Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin lại rơi xuống dưới $6k cùng với khối lượng giao dịch...

Bitcoin lại rơi xuống dưới $6k cùng với khối lượng giao dịch giảm cuối tuần

lúc 07:40
SHARE

Lần thứ hai trong một tuần, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 6.000 đô la. Hôm nay, pullback dưới mốc 6.000 đô la xuất hiện khi cách tiếp cận gần hàng tuần và hàng tháng và có thể giá cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư sợ rằng thị trường truyền thống có thể tiếp tục điều chỉnh tại chuông mở cửa thứ Hai sau thông tin một Bộ trưởng Đức đâm đầu vào xe lửa tự tử vì quá áp lực khi nền kinh tế khủng hoảng bởi Covid-19.

Thị trường năng lượng tuần trước đóng cửa vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng đại dịch Covid-19 và cuộc chiến giá Nga – Arab Saudi.

Giá dầu thô Mỹ WTI sáng nay có thời điểm xuống 19,92 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent có lúc giảm 7,6% về thấp nhất kể từ tháng 11/2002. Hiện tại, mức giảm của cả hai loại dầu trên lần lượt là 4,42% và 5,82%, về 20,56 USD và 23,48 USD một thùng.

Brent đang hướng đến tháng tệ nhất, khi đã mất 53% trong tháng này. Còn WTI đã giảm 54%.

Thị trường dầu đang chịu sức ép kép, khi nhu cầu giảm mạnh vì đại dịch, còn nguồn cung lại tăng cao do Nga và Saudi Arabia tăng sản xuất. Giới phân tích cho rằng trong bối cảnh nhu cầu được dự báo giảm 15 – 20 triệu thùng một ngày (tương đương 20% so với năm ngoái), Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cần phải giảm sản xuất rất mạnh.

Giá vàng tương lai ngày 27/3 giảm nhưng vẫn có tuần tăng tốt nhất kể từ năm 2008 do nhà đầu tư chuyển sang tài sản an toàn vì lo ngại tác động kinh tế từ đại dịch Covid-19. Chốt phiên tuần trước, giá vàng tương lai tăng 9,5%, giá vàng giao ngay tăng 8,2%.

Trong khi đó, G20 ngày 26/3 cam kết bơm thêm hơn 5.000 tỷ USD vào kinh tế thế giới nhằm hạn chế thiệt hại về việc làm, thu nhập vì Covid-19 và cam kết “làm mọi việc có thể để vượt qua đại dịch”. Mỹ cũng tung ra gói kích thích hơn 2.000 tỷ USD để hỗ trợ kinh tế nước này.

Phân tích giá Bitcoin

Bảng đồ giá thị trường crypto hiện tại | Nguồn: Coin360

Tại thời điểm viết giá đang giao dịch ở mức $ 5,880 sau khi phe bò không thể giữ được mức hỗ trợ $ 6.200. Trong ngắn hạn, Bitcoin sẽ cần giữ $ 5,850 hoặc ít nhất là $ 5,700, một điểm mà giá đã tìm thấy hỗ trợ ít nhất 5 lần kể từ ngày 12 tháng 3.

 Biểu đồ BTCT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới $ 5,700 thì $ 5,350 là khu vực hỗ trợ tiếp theo và dưới mức này, phe gấu sẽ đẩy thẳng xuống khu vực $ 4,446 trong đó giá trước đây đã hình thành đáy đôi.

Nỗi sợ hãi tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử | Nguồn: Alternative.me

Hiện tại, Crypto Fear & Greed Index cho thấy chỉ số 12, đại diện cho nỗi sợ hãi cực độ và cũng nhấn mạnh một thực tế là các trader vẫn cực kỳ lo lắng về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử.

Ngay cả khi sự kiện halving đang đến gần, các trader không cảm thấy tăng giá mạnh, nhưng mức đọc hiện tại ở mức 12 là một sự cải thiện từ hai tuần qua khi chỉ báo đã từng giảm xuống 8 khi giá Bitcoin điều chỉnh lên 3.775 đô la.

Nhiều trader bất chấp hành động giá cuối tuần của Bitcoin, vì khối lượng giao dịch có xu hướng giảm dần trong thời gian này và nhìn vào các khung thời gian ngắn hơn, các trader sẽ nhận thấy rằng giá bị mất đà khi khối lượng cạn kiệt và cuối cùng đã phá vỡ dưới mức thấp hơn của chỉ báo Dải bollinger.

Các Altcoin cũng nằm trong quỹ đạo giảm của Bitcoin, điều này đã xuất hiện từ ngày thứ Năm, giá XRP giảm 7,64%, Binance Coin (BNB) giảm 5,37% và Monero (XMR) mất 6,57%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 171 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63%, giảm 2% trong 24h.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT