Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin sẽ quay trở lại vùng $ 6.900 sau sự thất bại...

Bitcoin sẽ quay trở lại vùng $ 6.900 sau sự thất bại của phe bò trong việc phá vỡ $ 7.800

lúc 11:59
SHARE

Vào đầu tuần nay khi giá Bitcoin được giao dịch ở mức là 6.500 đô la, nhiều người tin rằng nó sẽ tiếp tục giảm và tìm về các mức hỗ trợ thấp hơn. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra khi Bitcoin hồi phục trở lại ngưỡng kháng cự 7.800 đô la, nhưng phe bò đã không thể phá vỡ nó trong lần thử đầu tiên.

Khi xu hướng ngắn hạn vẫn là xu hướng tăng, các trader có nên thận trọng về hành động giá gần đây? Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây.

Bitcoin vẫn nằm trong kênh giảm dài hạn

Trong khung thời gian hàng ngày, Bitcoin vẫn nằm trong kênh giảm dần kể từ cuối tháng 6 năm 2019 đến nay. Kênh xu hướng đi xuống này vẫn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó, giá đã tăng trở lại sau khi chạm vào đường hỗ trợ của kênh giảm dần, và điểm này cũng nằm ngay vùng Fib tỷ lệ vàng 0,618-0,65.

bitcoin-6.900-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vùng màu xanh lá cây từ $ 6.500 đến $ 6.800 vẫn có thể được xem là một mức hỗ trợ mạnh ở đây, trong khi khu vực màu đỏ / vàng ở phía trên đang cho thấy sự kháng cự đáng kể. Vùng kháng cự nằm trong vùng 8.000-8.200 đô la, nằm sát với đường kháng cự của kênh giảm dần.

Tổng vốn hóa thị trường crypto bị từ chối ở mức kháng cự đầu tiên

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang cho thấy một quan điểm tương tự như cặp BTC / USD tại thời điểm này. Nó đã giữ được vùng màu xanh làm hỗ trợ, nhưng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự đầu tiên.

bitcoin-6.900-dola

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường crypto | Nguồn: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa này thường cung cấp một cái nhìn khách quan hơn so với biểu đồ của Bitcoin, vì nó không bị tác động mạnh bởi biến động giá hàng ngày. Hiện tại, biểu đồ đang cung cấp cho chúng ta một số tín hiệu rõ ràng.

Đầu tiên, giá đã lùi về ngưỡng kháng cự trước đây vào tháng Tư năm nay, và xác nhận nó thành vùng hỗ trợ mạnh bằng việc tăng trở lại khi cham vào vùng 175 tỷ đô la. Tuy nhiên đợt pullback này đã bị từ chối ở ngưỡng kháng cự đầu tiên khi tổng vốn hóa thị trường tăng lên mức 207 tỷ USD. Điều này cho thấy khả năng nó sẽ quay lại test vùng màu tím lần nữa để tạo mô hình đáy đôi, trước khi tiếp tục tăng lên.

Nếu mô hình đáy đôi được xác nhận, thì có khả năng thị trường crypto sẽ bùng phát vào tháng 1 năm 2020.

Kháng cự đầu tiên bị từ chối ở các khung thời gian nhỏ hơn

Giá BTC đã tăng $ 1.300 trong tuần từ mức $ 6.500. Tuy nhiên, nó đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $ 7.800. Nhưng tại sao đây là một mức kháng cự quan trọng?

Phía bên trái của biểu đồ cho thấy giá được trả lại nhiều lần ở mức hỗ trợ này trước khi nó bị phá vỡ. Mức như vậy là một điểm tham chiếu cho các trader tìm kiếm cơ hội short hay sự chốt lời của họ, do đó giá đã đảo ngược và xác nhận mức $ 7.800 là ngưỡng kháng cự.

Trước khi test lại ngưỡng kháng cự này, Bitcoin đã biến vùng kháng cự $ 7.350-7.400 thành ngưỡng hỗ trợ cho nó. Do đó, giá có thể kẹt trong phạm vi này trong một vài ngày tới.

Kịch bản Bullish

Bây giờ, một số kịch bản có thể được phân loại là tăng hoặc giảm trên nhiều khung thời gian. Tuy nhiên, chừng nào vùng $ 7.350-7.400 vẫn còn là ngưỡng hỗ trợ trong thời gian tới, thì một cú hích khác về phía khu vực màu đỏ/ vàng ở phía trên là có thể, với mục tiêu là 8.000-8.300 đô la.

bitcoin-6.900-dola

Biểu đồ BTC / USD kịch bản bullish | Nguồn: TradingView

Cá nhân, tôi không mong đợi sẽ thấy một bước đột phá ngay lập tức vì nó không mang đến cho chúng ta một tín hiệu mua đẹp, tôi thích mua trong đợt pullback hơn là phá vỡ vì nó đem lại tỉ lệ RR tốt hơn. Và thông thường các mức kháng cự rất ít khi bị phá vỡ trong lần test đầu tiên, vì rất nhiều trader đã đặt lợi nhuận của mình ở khu vực này.

Đối với phe bò, việc phá vỡ khu vực 8.000-8.300 đô la sẽ là một điều rất lý tưởng, vi điều này sẽ giúp Bitcoin thoát ra khỏi xu hướng giảm trung hạn của nó. Và đây sẽ là bàn đạp cho Bitcoin tăng lên test lại các vùng kháng cự màu đỏ phía trên. Nếu thất bại, giá Bitcoin sẽ tiếp tục di chuyển trong kênh giảm dần này.

Kịch bản Bearish

Bây giờ, tôi sẽ giải thích nhiều kịch bản giảm giá và đưa ra các hành động giá khác nhau. Kịch bản đầu tiên là Bitcoin sẽ tăng trở lại mức $ 7.700 khi chạm vào vùng hỗ trợ $ 7.350-7.400. Tuy nhiên, sau khi chạm vào mức $ 7.700 phe gấu sẽ lấy đà và đạp mạnh Bitcoin xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là $ 6.900-7.000.

Kịch bản giảm giá thứ hai là sau khi Bitcoin test lại khu vực $ 7.350-7.400 nó đã bật mạnh lên khu vực 8.000-8.300 đô la. Tuy nhiện, khi giá không thể vượt qua 8.000-8.300 đô la một lần nữa, thì đó sẽ là một cơ hội short tuyệt vời cho các trader và mục tiêu là của đợt giảm giá này là vùng $ 6.900-7.000.

Trong trường hợp này, Bitcoin có thể tăng lên từ bất kì mức hỗ trợ nào. Do đó, tôi sẽ chốt một phần lợi nhuận short của mình khi nó chuyển về các vùng hỗ trợ nêu ở trên.

Phần kết luận

Nhìn chung, hành động giá gần đây đã tạo ra một đáy hình chữ v rất đẹp khi nó chạm vào mức 6.500 đô la, qua đó đường hỗ trợ của kênh giảm dần và mức Fib 0,618-0,65 ( túi đựng vàng) được giữ vững.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là áp lực đi xuống đã kết thúc, để xác nhận đáy tôi hi vọng rằng Bitcoin sẽ tạo mức thấp cao hơn ở khu vực $ 6,900-7,000 (vùng màu xanh) trong những tháng tới.

Viễn cảnh vĩ mô của Bitcoin vẫn đang được hỗ trợ bởi đường trendline tăng, và có khả năng phe bò sẽ mua Dip ở khu vực 6.500-6.800.

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn.

Sn_Nour

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT