nguồn: Arcane Research

Khối lượng giao dịch toàn cầu của Bitcoin đã tăng mạnh 126% kể từ đầu năm 2020 và tăng ổn định trước khi cuộc xung đột Mỹ-Iran nổ ra khiến các nhà đầu tư nhanh chóng tìm kiếm tài sản an toàn phòng ngừa rủi ro chính trị.

Báo cáo trình bày khối lượng giao dịch BTC thực tế ở mức 1.5 tỷ đô la vào ngày 8/1, so với 192 triệu đô la vào đầu năm do giá giảm vào tháng 12/2019.

bien-dong-bitcoin-tang-thuc-day-khoi-luong-leo-thang-oi-bakkt-dat-ath

Khối lượng Bitcoin thực tế | Nguồn: Arcane Research

Các công cụ phái sinh cũng được hưởng lợi từ pump vĩ mô của Bitcoin. Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt của Intercontinental Exchange (ICE) đã có vị thế mở (OI) tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 1,183 Bitcoin trên các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Về khối lượng, khối lượng trung bình hàng ngày là 3,300 BTC sau khi kết thúc tuần giao dịch đầu tiên. Các báo cáo cho thấy khối lượng đã tăng 25% so với khối lượng trung bình hàng ngày của tuần trước.

Vào ngày 7/12, sau khi Iran trả đũa Hoa Kỳ, khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai Bakkt đã tăng vọt lên 40.8 triệu đô la. Kể từ đó, số liệu giảm dần qua các giai đoạn: 32.6 triệu đô la (8/1), 25.5 triệu đô la (9/1) và sau đó xuống còn 21.2 triệu đô la (10/1), khi căng thẳng giữa Washington D.C. và Tehran hạ nhiệt dần.

bien-dong-bitcoin-tang-thuc-day-khoi-luong-leo-thang-oi-bakkt-dat-ath

Khối lượng hợp đồng tương lai BTC của Bakkt | Nguồn: Arcane Research

Bakkt không phải là sàn giao dịch hợp đồng tương lai duy nhất nhận được lợi ích trong lần này. Hợp đồng tương lai Bitcoin CME cũng gia tăng lớn về khối lượng, với hơn 13,000 hợp đồng được giao dịch trung bình từ ngày 8/1 đến ngày 10/1. Skew đã ghi nhận tuần trước là tuần giao dịch tích cực nhất trong 3 tháng qua tại sàn giao dịch có trụ sở ở Chicago, trước khi ra mắt hợp đồng tùy chọn Bitcoin vào ngày 13/1.

“Tuần hoạt động tích cực nhất trong 3 tháng tại CME trước các hợp đồng tùy chọn ra mắt vào thứ 2 này – trông thật mạnh mẽ!”

 

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT