Trang chủ Tạp chí Bitcoin Cash ABC áp đảo Bitcoin SV với tỷ lệ 600% số...

Bitcoin Cash ABC áp đảo Bitcoin SV với tỷ lệ 600% số lượng node

lúc 12:07
Táng lên

Theo Coin.Dance, một nhà cung cấp dữ liệu mạng Bitcoin có uy tín, hiện có tới 66-77% miner Bitcoin Cash (BCH) đang ủng hộ mạng lưới SV dựa trên tỷ lệ hashrate, trong khi chỉ có 18–29% miner ủng hộ Bitcoin Cash ABC. Đây là dữ liệu ước tính dựa trên tỷ lệ tại các pool khai thác.

Đối lập với tỷ lệ ủng hộ của miner trên, Bitcoin Cash ABC hiện đang áp đảo Bitcoin SV (“Satoshi Vision”) với tỷ lệ 600% số lượng node. Với 2,246 node đang chạy trên mạng Bitcoin Cash, có tới 1,079 là nút Bitcoin Cash ABC và chỉ có 166 node Bitcoin Cash SV.

Bitcoin cash ABC ap dao BCHSV 1

Node Bitcoin Cash vào ngày 12/11. Source: Coin Dance

Bitcoin Cash ABC được sự hỗ trợ của ba sàn giao dịch chính: Bitpay, Binance và Coinbase, trong khi Bitcion Cash SV có sự ủng hộ và lời chúc may mắn của pool khai thác Bitcoin Cash lớn nhất, Coingeek.

Từ khóa trong câu cuối cùng là “pool”. Các miner cá nhân được tự do khai thác bất kỳ phần cứng nào của họ và tư cách thành viên trong một pool nhất định là tự nguyện và đôi khi là người qua đường. Vào thời điểm viết bài, BCHABC đã được giao dịch cao hơn đáng kể trên sàn giao dịch uy tín duy nhất niêm yết nó cùng với BCHSV và BCH, Poloniex. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC đang giao dịch trên sàn này là $392.8 và Bitcoin Cash SV là $ 114.3. Hiện tại, giao dịch thực tế vẫn chưa thực sự mở ra – giao dịch tại thời điểm này có thể được gọi là giai đoạn thận trọng nhất.

Số lượng node không phải là tất cả

Chi phí khởi động một node Bitcoin khá rẻ. Mặc dù về mặt lý thuyết có thể sẽ tốn kém hơn khi chạy một node Bitcoin Cash của bất kỳ loại dài hạn nào, do các yêu cầu ổ cứng lớn hơn, phần lớn các khối trong chuỗi Bitcoin Cash ít hơn giới hạn 32MB của chúng.

Cần lưu ý rằng fork Bitcoin Cash SV sẽ ngay lập tức tăng kích thước khối lên 128MB. Trong mọi trường hợp, một người dùng đơn lẻ có tài khoản ở bất kỳ nơi nào như Digital Ocean hoặc Linnode có thể khởi chạy hàng chục node cho vài trăm đô la. Tất cả những điều này cho thấy rằng số lượng node không phải là tất cả – trong nền kinh tế PoW, hash là điều quan trọng, và chúng ta sẽ không biết hash thực sự chỉ cho đến khi hardfork thực sự diễn ra.

Quan trọng hơn, Coingeek và SVPool đã khai thác chung hầu hết các khối tại thời điểm viết bài.

Hash cũng không phải là tất cả. Tất cả hash trên thế giới có thể chỉ tập trung vào một token mà không được chấp nhận rộng rãi bởi các sàn giao dịch hoặc các thương gia, và về cơ bản nó sẽ bị lãng phí hash. Từ đó có thể thấy tình hình thị trường Bitcoin SV liên quan mật thiết đến tình hình khai thác. Nếu các miner Bitcoin Cash khai thác thông qua CoinGecko, hãy khai thác những coin có giá trị bằng 1/3 hoặc ít hơn giá trị của token Bitcoin ABC, họ chỉ có thể thực hiện điều đó trong khoảng thời gian trước khi nó ngừng hoạt động, ngăn chặn giá trị thị trường tổng thể của tất cả BCH tăng vọt lên 100%.

Yếu tố khai thác phần cứng

Một yếu tố đôi khi bị bỏ qua với fork Bitcoin SHA256 là một số lượng lớn phần cứng khai thác Bitcoin cũ tồn tại trên thế giới, phần cứng cơ bản không có lợi trên chuỗi Bitcoin hiện đại, có một lượng hashrate vô cùng to lớn lên tới hàng petahash. Để cạnh tranh trên mạng này, đặc biệt khi phần cứng mới được phát hành, các miner phải giảm tải phần cứng cũ của họ. Điều này thể hiện cơ hội cho các chuỗi có tỷ lệ hashrate thấp hơn, như các chuỗi sắp được fork và Bitcoin Cash nói chung.

Một điều chúng tôi chưa đề cập trong bài viết này là Bitcoin Unlimited, cho phép sức mạnh của cả hai fork đi quan nó và cũng hỗ trợ mạnh mẽ hiện trạng của Bitcoin Cash, với gần 800 node đang chạy.

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin Cash giảm 1.76%, hiện đang giao dịch ở mức $ 511.23, theo số liệu từ CoinMarketCap.

Dịch giả: Annie

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT