Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Bitcoin Cash chỉ còn vài giờ trước Halving, đây có phải là...

Bitcoin Cash chỉ còn vài giờ trước Halving, đây có phải là chỉ báo tương lai cho halving Bitcoin

lúc 15:18
SHARE

Bitcoin Cash (BCH), tài sản tiền mã hóa lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường, sẽ trải qua halving trong vòng chưa đầy 6 tiếng đồng hồ nữa. Với halving lần thứ ba, Bitcoin (BTC) chỉ còn hơn một tháng nữa, liêu với lần halving này, BCH có cung cấp cho chúng ta cái nhìn về tương lai của BTC?

Các sự kiện halving thường là tăng vì về cơ bản chúng điều tiết nguồn cung và trong lịch sử đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu và giá cả. Tuy nhiên, với sự tàn phá của đại dịch COVID-19 trên khắp các nền kinh tế thế giới, mọi thứ khác xa với thời điểm hiện tại.

Giống như người anh em BTC của nó, phần thưởng khối sẽ giảm từ 12,5 xuống 6,25 trong khi lạm phát giảm từ 3,64% xuống 1,80%.

Coinmaketcap cũng báo cáo rằng hiện có 18,37 triệu BCH đang lưu hành, chiếm 87,49% trong tổng số 21 triệu cung. Tương tự như với BTC thì một tỷ lệ không xác định (không hề ít) trong số này bị mất hoặc không thể truy cập.

Từ góc độ giá, Bitcoin Cash đã có sự phục hồi mạnh trong tuần này khi tăng tới 30%. Tuy nhiên, kể từ mức cao nhất năm 2020 chỉ dưới 500 đô la, BCH đã giảm gần 50% so với mức hiện tại.

Không có máy bơm halving như đã có với Litecoin năm ngoái, và có thể BCH không thực sự nhận được nhiều sự thúc đẩy từ sự kiện này. Các số liệu trên chuỗi trông khá nghiệt ngã đối với tài sản vì các công ty khai thác có thể đang chuyển sang Bitcoin vì nó có lợi hơn.

Tỷ lệ băm hiện đang giảm 34% kể từ mức đỉnh 2020 và 60% kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Với tốc độ băm hiện tại là 3,27 EH / s, sức khỏe của mạng BCH đang ở trong máng xối và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn khi phần thưởng khối bị cắt giảm.

Chỉ báo cho tương lai Bitcoin?

Mạng Bitcoin thực sự trông lành mạnh hơn nhiều so với các đồng hard fork của nó. Với chưa đầy 36 ngày để đến đích, giá và số liệu trên chuỗi cho BTC đang được cải thiện.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đây, một số số liệu chính như tỷ lệ băm, Tỷ lệ Puell và tỷ lệ MVRV, hiện đang chuyển sang tăng. Ngoài ra, tỷ lệ băm Bitcoin đã trở lại trên 100 EH / s và đã trong một xu hướng tăng kể từ giữa tháng ba.

Giá BTC dường như cũng đã tìm thấy đáy và có khả năng sẽ không có sự đầu tư khai thác nào nữa như được chỉ ra bởi một dải băng băm.

Bitcoin đã cố gắng giữ trên mức 7.000 đô la trong tuần này và các chỉ số dự đoán kỹ thuật như mô hình lưu chuyển chứng khoán cho thấy rằng tài sản vẫn đang đi đúng hướng cho mức tăng lớn sau khi halving vào tháng tới. Điều tương tự có thể không được áp dụng cho Bitcoin Cash. Bởi đơn giản, Bitcoin là số một và đặc biệt.

Ray Dalio- nhà đầu tư huyền thoại đang điều hành quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới cho rằng có những tài sản tốt hơn để nắm giữ thay vì tiền mặt khi các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền và giữ lãi suất thấp để đối phó với đại dịch Covid-19.

“Hãy nhớ rằng trong khi giá trị của tiền mặt không thay đổi nhiều như các tài sản khác, thì việc nắm giữ tương đương với việc mất đi chi phí cơ hội” nhà đầu tư tỷ phú đã chia sẻ trong sự kiện AMA trên Reddit vào thứ ba.

“Vì vậy, tôi vẫn nghĩ rằng tiền mặt là vô giá trị so với các lựa chọn thay thế khác, đặc biệt là là các tài sản giữ giá hoặc thậm chí tăng giá trong thời kì tăng phát (ví dụ: một số vàng, bitcoin và một số cổ phiếu).

“Khi các máy in vẫn liên tục hoạt động, nhiều người cảm giác như đang sở hữu tài sản giá trị nhất thế giới, đặc biệt trong thời điểm ai cũng cần tiền”- ông chia sẻ trước khi nhấn mạnh rằng mọi người cần ưu tiên sức khỏe, giáo dục và khả năng chăm sóc gia đình. “Tôi suy nghĩ rất nhiều về giá trị của tiền bạc, và tôi tin rằng chúng chẳng có giá trị nội tại”.

Quan Công

Theo BeInCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT