Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin sẽ không bao giờ là một kho lưu trữ giá trị...

Bitcoin sẽ không bao giờ là một kho lưu trữ giá trị và đây là lý do tại sao

lúc 06:45
SHARE

bitcoin-se-khong-bao-gio-la-mot-kho-luu-tru-gia-tri-va-day-la-ly-do-tai-sao

Là người hoài nghi về Bitcoin, công việc của tôi là đưa ra những lập luận hợp lý chống lại việc hold Bitcoin. Hôm nay tôi sẽ đưa ra lập luận rằng Bitcoin không phải là một kho lưu trữ giá trị, thậm chí nó cũng không phải là hàng rào chống lại cuộc khủng hoảng thương mại.

“Kho lưu trữ giá trị” không giống như những gì bạn nghĩ

Khái niệm về kho lưu trữ giá trị có nghĩa là một vật thể nhất định có thể được trao đổi với người khác.

Người đó phải coi trọng thứ họ đang nhận hơn là thứ họ đang cho đi. Điều tương tự cũng phải đúng ở phía người giao dịch đối diện.

Điều này rất khác với “phương tiện trao đổi” hay còn gọi là tiền, vàng và bitcoin.

Ed Butowsky, Đối tác quản lý tại Chapwood Capital Investment Management, nói rằng:

“Một kho lưu trữ giá trị thực sự là một thứ gì đó vẫn giữ được tính hữu dụng và sức mua trong thế giới thực kể trong hoàn cảnh nào”.

Trang trại của tôi lấn át Bitcoin của bạn

Nếu tôi sở hữu một trang trại và tôi có khả năng thu hoạch lương thực từ vùng đất đó, thì đó vẫn là một kho lưu trữ giá trị miễn là tôi sản xuất ra lương thực, sử dụng hạt giống để trồng cây và tưới nước. Nước là một kho lưu trữ giá trị. Con người cần nó để sống.

Đó là lý do tại sao giá nước tăng vọt trong các siêu thị khi có thiên tai xảy ra.

Thép cũng là kho lưu trữ giá trị. Hiện tại, không chỉ thép là nguyên liệu được sản xuất hàng ngày trên khắp thế giới, mà nếu bạn xem “The Walking Dead”, bạn cũng sẽ biết rằng thép là vật liệu cần thiết để tạo ra đạn dùng để phòng thủ.

Tiền không phải là một kho lưu trữ giá trị. Nó là phương tiện trao đổi. Tiền sẽ không giữ được giá trị trong bất kể hoàn cảnh nào và điều này đã diễn ra tại nhiều nước siêu lạm phát khác nhau.

Vàng và kim loại quý cũng tương tự như thế.

Bitcoin vốn dĩ không có giá trị

Vậy tại sao Bitcoin lại là kho lưu trữ giá trị? Ed Butowsky chỉ ra rằng chìa khóa để hiểu được tại sao Bitcoin không bao giờ có thể là kho lưu trữ giá trị nằm trong cụm từ “bất kể hoàn cảnh nào”.

“Bitcoin không là gì cả. Bạn thậm chí không thể giữ nó. Trong tình trạng bất ổn dân sự, sẽ không có ai giao dịch Bitcoin vì trong hoàn cảnh đó, thứ quan trọng nhất chính là tài sản sinh tồn”.

Ed Butowsky cũng lưu ý rằng sự biến động của Bitcoin khiến cho việc hold nó trở nên không thực tế và nó không phải hàng rào.

“Một tài sản thực có giá trị sẽ có độ biến động tối thiểu. Toàn bộ giá trị của Bitcoin có thể biến mất chỉ trong vài phút”.

Bạn có thể giao dịch Bitcoin, nhưng nếu bạn làm thế, hãy trở thành “cá voi” trong thị trường này.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.



SHARE

MỚI CẬP NHẬT