Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Bitcoin Cash( BCH) là gì? Tìm hiểu về đồng Bitcoin cash

Bitcoin Cash( BCH) là gì? Tìm hiểu về đồng Bitcoin cash

lúc 20:00
SHARE

Nhà sáng lập: James HilliardJihan Wu

Ngày phát hành: 01/08/2017

Hạn mức: 21.000.000 BCH

Giá Bitcoin cash hôm nay. nguồn Coinmarketcap.

Bitcoin Cash là gì ?

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử mạng ngang hàng trên Internet. Bitcoin Cash hoàn toàn phân cấp, không có ngân hàng trung ương và bên thứ ba can thiệp.

Cần nhấn mạnh vào khái niệm “tiền điện tử mạng ngang hàng” ở đây. Mục tiêu của Bitcoin Cash là trở thành một loại Cryptocurrency chỉ tập trung vào hiệu suất giao dịch.

Với mục tiêu mở rộng các giới hạn của kho lưu trữ thuộc mạng lưới toàn cầu 1M của Bitcoin, Bitcoin Cash đã được fork từ Bitcoin hồi tháng 8 năm 2017. Bitcoin Cash nhanh chóng trở thành cryptocurrency thứ ba được ưa chuộng, và các chủ sở hữu của Bitcoin trong gian đoạn hard fork đã được tặng Bitcoin Cash cân bằng với việc giữ Bitcoin của họ – một sự phục hồi đem lại lợi nhuận.

Lý do Bitcoin Cash ra đời là gì?

Vấn đề lớn nhất của Bitcoin từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận, vì thế Bitcoin cash ra đời mang đến những đặc tính mới.

Đặc tính của Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash cung cấp 3 đặc tính mới.

 • Thứ nhất, một khối Bitcoin lớn hơn 8MB.
 • Thứ hai, khả năng Replay Protection và chống Wipe Out. Chữ ký của giao dịch sẽ khác hơn và khối mới phải lớn hơn 1MB.
 • Thứ ba, có thể điều chỉnh độ khó của thuật toán đào Bitcoin Proof of Work mỗi 2016 khối như vẫn thấy ở Bitcoin.

Bitcoin Cash khác với bitcoin như thế nào?

Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) là hai loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, các địa chỉ sử dụng để giao dịch (gửi và nhận BTC và BCH) trông giống hệt nhau. Nếu bạn gửi nhầm cũng có thể dẫn đến mất toàn bộ số coin của bạn. Để hiểu hơn về sự khác nhau giữa BCH và BTC bạn nên xem qua bài viết sau:

Bitcoin Cash với Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash Vision?

Bây giờ, chúng ta hay bắt gặp các thuật ngữ gọi là BCHABC trên các sàn giao dịch.

Trước khi có sự xuất hiện của Bitcoin Cash, đã có một sự tranh cãi kịch liệt trong nội bộ Bitcoin và từ đó dẫn đến 1 hardfork với sự xuất hiện của BitcoinCash. Và cũng diễn biến như thế, Trong một tranh cãi nảy lửa và kéo dài ròng rã vài tháng, nội bộ Bitcoin Cash xảy ra lục đục và dẫn đến sự chia tách vào khoảng 10/2018, kết quả là BitcoinCash đã chia tách ra thành hai phe : Một phe ủng hộ đường đi cũ có tên gọi là Bitcoin Cash ABC và bên còn lại là Bitcoin Vision (BSV).

Hiện tại 09/2019, Thuật ngữ bạn hay gọi Bitcoin Cash (BCH) là ám chỉ Bitcoin Cash ABC, một số sàn như Bittrex vẫn chữ ký tự BCH cho nó, một số sàn như Binance thì đổi tên sang mã mới là BCHABC. Còn Bitcoin Vision (BSV) không phải là Bitcoin Cash vào thời điểm này nhé. Nếu bạn gửi BCH vào ví BSV thi bạn sẽ mất toàn bộ số coin của mình, vì thế hãy cẩn thận nhé.

Có thể mua bán BCH ở đâu

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn đã hỗ trợ giao dịch đồng BCH như: Binance, huobi, bittrex, okex, Kucoin…

san-giao-dich-bch

Ở Việt Nam bạn có thể mua bán BCH bằng VND trên sàn  Remitano, hay sàn Huobi OTC, nếu bạn chưa biết mua bán trên hai sàn này. Bạn có thể xem hai bài viết sau:

Làm cách nào để sở hữu BCH.

Hiện nay có 3 cách phổ biến nhất để sở hữu BCH là:

 1. Đào BCH
 2. Mua BCH
 3. Trao đổi lấy BCH

Lưu trữ BCH ở những loại ví nào?

Từ khi phát hành đến nay, BCH đã có rất nhiều ví hỗ trợ để lưu trữ nó, bao gốm cả ví Mobile, ví Desktop, ví cứng và ví giấy.

Dưới đây là một số loại ví lưu trữ Bitcoin Cash phổ biến nhất:

 • Electrum (1,2)
 • Trezor (Ví phần cứng)
 • Ledger (Ví phần cứng)
 • Breadwallet
 • Bitfinex (Sàn)
 • Airbitz
 • Exodus
 • Kraken (Sàn)
 • ElectronCashWallet

Có nền đầu tư Bitcoin Cash hay không?

Thị trường tiền kỹ thuật số rất bất ổn, và không thể nói chắc chắn liệu giá trị của Bitcoin Cash sẽ còn tiếp tục tăng lên hay không. Kể từ khi được ra mắt, BCH đã trở thành một trong những đồng tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới, nhưng giá của nó cũng có sự dao động giá lớn từ ngày này sang ngày khác.

Từ quan điểm đầu tư, Bitcoin Cash rất không ổn định. Những người không thích BCH cho rằng nó sẽ không thể thay thế Bitcoin để trở thành nhà lãnh đạo trong thị trường này, và do đó nó không thể tồn tại trong thời gian dài. Mặt khác, những người ủng hộ BCH tin rằng nó sẽ còn tiếp tục phát triển và có thể vượt qua người tiền nhiệm trong tương lai.

Trong đầu tư cái quan trọng nhất chính là thanh khoản của một tài sản, để có được thanh khoản cao thì Bitcoin cash phải được chấp nhận rộng rãi, vì thế bạn nên theo dõi tốc độ phát tiển của dự án, và hướng đi của những người đứng đầu dự án BCH để có quyết định đúng đắn nhất nhé.

Xem thêm:

Sn_Nour

Theo tapchibitcoin.vn

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT