Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin đã tăng 80% mà không có gói cứu trợ của chính...

Bitcoin đã tăng 80% mà không có gói cứu trợ của chính phủ, đã đến lúc tăng giá?

lúc 21:57
SHARE

Giá Bitcoin vẫn tương đối đi ngang vào tuần trước và chưa một lần test mức kháng cự hoặc hỗ trợ của kênh giảm dần được xác định trong phân tích tuần trước.

Như vậy, trường hợp tăng giá mới cho Bitcoin là tăng rất nhiều nếu có thể phá vỡ mức kháng cự 7.200 đô la.

Tuy nhiên, tuần trước đã chứng minh bước ngoặt cơ bản lớn đối với Bitcoin mà rất ít người nói đến.

Bitcoin giảm về các mức thấp trước đây

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu Bitcoin đã nối lại xu hướng gấu từ tháng 7/2019 thì nó sẽ test 5.600 đô la trong tuần tới.

Mức 5.600 đô la này chính là điểm giữa kênh giảm dần và từ đây có khả năng bị từ chối quyết liệt hoặc giảm xuống còn 4.100 đô la khi xác nhận kênh này vẫn còn hiệu lực.

Nếu đúng vậy thì sẽ có kháng cự tại 7.200 đô la và Bitcoin một lần nữa giảm giá trong ngắn hạn – thậm chí cho đến cuối năm nay. Hy vọng tình hình sẽ không tệ đến mức giá chỉ còn 3K đô la nhưng cũng không loại trừ khả năng này.

Giá tăng đến 7.200 đô la

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Về kịch bản tăng giá mạnh mẽ hơn, có kênh tăng dần dường như đang mở ra. Điều này dễ khiến nhiều người mất cảnh giác, vì đường kháng cự trên kênh giảm dần là MA của kênh giảm dần.

Như vậy, 7.200 đô la có thể là bước ngoặt quan trọng đối với King Coin, đưa giá đến kháng cự mới là 8.300 đô la.

Nếu đúng như dự kiến, mức hỗ trợ ngày hôm nay là khoảng 6.060 đô la và khoảng 6.100 đô la vào tuần tới. Nếu duy trì được các mức này thì chắc chắn sẽ vô cùng tăng giá cho Bitcoin. Và nó còn là những tín hiệu kỹ thuật mạnh mẽ.

Tuần trước, bọ vàng Peter Schiff đã gửi tweet mỉa mai holder Bitcoin:

Chúc mừng hodler Bitcoin. Có vẻ như Bitcoin thực sự đang sống với trạng thái tài sản không tương quan. Mọi loại tài sản đang tăng giá hôm nay ngoại trừ Bitcoin!

Tuy nhiên, vô tình anh ta chỉ đưa ra trường hợp tăng giá cơ bản nhất cho Bitcoin. Trong khi thị trường toàn cầu tăng vào tuần trước là kết quả trực tiếp của hàng nghìn tỷ đô la được in từ hư vô thì Bitcoin không cần “các gói kích thích”, “nới lỏng định lượng” cũng như “các giải pháp cứu trợ”.

Bitcoin đã tăng trở lại 80% từ mức đáy gần đây, cho thấy nó có tiềm năng mạnh hơn những loại tài sản khác và đương nhiên sẽ có tác động tích cực đến giá cả.

Đây là dấu hiệu tuyệt vời báo hiệu Bitcoin sẽ ‘xưng bá anh hùng’ trong đại dịch toàn cầu, nhưng cho đến hiện tại thì tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa hết nguy hiểm.

MACD chưa cho thấy tín hiệu tăng giá

bitcoin

Biểu đồ MACD BTC/USD hàng tuần | NguồnTradingView

Một trong những chỉ số tốt nhất để biết khi nào nên mua hoặc bán Bitcoin là MACD hàng tuần. Như có thể thấy từ biểu đồ trên, MACD đã tạo ra bullish cross từ 8 tháng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và bearish cross vào 1 tháng sau ATH.

Nó cũng hình thành bullish cross khi Bitcoin ở mức đáy vào tháng 2/2019. Tuy nhiên, có thể đó chỉ là các giao cắt giả vì không thấy tín hiệu tích cực về giá. Có lẽ, MACD đang bắt chước các mô hình đã thấy xung quanh bullish cross giả cuối cùng, chứng kiến ​​Bitcoin giảm từ hơn 8K xuống còn 4K đô la và đó chính xác là những gì trong tháng này.

Như vậy, chỉ số MACD đang báo hiệu cho chúng ta một lần nữa rằng đáy đã xuất hiện và bây giờ là thời điểm để mua Bitcoin trước đợt tăng giá tiếp theo.

Tuy nhiên, các trader nên chờ đợi MACD và đường tín hiệu trước khi quá phấn khích. Nếu kênh tăng dần mới vẫn còn hiệu lực thì đó chính xác là những gì chúng ta sẽ thấy.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

bitcoin

Độ khó khai thác BTC | NguồnBTC.com 

Mặc dù tình hình khá lạc quan nhưng đừng quên rằng độ khó Bitcoin đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2018 và có khả năng giảm mạnh hơn vào tháng 4.

Như vậy, hoặc là Bitcoin giảm nhiều hơn, hoặc là miner có lợi nhuận hơn, củng cố lý thuyết tại sao các miner đầu hàng vào đầu tháng. Nếu điều này có ảnh hưởng bất lợi đến giá Bitcoin thì sẽ làm mất hiệu lực mức hỗ trợ tăng dần 6.100 đô la và phải bảo vệ 5.600, 4.100 đô la trong tuần tới.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Nếu mức hỗ trợ 6.100 đô la được giữ, thì mức tiếp theo để lật là 7.200 đô la. Nếu mức này trở thành hỗ trợ vào tuần tới thì 8.300 đô la rất có thể là điểm breakout đưa giá lên lại 10K đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT