Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin chuẩn bị tăng parabol sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự...

Bitcoin chuẩn bị tăng parabol sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng

lúc 14:58
SHARE

Sau thời gian giao dịch đi ngang ở mức 9.600 đô la, Bitcoin đã có dấu hiệu tăng. Người mua BTC chính là nguyên nhân xúc tác cho động thái tăng qua đêm dữ dội, đẩy giá lên tới 10.000 đô la, trước khi tìm thấy một số hỗ trợ ngăn chặn đà này.

Các nhà phân tích hiện lưu ý rằng động thái mới nhất dường như một lần nữa đánh dấu sự thay đổi tăng giá trong cấu trúc thị trường của BTC, vì nó có thể vượt lên trên một mức quan trọng.

Vài giờ tới sẽ giúp chúng ta hiểu rõ xu hướng ngắn hạn của Bitcoin, vì cách giá đóng nến hàng tuần sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về nơi BTC và thị trường tiền điện tử tổng hợp hướng đến trong những tuần tới.

Bitcoin phát sinh động lực qua đêm nhưng phá vỡ 10.000 đô la không hề dễ dàng

Đêm qua, Bitcoin tăng cao đến 10.050 đô la trước khi tìm thấy một số kháng cự mạnh mẽ đẩy giá trở lại khu vực 9.800 đô la.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 1,21% với mức giá hiện tại là 9.739 đô la, đánh dấu mức tăng đáng chú ý từ mức thấp hàng ngày là 9.600 đô la và giảm nhẹ từ mức cao chỉ trên 10.000 đô la.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu có thể một lần nữa phát triển cực kỳ tăng giá nếu có thể đóng nến hàng tuần trên phạm vi dài hạn quan trọng từng bị kẹt trước đó.

Nhà phân tích Teddy đã nói về điều này trong một tweet gần đây, lưu ý rằng BTC hiện đang giao dịch trên nhiều mức quan trọng.

“BTC: Cấu trúc giá đang tăng trên phạm vi hàng tuần. Giá đang ở trên: 1. Phạm vi 200 ngày 2. Mức cao hàng tuần trước đó 3. Ngưỡng kháng cự trước đây và giờ đang được test với vai trò hỗ trợ. Giao dịch dưới bấc sẽ khiến giá giảm”.

BTC có thể chuẩn bị cho động thái tăng parabol khác

Điều quan trọng cần lưu ý là lần tăng ngày hôm qua cũng giúp tiền điện tử vượt lên trên kênh giảm dần bị kẹt trước đó, điều này cho thấy tiền điện tử hàng đầu có thể sớm thấy chuyển động parabol khác.

Teddy đã chỉ ra biểu đồ cho thấy sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa xu hướng tăng ngày hôm nay và những gì xảy ra trước các lần tăng parabol khác trong những tuần trước.

“1. Nêm tăng 2. Phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 3. Retest kháng cự trước đó với vai trò hỗ trợ 4. Tăng giá”.

Bitcoin duy trì trên mức quan trọng khi đóng hàng tuần sắp xảy ra

Hành động giảm giá của Bitcoin sau khi tăng vào đêm qua dường như chỉ ra sức mạnh tiềm ẩn đáng kể của bò, cho thấy xu hướng tăng năm 2020 còn lâu mới kết thúc.

BTC hiện chỉ còn một vài giờ nữa để đóng nến hàng tuần. Mức đóng tuần sẽ phần nào phản ánh được nơi Bitcoin giao dịch trong những ngày và tuần tới.

Theo trader và nhà phân tích Big Chonis, giá đóng tuần trên nhánh giữa của dải bollinger sẽ “rất đáng chú ý”.

“BTC hiện đang giao dịch trên nhánh giữa của dải BB trong ngày. Giá đóng trên đó sẽ rất đáng chú ý”.

Chỉ báo này cho thấy BTC đang trong đà phát triển lớn

Ngoài ra, Chonis chỉ ra một chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin sẽ sớm tăng giá mạnh mẽ. Chỉ báo khối lượng cân bằng (OBV) hiện đang được đẩy lên trên mức kháng cự giảm dần mà nó đã bị mắc kẹt dưới đó vài tháng.

“BTC – OBV vượt lên trên đường kháng cự giảm ‘nặng đô’ này”.

Về bản chất, OBV là chỉ báo động lực giúp các nhà phân tích hiểu rõ hơn về hướng đi mà tài sản sẽ theo dựa trên dòng chảy khối lượng của nó.

Nếu breakout OBV này là bền vững và cho phép Bitcoin hình thành mức đóng hàng tuần tăng giá thì rất có thể tiền điện tử sẽ thấy một số động lực tăng đáng kể trong những ngày và tuần tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT