Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin giữ giá tốt trong khi chỉ số tương lai S&P500 sụp...

Bitcoin giữ giá tốt trong khi chỉ số tương lai S&P500 sụp đổ 5% trong 5 phút sau khi gói cứu trợ 1.000 tỷ của tổng thống Mỹ bị bác bỏ

lúc 08:02
SHARE

Bitcoin đã tốt một cách đáng ngạc nhiên trong giờ qua, mặc dù thị trường toàn cầu mở thấp hơn đáng kể sau tin tức Thượng viện Mỹ bác bỏ gói cứu trợ 1.000 tỷ của tổng thống Donald Trump. Chỉ số tương lai S&P500 và Dow Jones đều đã giảm giới hạn xuống 5% (bộ ngắt mạch), với mức cũ đạt 2.174 và mức giảm xuống còn 18.085, theo dữ liệu từ TradingView.

S&P500 sụp đổ sau khi gói cứu trợ của tổng thống Donald Trump bị bác bỏ

Với điều này, S&P500 hiện thấp hơn 35% so với mức cao trên 3.300, được thành lập theo đúng nghĩa đen chỉ một tháng trước. Bitcoin, mặt khác, đã giảm 43% từ mức cao nhất trong tháng 2 là 10.500 đô la xuống còn 5.900 đô la, nơi nó giao dịch tại thời điểm bài viết này.

Thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến Bitcoin, dường như là kết quả của một dòng tin tức liên quan đến sự lây lan virus corona và các ảnh hưởng kinh tế liên quan của đợt bùng phát này. Chúng bao gồm:

  • Mỹ đã trở thành quốc gia có số người nhiễm bệnh cao thứ 3 thế giới (32.783 người), và dự tính sẽ cao nhất thế giới trong tương lai, bởi vì Trung Quốc đã ngăn chặn đại dịch thành công, còn Italia thì chỉ có 60 triệu người, bằng 1/5 Mỹ. Số ca nhiễm bệnh mỗi ngày đã gần gấp đôi Ý.

  • Bác sĩ Mỹ thừa nhận không thể kiềm chế được virus vì đã quá muộn, thay vì khuyến cáo đi xét nghiệm thì phải khuyến cáo không đi xét nghiệm nếu thấy nhẹ, cố gắng tự chữa trị bằng thuốc hạ sốt,(trái ngược với Việt Nam là xét nghiệm và cách ly từ F1-F5), giá quan tài được dự kiến sẽ tăng mạnh trong những ngày tới.
  • Tổng thống Mỹ khuyến cáo bác sĩ hãy sử dụng lại khẩu trang, điều này chứng tỏ vật tư y tế đã cạn kiệt (phải đem cả hàng từ Ý về nước).
  • Kích hoạt Vệ binh Quốc gia ở New York, Tiểu bang Washington và California và ban bố tình trạng khẩn cấp.
  • Gói kích thích kinh tế 1.000 tỷ đô la của tổng thống Donald Trump đã bị chính những thành viên trong đảng Cộng hòa tại Thượng viện bác bỏ.
  • Bình luận từ Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard rằng thất nghiệp có thể đạt 30% trong quý hai, với GDP giảm 50%.

Tương lai ảm đạm

Khi tương lai đang tối tăm, không có gì để nói họ có thể giảm bao xa trong phiên giao dịch Thứ Hai, nhưng nhiều người nghĩ rằng Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử nên theo dõi sát. Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng CryptoGainz nhận xét rằng sự chuyển động của hợp đồng tương lai là cực kỳ liên quan vì có một lý do để tin rằng thị trường tiền điện tử bị tách rời và giành chiến thắng.

Thật vậy, Josh Rager, nhà phân tích thị trường tiền điện tử lưu ý rằng theo dữ liệu từ CoinMetrics, mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán (cụ thể là S&P500) đã được duy trì trong khoảng từ 0,5 đến 0,6 điểm kể từ khi giảm giá vào ngày thứ Năm đen dẫn đến sự sụt giảm giá BTC.

Cantering Clark lặp lại điều này, giải thích rằng khi xem xét bối cảnh vĩ mô của cổ phiếu yếu, anh ấy rất tự tin rằng chúng ta sẽ lại thấy mức giá thấp 4.000 đô la.

Thạch Sanh

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT