Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin chạm đáy khi dòng tiền từ nhà đầu tư tổ chức...

Bitcoin chạm đáy khi dòng tiền từ nhà đầu tư tổ chức đạt mức cao kỷ lục

lúc 20:00
SHARE

Bitcoin tiếp tục cho thấy xu hướng giá ấn tượng trong bối cảnh triển vọng kinh tế vĩ mô ảm đạm do virus Corona gây ra. Giá đã tăng lên khoảng 150% sau khi chạm đáy gần 3.800 đô la vào ngày 13/3/2020.

Trong khi đó, các nhà phân tích và trader tiếp tục đặt cược vào khả năng tăng trưởng mở rộng của nó, với mô hình dự đoán giá thậm chí trên 280.000 đô la vào năm 2024. Tuur Demeester là một trong những người ủng hộ quan điểm này, thường được biết đến với vai trò nhà đầu tư vào sàn giao dịch Kraken tại Hoa Kỳ thông qua quỹ Adamant Capital của anh.

Cách đây 12 tháng, Bitcoin đã breakout khỏi giai đoạn tích lũy và bắt đầu tái tích lũy. Breakout khỏi dải này có thể sẽ châm ngòi cho cuộc biểu tình parabol khác.

Theo Demeester, Bitcoin sẽ giao dịch trong khoảng từ 50.000 đến 100.000 đô la và không giảm dưới 6.000 đô la một lần nữa. Dự đoán táo bạo xuất hiện một ngày sau khi OI hợp đồng tùy chọn Bitcoin của Sàn giao dịch Chicago Mercantile tăng lên gần 150 triệu USD – mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

bitcoin

OI hợp đồng tùy chọn Bitcoin | Nguồn: CME

Các nhà phân tích coi CME là thước đo tốt nhất để xác định mức độ quan tâm đối với Bitcoin từ phía nhà đầu tư tổ chức. Demeester đã sử dụng số liệu tương tự để chứng minh lý do tại sao tiền điện tử có thể tăng tới 950%.

Đoạt đất

Nhà phân tích lưu ý tiền điện tử hàng đầu đang bước vào “giai đoạn triển khai” – giai đoạn mà những người chơi lớn ở Wall Street dần dần nắm lấy tài sản blockchain mới nổi. Điển hình như JP Morgan Chase & Co, một tổ chức ngân hàng từng coi Bitcoin là tiền lừa đảo, đột nhiên xem 2 trong số các công ty tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ là khách hàng của mình.

Việc Wall Street để mắt đến Bitcoin cũng được chứng minh qua câu chuyện của Paul Tudor Jones. Nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú gần đây đã đầu tư 1-2% danh mục của mình vào hợp đồng tương lai Bitcoin. Điều đó xác nhận tiền điện tử là hàng rào chống lại rủi ro thị trường toàn cầu. Demeester nhận xét về dòng tiền thể chế hiện tại

Một trong những giai đoạn chiếm đất. Bạn biết rằng Bitcoin sẽ rất hùng mạnh và không tương quan với các hệ thống tài chính truyền thống. Các tổ chức giành quyền sở hữu và xem Bitcoin sẽ làm được gì sau này.

Theo anh, công ty gia đình, tỷ phú, quỹ phòng hộ và sự quan tâm của các nhà đầu tư nổi tiếng khác đối với Bitcoin có thể nhanh chóng đẩy giá lên trên 50.000 đô la.

Siêu lạm phát đáp ứng sự khan hiếm của Bitcoin

Trong thư đầu tư được gửi vào đầu tháng này, Tudor Jones thừa nhận đã đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin vì muốn chống lại lạm phát chưa từng có do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khởi xướng.

Trong khi đó, Cổ phiếu US M2 Money đóng vai trò là chỉ số lạm phát, cũng cho thấy nguồn cung tiền mặt tăng đột biến vào hệ thống của Hoa Kỳ. Biểu đồ dưới đây đại diện cho thước đo cung tiền của Hoa Kỳ bao gồm tiền mặt, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi, quỹ tương hỗ, chứng khoán thị trường tiền tệ và chứng chỉ tiền gửi.

Cổ phiếu US M2 Money ở mức cao mọi thời đại | Nguồn: FRED

Demeester có cùng quan điểm với Tudor Jones, lưu ý rằng phần lớn tiền tổ chức sẽ chảy vào thị trường Bitcoin vì tiền điện tử vốn đã chống lạm phát. Điều đó có nghĩa là đồng đô la mất giá sẽ làm tăng giá tài sản xung quanh nó.

“Một chiếc xe đạp trị giá 200 đô la sẽ có giá 1,000 đô la, Demeester lưu ý.

Câu hỏi đặt ra là đồng đô la Mỹ có giá trị như thế nào sau đại dịch virus Corona khi Fed bơm phồng bảng cân đối kế toán? Các tổ chức nhìn thấy sự sụp đổ của đồng bạc xanh. Vì vậy, họ đặt cược Bitcoin sẽ trở thành công cụ chống lại lạm phát – thậm chí siêu lạm phát.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang trong quá trình breakout khỏi nêm giảm dần. Động thái này có thể đưa giá đến tận vùng kháng cự gần nhất để tạo ra đỉnh ba.

Giá hiện giao dịch trong mức hỗ trợ nhỏ, được tìm thấy tại 9.550 đô la. Trước khi giảm xuống mức này, BTC đã tạo ra đỉnh kép tại 9.900 đô la, được gọi là mô hình đảo chiều giảm giá.

Đỉnh kép kết hợp với phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI là dấu hiệu cho thấy giá có thể breakdown từ mô hình và giảm xuống.

Nếu vậy, giá sẽ giảm dưới mức hỗ trợ nhỏ và đến khu vực 9.200 đô la. Điều này trùng với đáy trước khi hình thành 2 đỉnh.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Breakout Bitcoin tiềm năng

Quan sát các biểu đồ ngắn hạn cung cấp triển vọng tăng giá, BTC đã xác nhận đường kháng cự trước đó là hỗ trợ. Ngoài ra, nó đang giao dịch bên trong nêm giảm dần và hiện trong quá trình breakout.

Hơn nữa, BTC đã tạo ra 2 bấc thấp dài bên trong mức hỗ trợ nhỏ này, báo hiệu giá muốn di chuyển lên trên.

Do đó, breakout từ mô hình là có khả năng, đưa giá lên đến 9.900 đô la. Một khi đạt được, phân kỳ giảm giá sẽ xuất hiện nếu BTC tạo ra đỉnh ba và breakdown hoặc tiếp tục lên mức cao mới.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Chuyển động trong tương lai

Về lâu dài, giá đang tiến đến vùng kháng cự chính ở mức 10.450 đô la và chưa từng giao dịch trên vùng này kể từ tháng 9/2019.

Nếu giá không tạo ra đỉnh ba và breakout khỏi khu vực 9.900 đô la, có khả năng tiếp tục tăng và đạt đến mức kháng cự chính. Hiện tại, khó dự đoán liệu giá sẽ breakout hay rút lui để nhận được hỗ trợ.

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT