Trang chủ Tạp chí Tin tức Binance Binance bị tống tiền 300 Bitcoin vì “KYC leak” CZ tuyên bố...

Binance bị tống tiền 300 Bitcoin vì “KYC leak” CZ tuyên bố thưởng 25 BTC cho người cung cấp thông tin hacker

lúc 20:13
SHARE

Tin đồn đang rộ lên rằng sàn giao dịch Binance là nạn nhân của một yêu cầu đòi tiền chuộc từ một kẻ lừa đảo. Kẻ tấn công đe dọa sẽ tiết lộ thông tin KYC của người dùng nếu công ty không trả  300 Bitcoin.

Tống tiền Binance

Trong nỗ lực minh bạch thông tin, Binance vừa đưa ra một tuyên bố tiết lộ rằng một cá nhân không xác định đã đe dọa và quấy rối họ. CEO Changpeng Zhao kêu gọi mọi người không tin hoặc truyền bá FUD đã được phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đừng dính vào FUD “KYC leak”. Chúng tôi đang điều tra, sẽ cập nhật sớm.

Twitter giờ đây đã trở thành một điểm nóng của những trò gian lận và tin tức giả mạo và nền tảng này có vẻ thờ ơ với vấn đề này. Những loại bài đăng này bắt đầu xuất hiện trên Twitter và Telegram khiến Binance phải làm rõ tình hình.

Hình ảnh thông tin khách hàng đang bị lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các group Telegram

Tuyên bố nói thêm rằng kẻ lừa đảo đã tống tiền với 300 Bitcoin để đổi lấy việc hoàn trả 10.000 bức ảnh có sự tương đồng với dữ liệu của Binance KYC. Họ nói rằng công ty đang điều tra tính hợp pháp của các hình ảnh và đã từ chối chấp nhận trả tiền. Ngay sau đó, kẻ lừa đảo đã bắt đầu phát hành chúng trực tuyến.

Một nhóm Telegram giả đã được tạo ra để phổ biến các hình ảnh KYC không có thật. CZ trả lời những người chia sẻ liên kết nói rằng họ đang làm hại nhiều hơn là tốt.

Tôi muốn nói thêm rằng, bằng cách tham gia hoặc truyền bá liên kết của nhóm telegram, bạn đang giúp các hacker độc hại (ít nhất là gây chú ý). Những gì chúng ta nên làm như một ngành công nghiệp là để chống lại họ. Ở phía tích cực. Report group, sau đó hãy rời đi.

Tuyên bố tiếp tục bổ sung rằng các hình ảnh không bao gồm hình mờ kỹ thuật số và những nỗ lực đã được thực hiện để xác định nguồn của chúng. Sàn đã nói rằng trước đó họ đã thuê ngoài dịch vụ KYC cho một nhà cung cấp bên thứ ba vào đầu năm nay.

Khi xem xét ban đầu các hình ảnh được công khai, tất cả chúng dường như được xác định là từ tháng 2 năm 2018, lúc đó Binance đã ký hợp đồng với một nhà cung cấp bên thứ ba để xác minh KYC để xử lý khối lượng yêu cầu cao tại thời điểm đó.

Hacker tuyên bố có hình ảnh từ các sàn giao dịch khác nhưng không thể cung cấp bằng chứng. Binance đã liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan để truy tìm thủ phạm. Ngoài ra, CZ đã cung cấp phần thưởng 25 Bitcoin cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm. Cuối cùng, đã có một cảnh báo về những kẻ mạo danh cố gắng liên lạc với khách hàng và lừa đảo trực tuyến nói chung.

Vụ việc đã làm sáng tỏ cách thức vụng về mà dữ liệu KYC được thu thập và lưu trữ, và có thể dẫn đến những cải tiến trong phương pháp tiếp cận các khách hàng của họ.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | NewsBTC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT