Trang chủ Tạp chí Tin tức Binance Bitcoin Futures của Binance bị tấn công lần thứ hai bởi một...

Bitcoin Futures của Binance bị tấn công lần thứ hai bởi một nhà tạo lập thị trường – CZ đính chính đó chỉ là “tai nạn”

lúc 21:00
SHARE

Binance, sàn giao dịch hàng đầu đang gặp khó khăn trong một cuộc tấn công giao dịch gần đây. Trong những giờ đầu tiên của ngày 16/09, sàn giao dịch có trụ sở tại Malta đã bị nhắm mục tiêu bởi một nhà tạo lập thị trường “nổi tiếng”, đã cố gắng làm nhiễu giao dịch Bitcoin Futures để kiếm tiền nhanh chóng.

Theo ước tính, cuộc “tấn công” đã xảy ra vào nửa đêm ngày 15/09, dựa trên bấc quá mức trên bảng xếp hạng giao dịch. Tin tức đã chính thức được đưa ra bởi CEO của Binance, Changpeng Zhao trong một tweet được đăng vài giờ sau khi vụ việc xảy ra. CZ tuyên bố rằng thủ phạm đến từ một “sàn giao dịch tương lai nhỏ”, và mục tiêu của anh ta là nền tảng giao dịch phái sinh của Binance. Tuy nhiên, “không có giao dịch nào đã bị thanh toán”, CZ nói rõ, chứng minh việc sàn giao dịch sử dụng giá chỉ số so với giá tương lai để thanh toán trên sàn giao dịch, một lời cảnh báo mà ông cho là “một bước đổi mới”.

CEO Binance cho biết thêm, mặc dù mục tiêu của kẻ tấn công là kiếm được một số tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng, nhưng nhà tạo lập thị trường lại là người duy nhất “đánh mất một đống tiền”. Ông đã tweet:

“Một nhà tạo lập thị trường từ một sàn giao dịch tương lai nhỏ đã cố gắng tấn công nền tảng tương lai của Binance. Không có giao dịch nào đã được thanh toán, vì chúng tôi sử dụng giá chỉ số (không phải giá tương lai) để thanh toán (một sự đổi mới của chúng tôi). Chỉ có kẻ tấn công mới mất một khoản tiền, và chuyện chỉ có như vậy”.

Nguồn: Binance.com, Twitter

Trong khi hầu hết các cuộc tấn công, về giao dịch hoặc kỹ thuật đến từ một thực thể không xác định, trong thế giới tiền điện tử chuyện này xảy ra “như cơm bữa”, thì Binance đã biết trước kẻ tấn công. Bổ sung thêm vào dòng tweet đã nói ở trên, CZ nói rằng “kẻ tấn công” là một “tài khoản quen biết đã giao dịch với Binance”. Có thể trong một cuộc đấu thầu để kiểm tra biện pháp bảo mật của một nền tảng tương lai hàng đầu, kẻ tấn công đã thành lập sàn giao dịch tương lai của riêng mình từ một vài tháng trước, một đợt tấn công này là lần thứ hai. CZ đã chỉ trích những nỗ lực toàn bại này và than thở: “Thật đáng xấu hổ”!

“Kẻ tấn công là một tài khoản quen thuộc đã giao dịch với Binance và bắt đầu hoạt động sàn giao dịch tương lai của chính mình từ vài tháng trước. Đây là lần thử tấn công thứ 2 của họ. Thật đáng xấu hổ!”

Hai giờ sau khi đăng tin tức về nỗ lực thất bại, CZ đã xác nhận rằng đó cũng là một “tai nạn”, theo thông tin từ một “cuộc trò chuyện với khách hàng”. Bất kể hậu quả để lại cho nền tảng Bitcoin Futures của Binance, cuộc tấn công của nhà tạo lập thị trường chỉ đơn giản là do một “tham số xấu bên phía họ”, và xảy ra một cách vô tình.

“Tôi vừa mới trò chuyện với khách hàng. Đó là một tai nạn, do một tham số xấu đến từ phía họ. Không hề được dự tính trước. Giờ đây tất cả đều ổn”.

Giá tiền điện tử lỏng lẻo cùng với thị trường tương lai chưa trưởng thành đã dẫn đến một số vấn đề trong giao dịch, thậm chí còn gây khó chịu cho các sàn giao dịch tên tuổi lớn. Kraken, sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, chỉ vài ngày trước đó, đã chứng kiến động thái tương tự thể hiện trên biểu đồ XBTUSD của họ.

Vào năm 20:00 UTC vào ngày 13/09, giá giao dịch tương lai Bitcoin của sàn giao dịch đã chứng kiến một “cross thần thánh”, có giá dao động từ 12,000 đô la đến 8,000 đô la, nhiều người trên Twitter gọi đây là một ‘cá voi thân thiện sẽ phân định giá Bitcoin trong thời gian còn lại của năm’.

Nguồn: Trading View, Twitter

Các sàn giao dịch tương lai dường như đang trở thành điểm nóng cho các cuộc tranh luận trong thế giới tiền điện tử. Nhiều tháng trước, BitMEX đã bị cáo buộc trong một cuộc điều tra của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), dựa vào dấu vết mà không ai khác ngoài Dr. Doom, Nouriel Roubini để lại.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT