Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin đối mặt với Death Cross, gợi ý sẽ không có giá...

Bitcoin đối mặt với Death Cross, gợi ý sẽ không có giá $10k trước tháng 5

lúc 07:50
SHARE

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 6,723 tương ứng với mức tăng 0,32% trong 24 giờ qua nhưng tăng 15% so với mức mở hàng tuần ở mức $ 5,815. Nhìn vào hiệu suất so với các đồng nghiệp của nó, ETH và XRP đều kém hiệu quả so với Bitcoin tuần trước và đã tiếp tục làm như vậy.

Giá thị trường tiền điện tử hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Do đó, sự thống trị của Bitcoin đã tăng 1,5% và đẩy mạnh để đòi lại 68% vì đã có một chuyến bay đến vùng an toàn trong Bitcoin, mặc dù sự thống trị vẫn giảm khoảng 4% cho mức cao nhất trong năm khoảng 70%.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Biểu đồ 3 ngày BTC/USD. Nguồn: Tradingview

Bitcoin đang giao dịch tăng so với điểm quyết định cơ bản ở mức 6.800 đô la. Đây là hỗ trợ trước đây đóng vai trò là mức kháng cự và là đỉnh của một nút âm lượng cao được phân tích bằng đường xu hướng kháng chéo, xuất hiện từ giữa năm 2019.

Việc đòi lại 6.500 đô la đã là một dấu hiệu của sức mạnh bởi những người đầu cơ đã đưa Bitcoin tăng cao hơn mức trung bình động 200 tuần trong khoảng 5.000 đô la. Nhìn vào bức tranh lớn, một sự bứt phá có ý nghĩa khỏi mức kháng cự $ 6,8K sẽ thấy Bitcoin tấn công lần đầu tiên $ 7.200 – mức thoái lui 50% của năm 2020 xuống mức cao – nhưng trên mức kháng cự đáng gờm.

Điểm cắt tử thần

Có một cái gọi là “Death Cross” (điểm cắt tử thần), diễn ra ngày hôm nay ở mức trên 8.300 đô la, trong đó mức trung bình di chuyển 50 ngày đang vượt qua mức trung bình 200 ngày, đó là một cụm đông đúc của các mức hỗ trợ trước đây, cụ thể là 100 ngày và đường trung bình động 20 tuần. Bên cạnh đó là mức thoái lui Fib 61,8% ở mức 8.000 đô la, trục hàng năm ở mức 8.100 đô la và một nút âm lượng cao, ngụ ý rằng nó sẽ là một thách thức thực sự cho những chú bò vượt qua điểm này.

Biểu đồ 3 ngày BTC/USD. Nguồn: Tradingview

Biểu đồ Bitcoin 3 ngày giúp minh họa khối lượng cao liên tục được giao dịch bởi những con bò, mặc dù đà giảm của nó, khối lượng ở mức trung bình động 200 tuần đã dẫn đến việc OBV tăng mạnh nhất cho sự tăng giá trong thời gian gần đây và là chỉ định hỗ trợ thực sự vào khoảng $ 5k.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ Bitcoin 4 giờ cho thấy một xu hướng mạnh mẽ thúc đẩy Bitcoin tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 6,8K với cấu trúc được cho là đang ở trong một mô hình nêm đang tăng, thường giảm khi đi kèm với việc giảm khối lượng như rõ ràng ở đây. Chỉ báo RSI cũng đang cho thấy sự phân kỳ giảm giá làm tăng thêm trường hợp giảm giá.

Nếu phe bò không thể lấy lại mức 6.800 đô la, thì đường trung bình động 200 tuần nằm dưới mức khoảng 5.500 đô la trên một nút âm lượng cao, trước đây đã chạy trước trong nỗ lực cuối cùng để phá vỡ 6.800 đô la. Nếu những con bò đực tìm thấy bàn chân của chúng một lần nữa, hỗ trợ chéo sẽ được tìm thấy ở mức $ 6.250.

Điển hình trong lịch sử Bitcoin, chúng ta đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình vào Death Cross và trở thành một Golden Cross (thánh giá vàng). Nếu những con bò đực có thể phá vỡ mức $ 6.800, có khả năng cao áp lực bán khoảng $ 8K do hợp lưu của hỗ trợ bị mất trước đây có khả năng đóng vai trò là mức kháng cự.

Tâm lý thị trường Bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam, một chỉ số xuất phát từ tình cảm trên thị trường từ nhiều yếu tố đầu vào khác nhau, cho thấy không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường vẫn ở trong tình trạng cực kỳ sợ hãi có nghĩa là có nhiều biến động thị trường trên đường.

Lần cuối cùng nỗi sợ hãi ở mức thấp này trong bất kỳ khoảng thời gian nào là vào tháng 12 năm 2018 tại mức thấp của thị trường gấu 2018 và thú vị là ở mức trung bình động 200 tuần. Đường trung bình động 200 tuần cuối cùng là một thỏi nam châm cho sự kiểm tra lại mặc dù giá chưa bao giờ hoàn thành và được đưa ra phía trước, đó là một chỉ báo tốt ở đáy. Có thể chúng ta đang thiết lập lại kịch bản tương tự ở đây.

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin | Nguồn: Fear and Greed Index

Thị trường tương lai cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những kỳ vọng về giá Bitcoin với các hợp đồng kết thúc vào tháng 6 hiện đang giao dịch với mức chiết khấu từ giá giao ngay khoảng 1%. Tuy nhiên, có một kỳ vọng về một số phục hồi và định giá cao hơn cho hợp đồng tháng 9 đóng cửa.

Giá BTC Futures | Nguồn: Skew

Hoán đổi vĩnh viễn cũng vẫn còn âm trên thị trường, có nghĩa là để đạt được vị thế tiền mặt tổng hợp trên một hoán đổi vĩnh viễn, những người tham gia thị trường đang trả lãi suất một cách hiệu quả hơn.

Trong lịch sử, đã có một mối quan hệ nghịch đảo giữa gây quỹ tiêu cực (negative funding) và xu hướng để thị trường tăng giá, vì vậy điều này có thể chỉ ra rằng cuối cùng những người trả tiền ở vị trí Short trong thời gian dài hơn trong khi giá vẫn ở mức trên 200 WMA sẽ tự nhiên bị giảm.

Biểu đồ BItmex Funding 15 phút của BTC/USD. Nguồn: Tradingview

Nhìn về phía trước

Với sự không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay và cam kết từ các ngân hàng trung ương để cung cấp thanh khoản không giới hạn dưới dạng nợ, nó cũng tạo ra một cơ hội lớn cho Bitcoin bởi nguồn cung giới hạn không lạm phát của nó.

Trong khi các tài sản toàn cầu đang mất giá theo giá trị thực, nguồn cung lạm phát Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa vào tháng 5 và một khi gió bụi đã lắng xuống trên thị trường toàn cầu, có thể có một dòng tiền nhàn rỗi sẽ chảy vào thị trường Bitcoin.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô này có thể chứng minh là rất có lợi cho giá của Bitcoin. Thách thức chính là duy trì mức trung bình di chuyển 200 tuần và doanh thu khai thác trên mức chi phí sản xuất, hiện đang khả quan.

Giả sử trung bình di chuyển 200 tuần sẽ được giữ lại và $ 8K sẽ là mức kháng cự dự kiến, Bitcoin có thể thấy mình giao dịch đi ngang giữa $ 6K và $ 8K trong một thời gian trước khi di chuyển quyết định. Chỉ còn 47 ngày nữa là tới thời điểm Bitcoin giảm một nửa, sự kiện này có thể là chất xúc tác để đưa Bitcoin trở lại mức kháng cự 8k.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT