Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin sắp biến động lớn khi hợp đồng quyền chọn BTC 50K...

Bitcoin sắp biến động lớn khi hợp đồng quyền chọn BTC 50K hết hạn

lúc 12:00
SHARE

Bitcoin có thể sớm trải qua mức độ biến động cao vì một số lượng đáng kể các hợp đồng phái sinh nổi bật hết hạn vào hôm nay. Nhiều chỉ số kỹ thuật và các nhà phân tích nổi tiếng ước tính rằng một xung lực giảm giá đang đến trước khi hồi phục mạnh.

Bình yên trước cơn bão

Trong hai ngày qua, Bitcoin chủ yếu hợp nhất trong phạm vi giao dịch hẹp được xác định bởi mức hỗ trợ $ 6.500 và mức kháng cự $ 6.780. Mỗi khi BTC tăng mạnh đến gần mức kháng cự, nó sẽ pullback về hỗ trợ và từ thời điểm này, nó lại bật trở lại.

Mặc dù Bitcoin đã cố gắng vượt ra khỏi phạm vi $ 270 này vào ngày hôm qua, nhưng nó đã bị từ chối rất nhiều bởi mức kháng cự $ 7.000.

Bien dong Bitcoin 2

BTC / USD trên TradingView

Dữ liệu từ nhà cung cấp số liệu on-chain IntoTheBlock cho thấy có hơn 340.000 địa chỉ đang giữ 236.000 BTC quanh mốc 7.000 đô la. Kháng cự quan trọng này đủ để ngăn chặn BTC tiến xa hơn, dẫn đến việc quay trở lại $ 6.500.

Bien dong Bitcoin 3

In/Out of the Money xung quanh mức giá hiện tại theo IntoTheBlock

Vài ngày qua đã chứng kiến mức độ biến động thấp nhưng những ngày bình yên đối với hành động giá của Bitcoin có thể sắp kết thúc. Skew, một công ty phân tích dữ liệu phái sinh tiền điện tử, gần đây đã tuyên bố rằng ngày 27/ 3 sẽ chứng kiến ​​hết hạn hợp đồng phái sinh trị giá 49.400 BTC. Điều này tương đương với $ 328 triệu trong OI quyền chọn Bitcoin.

Thời hạn hàng quý sắp tới sẽ rất quan trọng vì Bitcoin có xu hướng trải qua biến động cao trong các sự kiện này, theo Su Zhu, CEO Three Arrows Capital. Zhu giải thích rằng năm ngoái, thị trường đã tăng khá mạnh từ  backwardation (giá giao ngay coa hơn giá futures) sang  contango (giá futures cao hơn giá giao ngay) sau khi hết hạn. Bây giờ, một kịch bản tương tự có thể xảy ra.

Biến động của Bitcoin có thể tăng

Dựa trên biểu đồ 1 ngày của BTC, mô hình nến *spinning top có vẻ đã được phát triển. Mô hình kỹ thuật này thường hình thành khi có sự thiếu quyết đoán về xu hướng của một tài sản nhất định. Cả bò và gấu đều không thể giành quyền kiểm soát hành động giá.

(*spinning top:là một mô hình nến với một thân ngắn, tập trung theo chiều dọc giữa các bóng trên và dưới dài.) 

Tuy nhiên, nến hiện tại là một nến chín xanh lá cây, theo chỉ báo TD sequential. Loại mô hình nến này được coi là tín hiệu bán, có thể được theo sau bởi sự điều chỉnh một đến bốn nến trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Khi một nến spinning top và một nến chín xanh lá lần lượt phát triển, như trong trường hợp này, pullback có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Bien dong Bitcoin 5

BTC / USD trên TradingView

Chỉ số thoái lui Fibonacci ước tính rằng sự gia tăng áp lực bán xung quanh các mức giá hiện tại có thể thấy nó giảm xuống còn $ 6,300 hoặc $ 5,800. Các khu vực hỗ trợ này trùng với các mức thoái lui Fib 23,6% và 38,2% tương ứng.

BTC / USD trên TradingView

Davinci Jeremie tin rằng sự thoái lui như vậy rất có thể xảy ra và sẽ là nơi lý tưởng để BTC tích lũy động lực tiến tới $ 8,500. Nhà phân tích khẳng định rằng các gói kích thích tài chính và tiền tệ đến sẽ đẩy Bitcoin lên mức cao hơn.

Thời gian sẽ cho biết liệu lịch sử sẽ lặp lại hay không và Bitcoin thực sự điều chỉnh trước khi nó tăng lên mức cao hơn hay không?

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT