Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin giảm mạnh xuống 10.000 đô la, lý do là gì và...

Bitcoin giảm mạnh xuống 10.000 đô la, lý do là gì và tiếp theo BTC sẽ về đâu ?

lúc 21:41
SHARE

Sau khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 10.900 đô la, giá bitcoin đã lùi về mức 9,900 đô la, giảm xuống dưới 10.000 đô la lần thứ năm vào tháng 8.

Biểu đồ giá BTC hiện tại | Nguồn: Tradingview

Khi giá bitcoin ban đầu giảm xuống khoảng 10.300 đô la, các nhà phân tích kỹ thuật cảnh báo rằng việc vi phạm đường xu hướng ngắn hạn của tiền điện tử chi phối có thể sẽ đưa tài sản lên dưới 10.000 đô la, được coi là một mức độ tâm lý quan trọng của nhiều nhà đầu tư trong suốt tám tháng qua.

Trader tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager, trước khi có mức giảm mạnh dưới 10.000 USD, đã tuyên bố:

“Bitcoin có thể chỉ khiến nó tăng thấp hơn tiếp theo sau khi từ chối 20MA khi phá vỡ đường xu hướng ngắn hạn hàng ngày. Hiện đang thoát khỏi đường xu hướng dài hạn và muốn theo dõi mức đóng cửa trên 10.200 đô la”.

Bitcoin ở đâu tiếp theo

Trong bốn lần thất bại gần đây để kiểm tra mức kháng cự mạnh trong ba tuần qua, giá bitcoin đã giảm xuống mức trung bình 9.000 USD.

Mặc dù bitcoin đã cho thấy một số dấu hiệu của tình trạng quá bán, Scott Melker, trader crypto tại Texas West Capital, tuyên bố rằng các tín hiệu quá bán có thể chỉ đủ để trả lại nhẹ, không phải là xu hướng đảo ngược ngay lập tức.

“Bạn chỉ có thể sống ở rìa rất lâu trước khi cuộc sống bắt kịp bạn. Cái nêm tăng dần mà mọi người đang xem đã bị phá vỡ. 

DonAlt, một trader khác, đã nói vào đầu tuần này rằng nếu bitcoin không giữ được mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 10,400, thì có khả năng sẽ kiểm tra $ 8.000 tiếp theo là mức hỗ trợ lớn tiếp theo.

“Bị từ chối bởi kháng cự, đã mua hỗ trợ. Nếu 10.800 nhường đường tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp lại 11.700. Nếu hỗ trợ hiện tại ở 10.400, tôi mong đợi về 8.000. Có vẻ yếu nhưng có vẻ quá tốt để short. Một khi phạm vi giao dịch này giải quyết theo một cách hoặc khác thì chop sẽ kết thúc.

Kể từ đầu tháng 8, bitcoin đã cho thấy xu hướng bật lên trên 10.000 đô la với sức mạnh và do đó, vẫn chưa rõ liệu có tồn tại đủ áp lực bán trên thị trường để đưa bitcoin xuống dưới 9.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 17 tháng 7 hay không.

Theo dữ liệu do Messari cung cấp, khối lượng “Real 10”, đo khối lượng bitcoin toàn cầu có thể kiểm chứng, đang dao động ở mức 1 tỷ đô la. So sánh, đầu tuần này, khối lượng “Real 10” đang vật lộn để vượt qua 600 triệu đô la.

Thị trường chứng khoán quốc tế

Vào đầu quý 3 năm 2019, nền kinh tế toàn cầu đã chứng kiến ​​những rủi ro địa chính trị và căng thẳng gia tăng giữa các nền kinh tế hàng đầu ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán quốc tế.

Sự bất ổn khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và các hàng hóa thay thế có giá trị như trái phiếu chính phủ và vàng. Tuy nhiên, bitcoin đã phải vật lộn để chứng minh các dấu hiệu của một nơi trú ẩn an toàn trong những tháng gần đây.

Willy Woo, một nhà phân tích tiền điện tử, nói rằng về lâu dài, khi BTC tăng trưởng trong giới hạn thị trường, nó có tiềm năng phát triển thành một thiên đường trú ẩn an toàn.

“Khi BTC tăng trưởng về thị trường (thu hút nhiều nhà đầu tư chính hoặc vĩ mô tìm kiếm sự tiếp xúc, thay vì những người chấp nhận sớm), chúng ta có thể thấy mối tương quan của nó với GLD đang tăng (màu xám) và tương quan của nó với sức mạnh đô la đang giảm (màu xanh)”, ông nói.

Bakkt đã bị FOMO

Việc khai trương Bakkt, một thị trường tương lai bitcoin được điều hành bởi ICE, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) dự kiến vào ngày 23 tháng 9.

Sự cường điệu xung quanh việc ra mắt được cho là chủ yếu được định giá trên thị trường và tác động tiềm năng của Bakkt đối với sự biến động giá của bitcoin sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế được miêu tả bởi các nhà đầu tư sau khi ra mắt.

Trong khi các nhà phân tích dự đoán bitcoin sẽ lấy lại tâm lý tăng giá của mình trong trung và dài hạn sau khi ra mắt Bakkt, trong ngắn hạn, các nhà phân tích kỹ thuật dường như đang xem xét sự suy giảm nhanh chóng để kiểm tra các hỗ trợ thấp hơn.

Các loại altcoin chính như Ethereum, XRP và Bitcoin Cash đã giảm một mức độ tương tự như bitcoin khoảng từ 7 đến 10% so với đồng đô la Mỹ.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT