Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Binance US , Facebook Coin và Nhân dân tệ là 3 yếu...

Binance US , Facebook Coin và Nhân dân tệ là 3 yếu tố chính kích hoạt vụ nổ Bitcoin trên 9.000 đô la

lúc 09:15
SHARE

BTC đã chạm mức 9.333 đô la – mức cao nhất trong hơn 1 năm  qua – trên sàn giao dịch Binance. Động thái này đã mang lại cho BTC mức tăng 154% kể từ năm 2019. Nó tiếp tục thúc đẩy vốn hóa thị trường Bitcoin nhảy vọt lên trên 163 tỷ đô la. Ở mức cao nhất mọi thời đại, định giá của BTC là hơn 327 tỷ USD.

Xu hướng tăng ổn định trong thị trường bitcoin đã trùng khớp với sự tăng trưởng khối lượng đáng chú ý. Theo khung thời gian điều chỉnh 24 giờ của CoinMarketCap, các sàn giao dịch đã tạo ra khoảng 23,5 tỷ đô la khối lượng giao dịch BTC. Trong khi đó, chỉ số “Real 10” đã chứng kiến ​​khối lượng BTC trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la.

Đồng thời, tỷ lệ thống trị bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng là 57,7%, hiện tăng 2,7% so với thứ Sáu.

Binance US, Facebook Coin

Sự tăng giá bitcoin không thể giải thích được đã thúc đẩy các nhà phân tích tìm kiếm các trình điều khiển tiềm năng của nó. Nhiều người tin rằng quyết định của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngừng cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ là điều gây ra sự bùng nổ giá bitcoin. Đồng coin sàn BNB của Binance ngay lập tực mất 15% giá trị trước khi quay đầu lại, hiện tại vẫn đang mất giá 3% so với BTC, kéo dài mức lỗ của nó lên hơn 20% kể từ ngày 13 tháng Sáu.

Josh Rager, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết, sự chú ý của Bitcoin khi tăng sự thống trị Bitcoin, cụ thể là hơn 60%, là mức tăng tốt đối với những người nắm giữ BTC nhưng không tốt cho hầu hết các Altcoin. Với lệnh cấm các khách hàng tới từ Hoa Kỳ, mọi người có thể chuyển sang BTC và các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn hơn.

Trong khi đó, những người khác tin rằng đồng tiền kỹ thuật số Globalcoin của Facebook chuẩn bị ra mắt white paper vào ngày mai, 18 tháng 6 là nguyên nhân đứng sau xu hướng tăng giá bitcoin. Barry Silbert, người sáng lập và giám đốc điều hành của Digital Currency Group, đã gọi Libra là chất xúc tác (catalyst) có thể cho phép mọi người tìm hiểu và áp dụng các tài sản mã hóa, cụ thể là Bitcoin.

Facebook coin sẽ được ghi nhớ cũng quan trọng không kém – và biến đổi – như sự ra mắt của trình duyệt Netscape, ông nói thêm.

Ý kiến ​​của Silbert không hợp với Peter Schiff, một nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng của Mỹ. Con bò vàng nói tuần trước rằng ông coi dự án Libra của Facebook là mối đe dọa cho Bitcoin.

Ông cho biết, Facebook sẽ nhắm mục tiêu vào thị trường mà Bitcoin đang tính để tăng trưởng, không bị ràng buộc trong các quốc gia có lạm phát cao. Libra sẽ ổn định, dễ dàng và rẻ hơn để sử dụng làm phương tiện trao đổi so với Bitcoin.

Nhân dân tệ tỷ lệ nghịch với Bitcoin

Dù có liên quan hay không, nhưng bitcoin cũng có vẻ phản ứng với hiệu suất giảm giá của Nhân Dân Tệ so với đồng đô la Mỹ trong 30 ngày qua.

Chris Burniske, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York, Placeholder, đã tìm thấy bằng chứng về mối tương quan mạnh mẽ giữa sự tăng giá của Bitcoin và sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. Chẳng hạn, năm 2016, BTC đã trở thành một trong những tài sản tăng giá lớn nhất trong các thị trường hỗ trợ Nhân dân tệ khi các nhà đầu tư mua đồng tiền mã hóa phi tập trung để vượt qua sự kiểm soát nghiêm ngặt của chính quyền Bắc Kinh, quốc gia nổi tiếng với “vạn lý tường lửa” trên internet.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung khiến Trung Quốc thắt chặt kiểm soát vốn để hạn chế các quỹ chạy trốn khỏi đất nước, và đồng nhân dân tệ suy yếu đã đổ thêm dầu vào lửa Bitcoin, Burniske nói. Thật thú vị sau đó, người dân có cảm giác thèm ăn bitcoin đối với rủi ro ở phương Tây và phần lớn thế giới, đồng thời đóng vai trò là một hàng rào phòng ngừa rủi ro ở Trung Quốc.

Giá Bitcoin tại thời điểm viết bài này, được giao dịch ở mức 9.130 đô la.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT