Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin lần đầu tiên thể hiện đà tăng qua các chỉ số...

Bitcoin lần đầu tiên thể hiện đà tăng qua các chỉ số kỹ thuật kể từ năm 2017

lúc 08:00
Táng lên

Trong những tháng gần đây, sự gia tăng đáng kể trong khối lượng hàng ngày của bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã khiến các nhà phân tích cho rằng hoạt động giao dịch tổng thể trên thị trường đang tăng lên.

Trong khi một người số tuyên bố rằng tác động tối thiểu đến giá bitcoin – bất chấp các chuyển động lớn của các đồng tiền điện tử thay thế – cho thấy một dòng vốn nhỏ vào thị trường tiền điện tử, tâm lý chung về lớp tài sản đã được cải thiện.

Theo một nhà phân tích kỹ thuật, lần đầu tiên kể từ khi đượt tăng giá vào cuối năm 2017, một chỉ báo kỹ thuật có tên là Bollinger Bands (Các dải Bollinger) đang giữ trên mức đường trung bình động MA (30), thường báo hiệu sự dịch chuyển tích cực.

Liệu Bitcoin có thể đưa ra chuyển động mạnh mẽ?

Trong suốt ba tháng qua, bitcoin đã phải chật vật để vượt ra khỏi phạm vi chặt chẽ từ giữa 3.000 đến 4.000 đô la.

Trong hai lần đó bitcoin đã vượt mốc 4.000 đô la, đồng tiền điện tử thống trị này đã rút lại khá nhanh chóng và trở lại phạm vi từ 3.800 đến 3.900 đô la.

Đối với một sự đột phá trên mức 4.000 đô la để nắm giữ, một số nhà phân tích kỹ thuật bao gồm DonAlt đã nhấn mạnh rằng điều quan trọng đối với tài sản là kiểm tra các mức kháng cự chính, như 4.300 đô la và 4.600 đô la.

“Khối lượng không là một thứ có khả năng thuyết phục tôi rằng thị trường gấu đã kết thúc, một cấu trúc thị trường tăng giá cùng với việc phá vỡ ít nhất $4,6k (cao nhất là $6k). Thật thú vị khi chúng tôi đã có rất nhiều đợt pump altcoin trong khi giới hạn thị trường chung đã thực sự thay đổi. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng có rất ít tiền mới được đưa vào,” nhà phân tích nói với CCN.

Mức $4.300 có thể đóng vai rất quan trọng trong thời gian tới, bởi như một nhà giao dịch tiền điện tử đã giải thích, có một số lượng lớn các hợp đồng ngắn được xếp chồng lên nhau trong phạm vi $4.200 đến $4.300.

Nếu bitcoin bắt đầu một chuyển động giá lạc quan trên mức 4.300 đô la, nó có thể kích hoạt một đợt squeeze ngắn và thúc đẩy đà tăng trưởng ngắn hạn của nó.

Nhưng, liệu bitcoin có thể vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng hay không vẫn chưa rõ ràng, vì nhiều nhà phân tích đang ‘lạc quan một cách thận trọng’ về hiệu suất của tài sản này.

Vào ngày 17 tháng 3, sau một tuần mạnh mẽ đối với các loại tiền điện tử và token thay thế, thị trường tiền điện tử đã giảm nhẹ từ 141 tỷ đô la xuống 139 tỷ đô la, khoảng 1,4%.

Bitcoin lần đầu tiên thể hiện đà tăng qua các chỉ số kỹ thuật kể từ năm 2017
Biểu đồ 7-ngày của giá trị tiền điện tử

Việc lùi lại đó được coi là tối thiểu khi xét đến mức tăng của thị trường tiền điện tử trong suốt 7 ngày qua, và thị trường có thể tiếp tục chứng kiến thời gian tích lũy kéo dài nếu bitcoin có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Một số loại tiền điện tử như Enjin Coin, đã trải qua một đợt phục hồi về giá khá ấn tượng, tăng 80% so với bitcoin hồi đầu tháng này do mối quan hệ hợp tác cao cấp với ví tiền điện tử Galaxy s10 của Samsung, đã ghi nhận mức tăng lớn trong ngày.

Tiềm năng trì hoãn của Bakkt

Dựa trên các báo cáo, sự ra mắt của Bakkt, thị trường tương lai bitcoin rất được mong đợi được điều hành bởi ICE, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York, rất có thể sẽ không thể ra mắt sàn giao dịch tương lai của nó vào quý 1 năm 2019.

Thậm chí cho đến cuối tháng 2, Bộ phận giám sát thị trường của CFTC đã được báo cáo sẽ xem xét đề xuất của Bakkt và như vậy, Bakkt có thể ra mắt sớm nhất là vào quý hai năm nay.

Trong suốt 12 tháng qua, Bakkt đã được coi là một trong những chất xúc tác cơ bản có thể góp phần thể chế hóa lĩnh vực tiền điện tử.

Như luật sư bào chữa và bảo vệ thực thi chính phủ tại Kobre & Kim Jake Chervinsky cho biết vào tháng 11 năm 2018, Bakkt có thể sẽ trải qua nhiều tháng đàm phán với CFTC.

Hãy xem xét quá trình mà CME & CBOE đã trải qua để có được sự chấp thuận cho hợp đồng tương lai bitcoin của họ vào năm ngoái. Cả hai đã kết thúc việc tự chứng nhận, nhưng chỉ sau “hàng tháng trời” đàm phán với CFTC và đưa ra những thay đổi trong sản phẩm của họ, ông nói.

Diệu Anh

Theo CCN

 

 

 

 

 

 

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT