Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Spencer Bogart: Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ Globalcoin của Facebook

Spencer Bogart: Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ Globalcoin của Facebook

lúc 20:00
Táng lên

Bitcoin được hưởng lợi từ GlobalCoin

Khi nhiều tin tức được công bố liên quan đến tiền điện tử của Facebook, Globalcoin hoặc Libra, các chuyên gia về Bitcoin (BTC) đã bắt đầu suy đoán về tác động của gã khổng lồ mạng xã hội đối với tiền điện tử. Một số người đang tham gia cuộc thảo luận này một cách bất mãn, hét lên rằng công ty của Thung lũng Silicon bước vào ngành công nghiệp là một ‘Trojan horse’ (mã độc) để các chính phủ thành lập một nhà nước như năm 1984.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều kết luận rằng việc ra mắt tiền điện tử của Facebook sẽ mang lại một lợi ích lớn cho BTC. Trong thực tế, một số người đã liều lĩnh cho rằng nó sẽ là chất xúc tác lớn nhất cho Bitcoin được chấp nhận – và do đó giá – tạo nên lịch sử.

Spencer Bogart của Blockchain Capital đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này trong một chủ đề rộng rãi trên Twitter. Trước hết, ông chỉ đơn giản giải thích rằng tiền điện tử của Facebook, dự kiến ​​sẽ là một stablecoin, là một trong những cơn gió tăng giá nhất đối với Bitcoin trong năm 2019/2020. Bogart cho biết thêm, chất xúc tác lớn hơn duy nhất cho sự tăng trưởng BTC sẽ là nới lỏng định lượng (chính sách tài khóa lạm phát), mà ông gọi là sự thúc đẩy mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương để kiếm tiền dễ dàng trên toàn cầu.


Giải thích về tầm quan trọng của Globalcoin của Facebook, Bogart cho biết tiền điện tử của công ty, giúp giảm bớt ma sát lớn nhất trong việc mua lại các tài sản kỹ thuật số, trong đó nó giúp việc thâm nhập vào hệ sinh thái này cực kỳ dễ dàng. Khi fiat được phân bổ cho Globalcoin, nhà đầu tư giả định rằng giá trị có thể dễ dàng di chuyển giữa hệ sinh thái Facebook và một cái gì đó như, giả sử, Bitcoin hoặc Ethereum. Anh ấy viết:

“Facebook thực hiện một nỗ lực phối hợp để áp dụng tài sản kỹ thuật số và tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn là tuyệt vời vì nó giải quyết được điểm ma sát đó. Khi mọi người đang nắm giữ/ kiếm được một tài sản kỹ thuật số, tương đối không quan trọng, ví dụ, chuyển từ USDC sang BTC”.

Điều quan trọng nữa là Globalcoin sẽ châm ngòi cho sự tăng trưởng trong cơ sở hạ tầng tiền điện tử, từ mọi thứ từ dịch vụ lưu ký và ví cho đến tuân thủ và sàn giao dịch. Bogart phỏng đoán rằng một khi Facebook phát hành tiền điện tử của họ, “tổ chức tài chính lớn” và “nhà cung cấp dịch vụ thanh toán” sẽ bị thu hút để thực sự tạo ra sự thâm nhập đầy ý nghĩa vào thị trường này.

Và để đưa một quả anh đào vào chiếc bánh hoạt ngôn của Facebook, Globalcoin “hợp pháp hóa khái niệm blockchain công khai và tài sản kỹ thuật số”. Thật vậy, theo Caitlin Long, cựu giám đốc Phố Wall, việc ra mắt tiền điện tử của các tập đoàn và chính phủ gây ra sự quan tâm cho ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Long, người theo dõi một chủ đề tương tự trong một op-ed Forbes, giải thích rằng khi có những nỗ lực giáo dục về Petro Venezuela (một tài sản kỹ thuật số ‘được dầu hậu thuẫn’ có ý nghĩa cứu nền kinh tế đang ‘lao dốc không phanh’ của quốc gia, một sự tương quan trong việc sử dụng Bitcoin trong quốc gia đã được nhìn thấy. Điều tương tự có thể dễ dàng xảy ra trong khoảng thời gian này, nhưng với hàng tỷ thay vì hàng triệu.

Bitcoin duoc huong loi tu Globalcoin

Đừng quên hành động cẩn trọng

Tất cả đều là tin tốt, nhưng có một số hãy cẩn thận với nỗ lực mới nhất của Facebook để đi sâu vào lĩnh vực fintech. Trong bài đăng trên Forbes đã nói ở trên, Long giải thích rằng chính phủ ở khắp mọi nơi trên thế giới sẽ xem tiền điện tử của Facebook như một khối dữ liệu khổng lồ về cách người dùng tiêu tiền với tất cả các quyền riêng tư và báo cáo thuế mà dữ liệu honeypot kế thừa, bởi vì mọi giao dịch đều có thể bị chính phủ truy tìm.

Không biết chính xác các chính phủ sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng họ đang xem xét cách họ kiểm soát việc này.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT