Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin Golden Cross có thể là điểm khởi đầu của xu hướng...

Bitcoin Golden Cross có thể là điểm khởi đầu của xu hướng tăng

lúc 14:00
SHARE

Giá Bitcoin đã giảm kể từ cuối tháng 10. Giao cắt tăng giữa các đường trung bình động dài hạn (MA) cho thấy nó có thể đã bắt đầu xu hướng tăng. Tuy nhiên, những điểm tương đồng với lần trước cho thấy tình hình có phần mơ hồ.

Nhà đầu tư Dave The Wave tuyên bố rằng giao cắt của các MA nói trên ngụ ý triển vọng tăng trưởng trong trung hạn.

“Tôi nghĩ điều này khá quan trọng. MA 1 năm giao cắt MA 2 năm mang lại cho bạn một bước ngoặt tăng giá trong khung thời gian trung hạn”.

Giao cắt này thể hiện điều gì? Nó đã từng xảy ra trước đây chưa?

Các Bitcoin Golden Cross trước đây

Sau khi Bitcoin được tạo ra, MA 50 tuần đã ở trên MA 100 tuần nhưng đến năm 2015 thì giao cắt bên dưới. Sau đó, các MA đã thực hiện giao cắt tăng vào tháng 5/2016 – là lần duy nhất ghi nhận giao cắt như vậy cho đến khi đạt được giao cắt hiện tại.

bitcoin-golden-cross-co-the-la-diem-khoi-dau-cua-xu-huong-tang

5/2016

Giao cắt MA 50 và 100 tuần đầu tiên xảy ra vào tháng 5/2016, sau mức cao trước đó 903 ngày và sau mức thấp trước đó 490 ngày.

Khi giao cắt xảy ra, giá Bitcoin đã ở trên các MA và trong một xu hướng tăng. Tương tự như vậy, chỉ báo MACD đã vượt lên trên 0 và di chuyển tiến lên. Điều này cho thấy giá đã trong một xu hướng tăng mạnh.

Sau đó, Bitcoin tiếp tục tăng cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2017.

bitcoin-golden-cross-co-the-la-diem-khoi-dau-cua-xu-huong-tang

Bitcoin Golden Cross hiện tại

Giao cắt hiện tại đang diễn ra sau khi đạt mức cao 721 ngày và sau mức thấp 357 ngày. So sánh với động thái năm 2016, điều này đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ giữa thấp và cao vẫn tương tự nhau.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ngay tại các MA 50, 100 tuần và đã ở trong xu hướng giảm kể từ tháng 6. Chưa dừng lại ở đó, nó vẫn đang trong quá trình giảm xuống dưới cả hai MA.

Ngoài ra, xu hướng giảm được phản ánh trong chỉ báo MACD đã tạo ra một giao cắt giảm và đang giảm xuống dưới 0. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa động thái năm 2016 và hiện tại.

bitcoin-golden-cross-co-the-la-diem-khoi-dau-cua-xu-huong-tang

Kết luận

Chúng tôi sử dụng các đường xu hướng cong để giới hạn phạm vi biến động giá của Bitcoin. Trong biến động năm 2016, đường hỗ trợ nằm trên các MA, trong khi giá Bitcoin nằm ở đường hỗ trợ. Điều này cho phép giá tiếp tục giao dịch trên cả hai MA cho đến khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong động thái hiện tại, các MA nằm trên đường hỗ trợ, hiện ở mức gần 6,000 đô la nên có thể đưa giá giảm xuống đường hỗ trợ.

bitcoin-golden-cross-co-the-la-diem-khoi-dau-cua-xu-huong-tang

Để triển vọng tăng giá được duy trì, tốt nhất là nên hình thành bấc hoặc có khoảng thời gian ngắn để Bitcoin di chuyển lên trên các MA và sử dụng chúng làm ngưỡng hỗ trợ. Giảm giá nhanh chóng có thể khiến giao cắt bị từ chối.

“BTC dài hạn: Dự đoán giá trong năm tới ở vùng mua, có thể sẽ thiết lập đường tăng parabol đẹp mắt. Chế độ tích lũy”.

Ý tưởng này cũng được Dave The Wave phản ánh trong một tweet khác khi anh cho rằng giá Bitcoin sẽ hợp nhất gần đường hỗ trợ vào năm tới. Nó sẽ bị vô hiệu nếu giá breakdown dưới đường hỗ trợ.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT