Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin, cổ phiếu và kim loại quý: Tài sản nào sẽ mang...

Bitcoin, cổ phiếu và kim loại quý: Tài sản nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất?

lúc 06:45
SHARE

Sự phát triển mạnh mẽ và ổn định của Bitcoin trong năm 2019 là không thể phủ nhận. Khi lợi nhuận của BTC tiếp tục vượt trội so với mức tăng được thấy trong các thị trường truyền thống (vàng, bạc và S&P 500), nhiều trader đang so sánh sức mạnh tương đối của nó trên thị trường.

Một tweet gần đây của nhà phân tích BitcoinEcon đã đặt ra một số câu hỏi chính cho các trader liên quan đến vị trí tương đối của Bitcoin trên thị trường.

So sánh tài sản truyền thống

Về cơ bản, biểu đồ phân tích xác suất lợi nhuận của các khoản lợi nhuận khác nhau được tạo ra từ vàng, bạc và S&P 500. Các khoản lãi này sau đó được đặt trong các khung thời gian so sánh, cho phép các trader có thể nhận thấy thời hạn đầu tư trung bình cần có và kết quả của các giao dịch tương tự trên mỗi loại tài sản:

“Bạn muốn sở hữu tài sản nào sau khi xem biểu đồ này?

Bitcoin, S&P 500 hay bạc và vàng?”

Bitcoin vượt trội so với phần lớn các tài sản khác

Các động thái thị trường gần đây là dấu hiệu tích cực để tiếp tục thiết lập triển vọng về xu hướng tăng của BTC. Biểu đồ dài hạn của cặp BTC/USD cho thấy sự tăng giá liên tiếp, vì giá đã vượt qua Ichimoku Cloud trong lịch sử giá hàng tuần. Mặc dù tăng hơn 177% từ đầu năm đến nay nhưng định giá BTC/USD hiện vẫn thấp hơn 47% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó:

bitcoin-co-phieu-va-kim-loai-quy-tai-san-nao-se-mang-lai-loi-nhuan-cao-nhat

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Là một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, giá vàng đã tạo ra tỷ lệ tăng ấn tượng 17% trong năm nay. Tuy nhiên, hiệu suất này kéo theo lợi nhuận được tạo ra ở các vị trí BTC/USD long bằng margin rộng và đọc chỉ số kênh hàng hóa (Commodity Channel Index) cho thấy vàng hiện đang giao dịch trong lãnh thổ mua quá mức:

bitcoin-co-phieu-va-kim-loai-quy-tai-san-nao-se-mang-lai-loi-nhuan-cao-nhat

Vàng | Nguồn: TradingView

Tương tự, giá bạc đã đạt đến vùng mua quá mức trên các biểu đồ hàng tuần và thị trường đã hình thành sự đảo chiều mạnh mẽ từ mức cao 19,65 đô la trong những ngày đầu tháng 9:

bitcoin-co-phieu-va-kim-loai-quy-tai-san-nao-se-mang-lai-loi-nhuan-cao-nhat

Bạc | Nguồn: TradingView

Đồng thời, bằng chứng được đưa ra cho thấy đợt tăng giá lịch sử của cổ phiếu đã mở rộng quá mức. S&P 500 thường được coi là chuẩn mực trung tâm cho xu hướng chứng khoán tại các thị trường phát triển vì nó chứa mặt cắt lớn nhất của tài sản trong số tất cả các loại chỉ số của ngành. Vì lý do này, mức tăng 19,97% từ đầu năm đến nay là tín hiệu khuyến khích cho nhiều nhà đầu tư truyền thống.

bitcoin-co-phieu-va-kim-loai-quy-tai-san-nao-se-mang-lai-loi-nhuan-cao-nhat

S&P 500 | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, lợi nhuận trung bình hàng năm của S&P 500 hiện ở mức khoảng 10% (kể từ năm 1926). Do đó, tỷ lệ hiện tại đã tăng gần gấp đôi mức trung bình lịch sử của thị trường. Điều này cho thấy chỉ số có thể đang giao dịch gần mức cao nhất trong năm, vì chỉ số giao dịch gần mức kháng cự trước đó ở mức $3.028.

“Vi rút BTC”

Nếu những triển vọng đảo ngược về các loại tài sản truyền thống vẫn được duy trì thì các nhà đầu tư tiền điện tử có thể tiếp tục vượt trội hơn vào năm 2020. Đáp lại tweet của BitcoinEcon, người đam mê tiền điện tử Arthur Heihm nói gắn gọn:

“Chỉ có virus BTC mới lan truyền”.

Các kết quả hoạt động gần đây dường như đã xác nhận triển vọng ‘virut’ này, vì các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu và kim loại quý dường như bị tụt lại rất xa so với lợi nhuận được tạo ra bởi BTC/USD.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT