Trang chủ Tạp chí Bitcoin: Khoảng lặng trước cơn bão?

Bitcoin: Khoảng lặng trước cơn bão?

lúc 08:30
Táng lên
Bitcoin: Khoảng lặng trước cơn bão?
Đánh giá

Trải qua giai đoạn trong năm cho tới nay, giá trị tiền điện tử đã đối lập với hiệu suất ấn tượng của chúng vào năm 2017. Ở giai đoạn này, giá trị vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp tiền điện tử đã giảm hơn 42% từ 598 tỷ USD xuống còn khoảng 345 tỷ USD. Theo dự kiến, nhiều loại tiền điện tử trên thị trường đã ghi nhận mức thua lỗ cao gấp đôi.

Bây giờ, các nhà giao dịch và nhà phân tích nghi ngờ rằng tiền điện tử đã phải chịu đựng đủ lâu rồi, và thị trường có thể đang ở thời điểm giao thời. Phần này cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch bitcoin (BTC) khi nó bắt đầu xây dựng động lực để quay trở lại với xu hướng tăng giá của nó.

Có phải BTC sắp vượt qua mức cao hay không?

Biểu đồ dưới đây từ Trading View cho thấy mức hỗ trợ và kháng cự của cặp BTC/USD trong ba tháng qua. Các đường hỗ trợ được hiển thị màu xanh lá cây trong khi các đường kháng cự được thể hiện bằng màu đỏ. Độ dày của các đường cho thấy độ sâu của vùng hỗ trợ hoặc kháng cự. Sự hỗ trợ mạnh mẽ cho thấy rằng giá của tiền điện tử không có khả năng giảm thấp hơn – dù sao đi chăng nữa, nếu sự hỗ trợ bị phá vỡ, đồng coin sẽ bị suy thoái lớn hơn.

Trong vài ngày gần đây, BTC/USD đã thử nghiệm ngưỡng hỗ trợ quanh mức $ 7,625 đến $ 7,652 như đã thấy trong biểu đồ trên. Phe bò và phe gấu đang bị khóa trong một trận chiến khốc liệt cho “linh hồn” của đồng tiền điện tử nhưng sự hỗ trợ mạnh mẽ liên quan đến ngưỡng kháng cự cho thấy rằng Bitcoin có thể sắp phá vỡ mức cao trước đó của nó.

Thị trường nghĩ gì?

Sẽ rất thiển cận và vô trách nhiệm để đưa ra câu trả lời cho vị trí tiền điện tử đang hướng đến mà chỉ dựa trên các đường hỗ trợ và kháng cự thông thường. Do đó, tôi đã cố gắng đo lường tâm lý thị trường dựa trên các vị trí ký quỹ từ Datamish. Trong hai tháng qua, khối lượng BTC tổng dài đã vượt qua khối lượng của BTC tổng ngắn như trong bảng dưới đây.

Trong hai tháng qua, tỷ suất ký quỹ trung bình của BTC dài khoảng 32.25K trong khi giao dịch ký quỹ trên BTC ngắn là 22.65K. Một tình huống trong đó các giao dịch ký quỹ dài hơn các giao dịch ký quỹ ngắn cho thấy tâm lý thị trường đang nghiêng về phía tỷ lệ tăng giá hơn là giảm giá.

Tâm lý thị trường là một chỉ báo tốt về nơi thị trường đang đứng đầu bởi thị trường không hoạt động trong chân không. Hiệu suất của Bitcoin thường dựa trên tâm lý thị trường bởi tiền điện tử vẫn được coi là một tài sản đầu cơ.

Thiết lập giao dịch

Bitcoin đã có một loạt các nỗ lực đột phá, vốn đã lụi tàn trong vài tháng qua. Tuy nhiên, tôi tin rằng đà tăng được thu thập bởi bitcoin có khả năng dẫn đến một sự đột phá. Để thiết lập giao dịch này, tôi đang sử dụng nền tảng giao dịch tự động DIY từ Capitalize (xem hình bên dưới).

Tôi đã thiết lập một giao dịch tự động sẽ mua cho tôi 2.8BTC ở mức $ 8,000 vào đúng thời điểm tiền điện tử vượt quá ngưỡng kháng cự $ 8,000 của nó. Tôi cũng tự động hóa giao dịch để đóng bán ngay khi thiết lập giao dịch của tôi đạt được 35% lợi nhuận.

Vẫn còn hơi sớm để biết liệu các thông số cho giao dịch này có được đáp ứng hay không và liệu chiến lược có được kích hoạt hay không. Tuy nhiên, bản chất dễ biến động của tiền điện tử cho thấy rằng điểm kích hoạt có thể được hoạt động trong vài phút; do đó, chính là lý do cho việc tự động hóa giao dịch.

Nơi phố Wall nghĩ Bitcoin đang tiến đến

Biểu đồ trên cho thấy hiệu suất của Bitcoin Investment Trust và chỉ số NYSE Bitcoin Index trong ba tháng qua. Quỹ đầu tư Bitcoin giảm 18.3% và chỉ số NYSE Bitcoin giảm 27.7% trong cùng kỳ. Điều thú vị là chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày của chỉ số Bitcoin có mức âm 4.27% trong khi chỉ số RSI cho chỉ số Bitcoin là 14.9%. Từ những điều đã nói ở trên, tiền điện tử dường như quá đặc biệt và đã đến lúc nó quay trở lại chiến thắng.

Nguồn: TapchiBitcoin/investing

Bitcoin: Khoảng lặng trước cơn bão?
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT