Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Bitcoin Bull Novogratz gây sốc cho người hâm mộ BTC: “Ethereum đang...

Bitcoin Bull Novogratz gây sốc cho người hâm mộ BTC: “Ethereum đang tiến rất xa phía trước”

lúc 07:00
SHARE

Bitcoin và Mike Novogratz như là “sinh ra để dành cho nhau”: nhưng trước sự ngạc nhiên của nhiều người, nhà tiên tri bitcoin bull hiện đã cho rằng Ethereum có khả năng thống trị lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereum, người sáng lập Galaxy Digital Capital nhấn mạnh rằng loại tiền điện tử lớn thứ hai này có khả năng thống trị Web 3.0 và có thể làm lu mờ Bitcoin với tư cách là một mạng blockchain có giá trị nhất.

“Có cả tin tốt và tin xấu cho các nhà đầu tư Ethereum”, Novogratz nói. “Tin tốt là Ethereum đang tiến rất xa về phía trước”, ông nói, nhấn mạnh tới số lượng lớn các nhà phát triển và các công ty đang xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh. “Ethereum, theo phỏng đoán chưa có căn cứ, sẽ được nhiều người ủng hộ nhất”.

Điều này, theo ông, sẽ là một lợi thế đáng gờm so với các đối thủ như Cosmos hay Polkadot, chúng có thể sớm ra mắt với công nghệ tiên tiến hơn nhưng sẽ bị tụt hậu về mặt lợi ích. “Điều mà chúng tôi xem xét dưới góc nhìn của các nhà đầu tư, và điều tôi nhấn mạnh chính là, Ethereum chỉ thành công nếu có người ủng hộ”.

Chẳng hạn, Litecoin có một “cộng đồng rất sôi động”, theo Novogratz. “Nhưng đó lại là một cộng đồng của các nhà đầu cơ”, ông nói. “Chẳng có ai xây dựng bất cứ thứ gì trên blockchain Litecoin”.

“Đối với tôi”, ông nói thêm, “Litecoin không có tương lai”.

Bitcoin có thể sẽ dẫn đầu trong một thời gian dài

Mặc dù Ethereum cuối cùng có thể làm lu mờ Bitcoin như một tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất, Novogratz nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ tiếp tục dẫn đầu như một loại tiền điện tử theo thực tế trong một thời gian. “Bitcoin thực sự đang tự thiết lập như một kho lưu trữ giá trị”, ông nói. “Cuộc tranh luận đã kết thúc. Chúng ta thắng rồi.”

Điều này có thể sẽ củng cố vị trí dẫn đầu ngắn hạn đến trung hạn của Bitcoin với tư cách là loại tiền điện tử hàng đầu, và củng cố tiện ích của nó như một kho lưu trữ giá trị. “Tôi nhận thấy các on-ramp dành cho các tổ chức, những người mà hiện đang tin rằng đó sẽ là một kho lưu trữ giá trị”, Novogratz nói. “Bitcoin sẽ tồn tại trong một thời gian bởi vì nó là nơi mà các tổ chức sẽ bắt đầu”.

Tuy nhiên, Novogratz dự đoán rằng các tài sản lưu trữ giá trị của Bitcoin cuối cùng sẽ bị lu mờ bởi các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. “Thứ thực sự tuyệt vời chính là Web 3.0”, anh nói. “Đây là một cuộc cách mạng trong rất nhiều phương diện”.

Tiền tệ của chính phủ sắp “ra quân”

Các khoản thanh toán trực tuyến mang đến cơ hội “cực kỳ quan trọng” cho các công nghệ blockchain, Novogratz nói thêm rằng chúng sẽ mang lại một sự thay thế hệ trọng cho các loại tiền tệ do nhà nước kiểm soát.

“95% giao dịch tài chính ở Trung Quốc diễn ra qua điện thoại. Những giao dịch đó đi qua một trung tâm thanh toán bù trừ của chính phủ, chúng được kết nối với “người anh lớn” học máy AI. Vì vậy, họ biết bạn đang nghĩ gì cũng như cách bạn cư xử”.

Cùng với nhận dạng khuôn mặt và phân tích big data, những dữ liệu này được sử dụng để hạn chế công dân Trung Quốc theo điểm số trách nhiệm xã hội của họ. “Chúng ta có Brave New World (Một thế giới mới can đảm) “đâm sầm” vào chúng ta nhanh hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng”, Novogratz nói thêm. “Tôi nghĩ, chúng ta đang ở trong một thế giới rất đáng sợ, nơi blockchain và một hệ thống thanh toán phi tập trung rất cần thiết cho cuộc sống tự do và mưu cầu hạnh phúc của chúng ta”.

Thủy Tiên

Theo TapchiBitcoin/ Cryptobriefing

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT