Trang chủ Tạp chí Bitcoin giảm mạnh sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell rội gáo...

Bitcoin giảm mạnh sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell rội gáo nước lạnh vào kế hoạch Libra của Facebook

lúc 21:53
SHARE

Jerome Powell

Bitcoin và toàn bộ thị trường crypto giảm mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell rội gáo nước lạnh vào kế hoạch ra mắt dự án Libra của Facebook.

Theo số liệu của Coinmarketcap, King of Crypto đã giảm 8% xuống còn khoảng 11.750 đô la ở thời điểm viết bài.

 

Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 17 tháng trên 13.800 đô la chỉ hai tuần trước. Nó hiện đang tăng khoảng 200% kể từ đầu năm, và gần đây được thúc đẩy bằng một động lực khi các công ty khổng lồ như Facebook và Fidelity tham gia vào không gian crypto.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu trượt dốc khi người đàn ông quyền lực nhất FED, ông Jerome Powell, nói rằng ông đang quan tâm nghiêm túc (serious concerns) về dự án Libra của Facebook, nơi đang tìm cách tung ra đồng tiền mã hóa có khả năng phá bỏ mọi rào cản thanh toán và đưa ngân hàng trở về cát bụi.

Powell nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng, ổn định tài chính, ông cho biết tại buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ vào hôm qua. Đây là những mối quan tâm cần được giải quyết triệt để và công khai.

Powell cũng kêu gọi tạm dừng dự án cho đến khi các nhà quản lý câu hỏi về vấn đề Libra được giải quyết. Fed đã thành lập một nhóm làm việc nhằm kiểm tra Libra, ông nói thêm.

Libra có hình thức của những gì mà người ta gọi là stablecoin. Đây là những loại tiền điện tử thường được gắn với các loại tiền tệ như đồng đô la. Trong trường hợp Libra, token được hỗ trợ bởi một nhóm các loại tiền tệ và chứng khoán nợ của chính phủ.

Các nhà phân tích đã lạc quan về Libra, ít nhất là từ góc độ rằng nó có thể mở đường cho việc áp dụng nhiều tiền điện tử hơn. Nhưng dự án do Facebook dẫn đầu đã bị che mờ bởi những lo ngại về quy định, với các ngân hàng trung ương và các chính trị gia trên khắp thế giới bày tỏ sự hoài nghi xen lẫn lo lắng.

Thị trường crypto chưa sẵn sàng để phá vỡ mức cao mới, và bitcoin hiện đã quay trở lại gần mức thấp nhất trong phạm vi gần đây nhất của nó là từ 10.000 đến 14.000 đô la, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, nói CNBC qua email thứ năm.

Greenspan nói thêm rằng ông không chắc chắn nếu các nhà giao dịch tiền điện tử đang theo dõi các bình luận của Powell. Đây là loại biến động khá bình thường đối với Bitcoin.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | CNBC

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT