Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin sẽ bùng nổ khi bối cảnh kinh tế vĩ mô trở...

Bitcoin sẽ bùng nổ khi bối cảnh kinh tế vĩ mô trở nên tồi tệ hơn

lúc 08:00
SHARE

Trong phần lớn thời gian tồn tại, Bitcoin (BTC) được xem là một canh bạc biến động “một mất một còn”. Chỉ cần nhìn vào vô số cáo phó chi tiết về loại tiền điện tử “tử thần” trên trang web này.

Nhưng, câu chuyện này đã bắt đầu thay đổi. Từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng 150%, gây sốc cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Trong khi các nhà đầu tư đã dần quen với những động thái như vậy, sức mạnh của Bitcoin xuất hiện khi giai đoạn kinh tế vĩ mô và địa chính trị bắt đầu xấu đi nhanh chóng.

Sự rẽ đôi này đã dẫn đến việc nhiều nhà kinh tế, nhà đầu tư và thậm chí các chính trị gia bắt đầu gật đầu khi nói rằng Bitcoin giống như một kho lưu trữ giá trị và là nơi trú ẩn an toàn. Hoặc, nói một cách thẳng thắn hơn, tiền điện tử có thể là một lối thoát cần thiết khỏi hệ thống fiat và sự quản lý sai lầm của chính phủ.

Thật vậy, BTC được tạo ra bởi một cá nhân giả, được bảo đảm bởi một nhóm miner trên toàn cầu và không cần bất cứ một chính phủ, hệ thống tài chính truyền thống hoặc thực thể chung nào hỗ trợ. Và Bitcoin đã được phát hành (và dường như là kết quả) của cuộc Đại suy thoái năm 2008.

Một môi trường vĩ mô đáng buồn

Trong năm qua, địa chính trị và kinh tế vĩ mô đã nhanh chóng xuống cấp. Hiện nay có hơn 17 nghìn tỷ đô la trái phiếu lãi suất âm (nợ), hầu hết là loại cao cấp; một Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa gần đây đã giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc Đại suy thoái; Brexit và các cuộc hỗn loạn khác trong Liên minh châu Âu; và khủng hoảng tiền tệ ở những nơi như Venezuela, là những nơi Bitcoin đang nở rộ tại các nền kinh tế này.

Nhưng tình hình đang càng ngày càng xấu đi.

Vào tháng 8, bạn có thể đã chứng kiến đồng tiền Argentina sụp đổ 26%, trong khi thị trường chứng khoán của nó lâm vào tình trạng “rơi tự do”. Chỉ cần nhìn vào trái phiếu thế kỷ của Argentina, hiện đang giao dịch ở mức 38 xu so với đồng đô la, đã giảm khoảng 80%. (Trong khi đó Bitcoin, đang giao dịch ở mức cao tại Argentina.)

Đan Mạch gần đây đã phát hành một khoản thế chấp có lãi suất âm 0.5%, có nghĩa là khi bạn vay tiền để mua một ngôi nhà, thì số tiền bạn cần trả lại cho ngân hàng sẽ ít hơn tiền gốc đã vay.

Siemens đã phát hành một lưu ý hai năm với lợi suất hiệu quả âm 30 bps và phiếu lãi suất bằng 0; Đức đã phát hành một trái phiếu trị giá 800 triệu Euro trị giá tương đương một trái phiếu 30 năm với lợi suất hiệu quả là 11 bps.

Theo Travis Kling của Ikigai Asset Management, tất cả điều này sẽ chỉ có lợi cho Bitcoin. Tại Bitcoin Is _, một sự kiện giáo dục được tổ chức bởi Russell Okung của LA Charger, Kling đã tuyên bố:

“Bitcoin hiện là một tài sản rủi ro. Nhưng nó là một tài sản rủi ro với một tập hợp các đặc điểm đầu tư cụ thể, sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn khi chính sách tài chính và tiền tệ càng vô trách nhiệm”.

“Tôi mong chờ những điều tốt đẹp sẽ xảy ra!”

Tại sao Bitcoin sẽ tăng giá?

Trong tất cả các trường hợp nêu trên, Bitcoin có thể được sử dụng như một lối thoát.

Thay vì “đầu tư” vào các khoản nợ lãi suất âm, bạn có thể mua một tài sản có lợi suất bằng 0, cụ thể là vàng hoặc Bitcoin; thay vì đánh một canh bạc khi tiền fiat đang bị phá giá, bạn có thể mua một kho lưu trữ giá trị như Bitcoin.

Bạn thấy, không giống như các tiền fiat, Bitcoin là không mang tính mong manh, nó được phi tập trung hóa, không có chủ quyền, không thể phá vỡ (thực chất là giảm phát), bất biến, không thể kiểm soát, không có biên giới, không cần cấp phép và có thể lập trình. Tất cả những đặc điểm này mang lại cho nó khả năng được sử dụng như một “nơi trú ẩn an toàn” hoặc một “kho lưu trữ giá trị” trong những khoảng thời gian hỗn loạn.

Raoul Pal, cựu giám đốc bộ phận sale của quỹ phòng hộ Goldman Sachs ở châu Âu, đã kêu gọi các nhà đầu tư trong bối cảnh kỳ vọng lãi suất sẽ âm tại Mỹ và bối cảnh kinh tế vĩ mô trở nên hỗn loạn rằng, nên mua trái phiếu, đô la, kim cương, và, tất nhiên là cả Bitcoin. Pal đã tuyên bố rằng Bitcoin là tài sản đáng để đầu tư, vì nó thực sự là một “lựa chọn khôn ngoan trong hệ thống tài chính tương lai”.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT