Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin có thể sẽ chứng kiến Golden...

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin có thể sẽ chứng kiến Golden Cross lần đầu tiên sau hơn 3 năm

lúc 21:38
SHARE

Bitcoin dường như đang tạo ra tín hiệu tăng giá dài hạn chưa từng có trong vòng 3.5 năm gần đây.

Các đường trung bình động MA50 và MA100 đã tiến gần sát nhau hơn trên biểu đồ hàng tuần sau khi BTC tăng trở lại từ 7,293 đô la đến 10,350 đô la vào ngày 26 tháng 10, theo dữ liệu của Bitstamp.

Một đường giao cắt của đường MA50 di chuyển đi lên giao với đường MA100, được gọi là Golden Cross (thánh giá vàng), thường đưa ra tín hiệu về sự thay đổi mạnh mẽ trong một xu hướng và có thể đóng vai trò là sự xác nhận cho xu hướng tăng giá theo quan điểm dài hạn.

Lần cuối cùng Golden Cross xuất hiện trên biểu đồ hàng tuần là vào tháng 5 năm 2016, khi giá BTC bắt đầu tăng từ 438 đô la lên gần 20,000 đô la vào tháng 12 năm 2017 – tăng 4,800%. Nếu các đường MA tiếp tục hội tụ như hiện tại, Golden Cross có vẻ sẽ xuất hiện vào cuối tháng 12 năm nay hoặc đầu năm 2020, nhưng vẫn còn quá sớm để chắc chắn hoàn toàn.

Biểu đồ hàng tuần

bieu-do-hang-tuan-cua-bitcoin-co-the-se-chung-kien-golden-cross (1)

Vẫn có rủi ro cố hữu liên quan đến việc đưa ra những so sánh như vậy từ các năm trước, vì điều kiện thị trường đã thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự xác nhận bổ sung trong xu hướng dài hạn là cần thiết, vì đợt halving Bitcoin vào tháng 5 năm 2020 có thể sẽ khuấy động một loạt các hoạt động trên thị trường khi sự kiện dẫn đến cắt giảm nguồn cung này diễn ra.

Tổng khối lượng hàng tuần đã giảm từ hai tuần trước, một dấu hiệu cho thấy sự thiếu quyết đoán của thị trường đối với một mức giá khá trì trệ, trong khi chỉ số RSI hầu như không có xu hướng tăng trên 52.7 (trung bình là 50).

Tuy nhiên, nếu hai đường này hội tụ và sau đó giá tăng lên, đó sẽ là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy tiềm năng của một cuộc biểu tình đảo ngược xu hướng năm 2019. Khi một sự kiện cơ bản mạnh mẽ với BTC đang sắp diễn ra, điều quan trọng là phải lưu ý các tín hiệu tăng giá trên các khung thời gian lớn hơn.

Ngay lập tức, biểu đồ hàng ngày cho thấy trạng thái cân bằng thị trường, vì giá cả đã bị mắc kẹt trong khoảng phạm vi 650 đô la trong gần hai tuần nay.

Biểu đồ hàng ngày

Động thái giá của BTC đã nằm giữa đường MA 100 ngày và 200 ngày trong khoảng thời gian 12 ngày.

Nói chung, khi giá cao hơn MA 200 ngày, xu hướng dài hạn có thể được coi là tăng giá. Ngược lại, nếu giá nằm dưới MA 100 ngày thì đó là dấu hiệu của tình trạng giảm giá trung hạn (từ 30 – 60 ngày).

Kịch bản hiện tại thể hiện rõ xu hướng thiếu quyết đoán trên thị trường. Một thất bại lặp đi lặp lại khi đóng cửa trên đường MA 100 ngày có thể mở ra cánh cửa hướng tới mức 8,800 đô la trong thời gian ngắn, như đã được thảo luận trước đây.

Tình trạng do dự này sẽ tiếp tục cho đến khi đóng cửa trên mức 9,573 đô la (MA 100 ngày) hoặc dưới 9,180 đô la (MA 200 ngày), cho đến lúc đó, giá được dự kiến có thể sẽ đi ngang.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT