Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Monero có dính líu tới đường dây...

Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Monero có dính líu tới đường dây buôn bán fentanyl

lúc 20:00
SHARE

Theo một báo cáo mới của Nhà Trắng, những tên tội phạm trực tuyến – hiện đang săn lùng các loại chất gây chết người như fentanyl đang yêu cầu được thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Monero.

Báo cáo này, với mục đích ban đầu nhằm nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng fentanyl, đã cho rằng tiền điện tử là một trong những “cơ chế hỗ trợ chủ yếu cho việc buôn bán fentanyl”.

Tiền điện tử rõ ràng có đóng góp rất lớn trong việc vận chuyển fentanyl trên hai tuyến đường chính tới Mỹ: Việc mua trực tiếp chất này từ Trung Quốc để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cá nhân và việc buôn bán fentanylxuyên biên giới với số lượng lớn từ Mexico.

Trong hai loại này, cơ chế hỗ trợ chủ yếu cho việc buôn bán fentanyl bao gồm … mua từ một nguồn cung cấp nước ngoài bằng cách sử dụng tiền ảo chuyển đổi (CVC) (như bitcoin, bitcoin cash, ethereum, hoặc monero)”.

Các phương thức huy động vốn khác bao gồm hệ thống thanh toán trực tuyến và “các phương tiện rửa tiền nói chung”.

Fentanyl là một opioid tổng hợp và được coi là chất gây tử vong gấp 100 lần so với heroin. Theo một cuộc điều tra ở Đại Tây Dương được công bố vào tuần trước, các hóa chất được sử dụng để tạo ra chất này hầu hết được chuyển đến Mỹ thông qua một mạng lưới các call centers của Trung Quốc.

Các số liệu thống kê được trích dẫn bởi báo cáo của Nhà Trắng thật sự khiến chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn hơn thực trạng này; giữa năm 2013 và 2017, số người tử vong ở Hoa Kỳ do opioid tổng hợp, không tính methadone, được báo cáo đã tăng hơn 800%. Và mỗi ngày tại Hoa Kỳ, hơn 130 người chết sử dụng thuốc quá liều có liên quan đến opioid.

Một nhà cung cấp darknet đã bị kết án 70 tháng tù vào đầu tuần này vì tội buôn bán opioids, bao gồm cả fentanyl, trên các thị trường như AlphaBay. Và tuần trước, New York Times đã báo cáo rằng Bitcoin có dính líu với nhóm khủng bố Hamas, nơi đang huy động quỹ bằng crypto.

Thanh Bùi

    Tạp chí Bitcoin | Yahoo Finance

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT