Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin có thể chưa chạm đáy và đáy thực sự là $1,200...

Bitcoin có thể chưa chạm đáy và đáy thực sự là $1,200 trùng với đỉnh của chu kỳ trước

lúc 14:19
SHARE

Trong thị trường gấu cuối cùng của Bitcoin, sau khi các nhà đầu tư bị thuyết phục về mức đáy, tài sản này sau đó đã breakdown để thiết lập mức thấp mới – mức thấp trùng với đỉnh của chu kỳ trước.

Lặp lại lịch sử được mô tả như một hiện tượng trong đó các sự kiện tương tự đáng kinh ngạc lặp lại trong nhiều năm và những trường hợp như vậy đã được ghi lại.

Giống như các hành tinh quay quanh mặt trời hoặc bốn mùa, thị trường cũng theo chu kỳ và trải qua thời kỳ suy thoái kéo dài, sau đó là thời kỳ tăng trưởng và thịnh vượng.

Bitcoin, giống như các tài sản tài chính khác, ngang qua thị trường tăng giá (tăng giá trị tài sản) sau đó trải nghiệm các thị trường gấu xóa sạch những lợi ích đã đạt được trước đó.

Tuy nhiên, có nhiều điều để so sánh hơn giữa các chu kỳ Bitcoin trong quá khứ với chu kỳ hiện tại, ngoài việc chuyển đổi thị trường tăng và giảm đơn giản.

Theo một nhà phân tích, chu kỳ thị trường gấu Bitcoin cuối cùng đã mang đến cho các nhà đầu tư hy vọng sau khi một “đáy giả” đã được thiết lập ở mức 0.382 Fib. Đáy giả này cuối cùng đã nhường chỗ và khiến BTC giảm mạnh xuống đáy thực sự của nó ở mức khoảng 150 đô la.

Thật thú vị, đáy thực sự này tình cờ là đỉnh của đỉnh thị trường tăng trưởng của chu kỳ trước. Nó cũng đại diện cho một vụ sụp đổ hoàn hảo cho “khu vực vàng” – một cấp độ quan trọng, nơi hội tụ nhiều cấp độ Fib.

Bitcoin có thể chạm đáy thực sự ở 1.200 đô la?

Nếu Bitcoin đi theo con đường tương tự trong lịch sử, đáy thị trường gấu hiện tại ở mức 3.200 đô la sẽ chỉ là một đáy giả tạm thời và Bitcoin sẽ quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại của thị trường tăng trưởng trước đó.

Mức đỉnh này nằm ở mức khoảng 1.200 đô la, cho thấy BTC có thể chịu một sự sụp đổ nghiêm trọng khác trong những ngày và tuần tới.

Trong hơn hai năm nay, các nhà đầu tư đã tuyên bố rằng họ sẽ all-in Bitcoin nếu nó trở lại mức giá thấp như vậy. Nhưng bây giờ khi mức thấp đó đã gần kề, thế giới đang hoảng loạn vì đại dịch covid-19 lan rộng, và suy thoái kinh tế, liệu có ai thực sự sẵn sàng mua Bitcoin với mức giá như vậy không?

Đối với mọi người bán, luôn có một người mua, vì vậy sẽ có người mua Bitcoin với giá đó, và những người làm như vậy, giống như lần trước, có thể thấy sự thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

Lý do ư? Rất đơn giản. Bitcoin được tạo ra để chống lại tình trạng hỗn loạn như hiện tại như một tài sản trú ẩn an toàn.

Đã có nhiều nhà phân tích, người ủng hộ Bitcoin đưa ra nhận định này trong suốt quá trình tồn tại của BTC. Mới đây, trader kỳ cựu Peter Brandt đã giải thích rằng từ góc độ đầu tư, ông thấy cả Vàng và Bitcoin đều có giá trị như các chính sách bảo hiểm chống lại kịch bản tồi tệ nhất.

“IMO, kim loại quý (VÀNG và BTC) nên được xem là chính sách bảo hiểm chống lại kịch bản thảm khốc – không phải là đầu tư. Với một khoản phí bảo hiểm được trả, hy vọng chính sách không bao giờ cần thiết. Nhưng nếu cần thiết, chủ sở hữu được bảo vệ trước một trường hợp xấu nhất”.

Nếu giả thuyết của Brandt chứng minh là chính xác và Bitcoin cuối cùng nhận được giá trị từ nguồn này, thì cuối cùng nó có thể được hưởng lợi từ suy thoái kinh tế đang diễn ra.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT