Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin đã hình thành mô hình này trước khi giá bùng nổ...

Bitcoin đã hình thành mô hình này trước khi giá bùng nổ lên $14K vào 2019, liệu lịch sử có lặp lại?

lúc 22:00
SHARE

Vào ngày 1/4/2019, sau khi thị trường gấu tàn khốc khiến Bitcoin giảm 80%, một số thứ đã thay đổi. Giá vụt sáng 25% trong một ngày, là một trong những động thái lớn nhất của lịch sử.

Lúc đầu, nhiều người cười nhạo đó chỉ là sự thao túng thuần túy, ám chỉ động thái tăng giá sai lầm kết thúc bằng việc Bitcoin rơi trở lại mức thấp của thị trường gấu. Nhưng trong một tweet nổi tiếng hiện nay, trader B.Biddles nhận xét rằng hành động giá từ cuối năm 2018 đến mức tăng 25% đã hình thành “đáy BARR tiêu chuẩn”.

“Chính xác là đã hình thành đáy BARR. Gợi ý: Điều này có nghĩa là gấu sắp vỡ trận”.

Mô hình đáy BARR được đánh dấu bởi một số xu hướng giá: 1) downtrend dẫn đến bán tháo lớn, khiến giá lao dốc mạnh; 2) mô hình đáy hợp nhất miễn là downtrend nói trên vẫn còn hiệu lực; 3) hình thành xu hướng tăng vượt qua đường downtrend hình thành trong bước 1); và 4) quay trở lại đường xu hướng trước khi giá tăng cao hơn rất nhiều từ đáy.

Phân tích của B.Biddles đã được chứng minh vài tuần sau khi anh đăng thông báo trên. Bitcoin bắt đầu di chuyển đến mức cao 14.000 đô la chỉ cách đó 2 tháng.

Mặc dù không chính thống nhưng hành động giá gần đây của Bitcoin đang hình thành cùng một mô hình. Và điều đó rất có ý nghĩa đối với tiền điện tử.

Mô hình đáy Bitcoin quan trọng đang hình thành trở lại

Vào sáng hôm nay, BTC Time Traveler đã chia sẻ trực tuyến biểu đồ BTC kèm theo thông điệp tương tự B.Biddles đã viết năm ngoái: “Đáy BARR chuẩn”.

Thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao anh nghĩ đến trường hợp này. Theo biểu đồ, hành động giá của Bitcoin từ ngày 7/3 đến hôm nay có tất cả các đặc điểm nổi bật của đáy BARR: xu hướng giảm thẳng đứng, hợp nhất ở đáy, tăng qua đường xu hướng hình thành trong giai đoạn đầu tiên và quay trở lại đường xu hướng để xác nhận nó là hỗ trợ.

Điều duy nhất còn thiếu là động thái tăng vọt cách xa đáy.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo hành động giá Bitcoin sẽ theo mô hình này một lần nữa. Nhưng bạn có biết họ nói gì không: “Lịch sử không lặp lại chính xác, nhưng có vần điệu”.

Có nhiều chất xúc tác cho bò Bitcoin

Trong một ghi chú được công bố trên kênh Telegram, Joe McCann – chuyên gia về AI và Cloud tại Microsoft (và nhà phân tích tiền điện tử), đã nhận xét rằng tỷ lệ tài trợ của BitMEX (tỷ lệ long trả cho short hoặc ngược lại) “chính xác là những gì bò muốn xem”:

“Tỷ lệ âm, hình thành mức rất thấp và giá nhanh chóng lấy lại đà tăng”.

Theo McCann, hợp lưu này có khả năng thúc đẩy nhiều lệnh long hơn.

Su Zhu, CIO và CEO của Three Arbow Capital, nhận xét rằng Bitcoin có thể tăng lên 50.000 đô la một cách tương đối nhanh chóng, đánh dấu mức tăng trên 700% từ giá hiện tại là 5.975 đô la.

Đây là lý thuyết mà các Bitcoiner đang chờ đợi

Một số thị trường hiện đang định giá rủi ro đáng kể về khả năng vỡ nợ quốc gia

Bản thân USD được thiết lập lạm phát, thật khó để quay trở lại

Nếu BTC giữ các mức này, có thể đạt 50K tương đối nhanh

Về lý do tại sao anh nghĩ rằng BTC tăng trưởng bùng nổ như vậy trong một khoảng thời gian ngắn, Su đã chỉ ra thực tế rằng một số thị trường mới nổi có nguy cơ vỡ nợ quốc gia. Đồng thời, đồng đô la Mỹ được thiết lập để lạm phát, sẽ rất khó để quay trở lại, và đã được xác thực bởi các xu hướng trên thị trường trái phiếu.

Tất cả điều này mang lại cho Bitcoin phi tập trung và chống lạm phát cơ hội để tỏa sáng.

6.400 đô la là mức quan trọng

Đáng chú ý, BTC vẫn dưới 6.400 đô la nhưng đây không phải là dấu hiệu tốt nhất cho động thái tăng.

Trader nổi tiếng Josh Rager nhận xét rằng mặc dù có động thái tăng giá gần đây nhưng nến đóng vào thứ 6 dưới mức này. 6.400 đô la rất quan trọng bởi vì đó là “điểm kiểm soát vĩ mô”, có thể là điểm giá đáng lưu ý ít nhất là trong 2 năm qua.

Thật vậy, 6.400 đô la là đáy của tháng 12, đồng thời đóng vai trò hỗ trợ trong thị trường gấu 2018, trong đó BTC đã test các mức quanh 6.000 đô la trong nhiều lần trước khi giảm 50% vào tháng 11 và tháng 12.

bitcoin

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT