Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin đánh bại các tài sản thị trường tài chính truyền thống...

Bitcoin đánh bại các tài sản thị trường tài chính truyền thống về tỷ lệ lợi nhuận

lúc 06:00
SHARE

bitcoin

Hiệu suất hoành tráng của Bitcoin năm 2019 đã không được chú ý bởi những nhà đầu tư tài sản truyền thống. BTC vượt trội hơn khá nhiều so với tất cả các lựa chọn đầu tư tài chính khác trên thị trường nhờ có một tỷ lệ lợi nhuận khổng lồ.

Bitcoin đánh bại dầu, vàng và cổ phiếu

Mặc dù gần đây giá có chút suy giảm, song Bitcoin vẫn cao hơn so với hồi đầu năm. BTC đã bắt đầu giao dịch vào ngày đầu năm mới ở mức khoảng 3,750 đô la, vẫn đóng băng chìm sâu trong mùa đông tiền điện tử 2018. Hôm nay nó được giao dịch ở mức khoảng 11,500 đô la – tương đương mức tăng 206%. Nếu chúng ta xét tới mức cao nhất năm 2019 là 13,800 đô la, Bitcoin đã kiếm được một khoản lợi nhuận khổng lồ 268% chỉ trong 6 tháng.

bitcoin

Giá BTC nửa đầu năm 2019. Nguồn: Coinmarketcap

Xu hướng tăng vẫn ổn định và khối lượng giao dịch đã tăng từ khoảng 4.5 tỷ đô la lên hơn 20 tỷ đô la mỗi ngày. Vốn hóa thị trường do đó cũng đã tăng từ 65 tỷ đô la lên hơn 200 tỷ đô la so với cùng kỳ.

Để thấy được những con số này có ý nghĩa như thế nào, chúng ta cần xem xét các tài sản được đầu tư và giao dịch hàng đầu khác. Dầu đứng vị trí thứ hai sau Bitcoin, nhưng còn cách một khoảng cách dài vì nó chỉ có mức tăng 30% trong năm 2019. NASDAQ ở vị trí tiếp theo với 26% kể từ đầu tháng 1 và các công ty tín thác đầu tư bất động sản (REITs) đã kiếm được 22% trong năm nay.

Sau Bitcoin, đây là ba tài sản truyền thống hàng đầu. Tiếp theo trong danh sách là S&P500, đã kiếm được 21% và đưới nữa là các hàng hóa với mức tăng 11%. Vàng chỉ mới tăng 10% trong năm nay còn tiền mặt thậm chí không đáng để nhắc đến. Nhà đầu tư Charlie Bilello đã liệt kê tất cả như sau:


Như đã đề cập trong các bình luận, có những tài sản tiền điện tử khác thậm chí còn vượt trội hơn cả Bitcoin. Ngay cả khi giảm 30% so với mức cao của năm 2019, với mức giá hiện tại Litecoin vẫn ghi nhận mức tăng hơn 240% trong năm nay.

Mức tăng đó chỉ là “muỗi đốt inox” với con số 400% mà Binance Coin đã ghi nhận kể từ khi nó được giao dịch ở mức 6.2 đô la vào ngày đầu tiên. Chainlink, đã tạo ra nguồn lợi một nghìn phần trăm kể từ đầu năm khi nó được giao dịch dưới 0.3 đô la. Ngay cả khi đây mới chỉ là sự khởi đầu, hầu hết các altcoin đều cao hơn so với 6 tháng trước.

Thanh toán các nguồn năng lượng bằng BTC

Bỏ hiệu suất sang một bên, có thể có mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Bitcoin và dầu khí trước cuối năm nay. Ít nhất đó là là dự đoán đến từ một nhà quan sát ngành công nghiệp, tuyên bố rằng
sẽ có các khoản thanh toán năng lượng bằng BTC trong năm nay:

“Chúng ta sẽ thấy các khoản thanh toán dầu khí và gas bằng Bitcoin vào cuối năm 2019”.


Điều rõ ràng là Bitcoin là một phần của hệ sinh thái tài chính, nó có thể chưa phải là một ông lớn với chỉ 200 tỷ đô la vốn hóa thị trường, nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và vai trò của nó trong tài chính toàn cầu sẽ ngày càng phát triển.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT