Trang chủ Tạp chí Tin tức Binance Binance Charity khởi động chiến dịch #CryptoAgainstCOVID để huy động 5 triệu...

Binance Charity khởi động chiến dịch #CryptoAgainstCOVID để huy động 5 triệu đô chống lại đại dịch Covid-19

lúc 09:53
SHARE

Binance Charity đã đưa ra một sáng kiến ​​tìm cách huy động 5 triệu đô la tiền điện tử để mua vật tư y tế cho các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Binance sẽ dẫn đầu chiến dịch #CryptoAgainstCOVID với số tiền quyên góp ban đầu là 1 triệu BUSD.

Binance Charity công khai tất cả các giao dịch được thực hiện với số tiền quyên góp

Quỹ sẽ được dành chủ yếu cho các thiết bị y tế và vật tư sẽ được phân phối trên khắp thế giới bao gồm Ý, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Không có Việt Nam.

Sau 1 ngày kêu gọi, Binance đã huy động được hơn 1 triệu đô la, tương đương 150 BTC, trong đó có 1 triệu BUSD của sàn Binance | Nguồn: Binance Charity

Binance Charity khẳng định rằng tất cả các giao dịch được thực hiện bằng số tiền quyên góp sẽ được công bố công khai để đảm bảo tính minh bạch đầy đủ.

Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binance, tuyên bố:

Cộng đồng crypto là một lực lượng đang phát triển và chúng ta có cơ hội củng cố điều này thông qua hoạt động từ thiện. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng tham gia sáng kiến ​​này để chúng ta đoàn kết chống lại COVID-19.

Binance đã tặng 1,5 triệu đô la vật tư y tế cho Vũ Hán

Chiến dịch toàn cầu của Binance Charity, để chống lại virus Corona sau những nỗ lực tương tự đã thành công ở Trung Quốc đại lục.

Trong tháng Một, Binance đã quyên góp 1,5 triệu đô la vật tư y tế thông qua Binance Charity cho thành phố Vũ Hán, khi đó là tâm điểm của đại dịch Covid-19 và cũng là nơi được cả thế giới quyên góp từ thiện.

Tính đến ngày 20 tháng 3, Binance ​​đã mua 365.000 đôi găng tay, 56.800 khẩu trang, 9 máy tiệt trùng, 5.280 chai nước rửa tay, 20.000 bộ dụng cụ thử nghiệm, 7.850 bộ đồ bảo hộ, 20.000 cặp kính bảo hộ, 388 bộ tập trung oxy, 1000 đèn diệt khuẩn và khoảng năm tấn chất khử trùng.

Các nguồn cung cấp đã được phân phối cho hơn 300 bệnh viện và đội y tế bao gồm Hồ Bắc, Tứ Xuyên, Quảng Tây, Thượng Hải và các tỉnh khác của Trung Quốc tại tâm chấn của đại dịch.

“Yếu tố quan trọng nhất của cuộc sống con người là thể hiện lòng trắc ẩn và giúp đỡ người khác khi chúng ta có thể, mà không giới hạn hay biên giới“, Helen Hai, người đứng đầu của Binance Charity nói.

“Công nghệ Blockchain cho phép điều này có khả năng lớn hơn bao giờ hết và Binance Charity mong muốn đưa điều này đến với công chúng”, cô nói thêm.

Binance Charity cũng tự hào tuyên bố mình là quỹ từ thiện blockchain đầu tiên và lớn nhất trong ngành công nghiệp crypto trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Binance là sàn giao dịch có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, họ cũng kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ thị trường này, nhưng không hề có bất kể hoạt động quyên góp nào tại đây, dù rằng thiệt hại kinh tế với Việt Nam cũng rất lớn và đã có hàng ngàn công ty cũng như cá nhân tại Việt Nam đã ủng hộ hàng trăm tỷ đồng để chống lại đại dịch Covid-19.

Có không ít ý kiến cho rằng đây là hành động PR, lấy tiền của người khác để đánh bóng tên tuổi của mình, và chỉ tập trung đem đi cho “người giàu” mà quên đi “người nghèo”.

Nguyễn Ngọc Ngạn

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT