Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin đang có dấu hiệu hình thành đáy dài hạn khi doanh...

Bitcoin đang có dấu hiệu hình thành đáy dài hạn khi doanh thu khai thác sụt giảm mạnh

lúc 06:15
SHARE

Doanh thu của những người khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp trong nhiều năm. Mỗi lần nó giảm xuống mức thấp này, nó thường đánh dấu sự khởi đầu của xu hướng tăng giá đối với BTC. Điển hình là cuộc biểu tình vào đầu năm 2019, và giá Bitcoin đã chứng kiến một cuộc biểu tình hơn 300%.

Lần cuối cùng doanh thu hàng ngày của các công ty khai thác Bitcoin dao động ở mức khoảng 7 triệu đô la là vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Vào thời điểm đó, giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la trên BitMEX sau khi thanh lý hơn một tỷ đô la các hợp đồng long.

Sau khi doanh thu khai thác sụt giảm vào ngày 13 tháng 3, giá Bitcoin đã tăng từ 3.600 đô la lên hơn 10.000 đô la với mức tăng 177% trong một tháng rưỡi.

bitcoin-hinh-thanh-day

Doanh thu khai thác bitcoin giảm xuống mức đầu năm 2019 | Nguồn: Blockchain

Bitcoin có thể thấy một xu hướng tương tự trong những tháng tới

Khi doanh thu khai thác Bitcoin giảm mạnh, điều này cho thấy các công ty khai thác đang phải sử dụng đòn bẩy để đầu tư do điều kiện không thuận lợi của thị trường.

Từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 13 tháng 3, doanh thu khai thác giảm xuống do việc sụt giảm hơn 50% của giá Bitcoin trong khoảng thời gian 24 giờ. Lần này, sự sụt giảm dường như được gây ra bởi hiệu ứng của việc halving đối với hệ sinh thái khai thác.

Trước khi halving, các công ty khai thác đã tạo ra khoảng 1.800 BTC mỗi ngày. Hôm nay, các thợ mỏ dự kiến ​​chỉ kiếm được khoảng 900 BTC mỗi ngày.

Nhưng giá của Bitcoin hiện đang ở mức tương tự như mức giá trước halving. Đối với các công ty khai thác nhỏ hoặc dùng đòn bẩy lớn, sự trì trệ về giá Bitcoin sau halving sẽ khiến họ phải tạm dừng hoạt động khai thác.

Thông thường, điều này sẽ đánh dấu một đáy cho Bitcoin vì nó cho thấy mức độ sợ hãi cao nhất trên thị trường. Một số công cụ khai thác không có lợi nhuân đã ngừng hoạt động trong khi giá BTC bị đình trệ. Do đó, Bitcoin có thể thấy sự biến động ngắn hạn trước khi một chu kỳ tăng mới được thiết lập.

Các chỉ báo vĩ mô khác cũng đang ủng hộ tăng giá 

Puell Multiple, một chỉ báo vĩ mô sử dụng việc phát hành BTC hàng ngày để đo lường xu hướng của thị trường, cho thấy BTC đang ở gần mức đáy của nó.

bitcoin-hinh-thanh-day

Chỉ báo Puell Multiple cho thấy Bitcoin đang gần chạm đáy | Nguồn: Lookintobitcoin

Mặc dù Puell Multiple cho thấy giá có thể điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng nó đang cho thấy sự hình thành đáy giống cuối năm 2018, trong đó BTC đang hướng tới một xu hướng tăng như đã thấy vào đầu năm 2019.

Trong nữa đầu năm 2019, giá Bitcoin đã tăng từ 4.000 đô la lên 14.000 đô la. Hiện tại, nhiều dữ liệu trên chuỗi khác nhau cho thấy BTC đang có dấu hiệu tương tự để thực hiện phong trào này.

Các chỉ báo kỹ thuật như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và chỉ số Phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD) trong các khung thời gian lớn cũng cho thấy BTC vẫn chưa tạo đỉnh sau khi tăng giá hơn 160%.

Mohit Sorout, đồng sáng lập của Bitemo Capital cho biết:

“Thông báo về cách thức đỉnh & đáy của chu kỳ BTC được in trong bối cảnh biến động cao nhất. Cái nhìn đơn giản sẽ cho bạn biết $ 10k là một trục trặc nhỏ.’

bitcoin-hinh-thanh-day

Giá BTC tăng gần gấp ba lần kể từ ngày 13 tháng 3 từ $ 3,600 đến $ 10,085 và tuy nhiên, các chỉ số không cho thấy sự hình thành đỉnh của BTC.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT