Trang chủ Tạp chí Bitcoin: Sự trở lại ngoạn mục

Bitcoin: Sự trở lại ngoạn mục

lúc 11:00
Táng lên

“Tất cả mọi thứ đang diễn ra đúng như tôi dự đoán”, có lẽ là một trong những dòng “sử thi” tuyệt vời nhất mà tôi có thể nhớ được, không chỉ bởi vì những từ đó được một nhà lãnh đạo tối tăm đang cai trị thiên hà thốt ra ngay trước khi ông chết đi, mà còn bởi vì nó phản chiếu rất nhiều trí tuệ tuyệt vời của con người, khi đưa ra ý kiến về lĩnh vực mà mình chuyên gia, tất nhiên Bitcoin không có gì khác biệt.

cong-dong-phai-chung-tay-vi-su-phat-trien-tuong-lai-cua-bitcoin-1

“Tôi chắc chắn về điều gì đó, do đó… (bạn thích xàm gì ở đây cũng được) – điều này không nên được coi là cố vấn tài chính vì nó đại diện cho ý kiến cá nhân của tôi. Tôi có tiền tiết kiệm đầu tư vào crypto. Đừng đầu tư những gì bạn không có sẵn tiền nhàn rỗi, luôn đọc càng nhiều càng tốt về một dự án trước khi đầu tư. Bạn luôn chịu trách nhiệm về tiền của chính bạn”.

Hầu hết các bạn đã nhận thấy sự nhảy vọt nhỏ bé, yếu ớt, gần như vô hình đó xảy ra vào ngày 12/4/2018. Cho đến nay, đây là bước nhảy vọt cao nhất trong khối lượng làm tăng vốn hóa thị trường từ 270 tỷ lên 300 tỷ USD. Nghĩa là có khoảng 30 tỷ USD đã được thêm vào thị trường trong vòng chưa đầy 3 giờ.
cong-dong-phai-chung-tay-vi-su-phat-trien-tuong-lai-cua-bitcoin-2
Chỉ số ưu thế của Bitcoin vẫn còn trên 40% và tôi cho rằng nó sẽ tiếp tục tăng trưởng như vậy. Có một số ứng cử viên mạnh mẽ, như Ripple, do tính chất của các tổ chức sử dụng nó (chủ yếu là các ngân hàng và các tổ chức tài chính).

Tuy nhiên, có hai cách nhìn vào điều này, theo ý kiến cá nhân của riêng tôi:

– Hoặc là tiền bơm vào thị trường để đầu tư vào Bitcoin

– Hoặc được phân phối qua các dự án (top 10 coin)

Bởi vì hiện tại, có một khoảng cách thời gian rất lớn giữa công nghệ và giá cả, có nghĩa là giá cả chuyển động do đầu cơ hơn là sự tiến bộ công nghệ hoặc các vấn đề phát sinh. Nếu bạn nghĩ khác đi về các ví dụ như IOTA hoặc Verge bị tấn công, tuy nhiên giá của cả 2 coin vẫn tiếp tục tăng lên sau đó. Trong khi đó với Bitcoin: khi nào thì nó đạt ngưỡng định giá cao nhất? Lệ phí của nó thì cao ngất ngưởng.

Giá được quyết định bởi khối lượng và những gì đã xảy ra là một sự đột biến lớn. Có lẽ số tiền thất thoát đợt cuối tháng Một sẽ quay trở lại với bạn.

Chúng ta có nên kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng?

Một số nhà phân tích kỹ thuật tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Một lần nữa, điều ngược lại có thể xảy ra tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Căng thẳng chính trị giữa Nga và Mỹ chắc chắn sẽ làm rung chuyển các thị trường truyền thống. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến số tiền có sẵn để đầu tư vào thị trường crypto. Tôi không chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thị trường, có thể có một sự thay đổi đáng ngạc nhiên: mọi người có thể bắt đầu tin tưởng nhiều hơn vào Bitcoin do tính an toàn, khả năng phục hồi của nó và thực tế nó độc lập với các chính phủ và nền kinh tế.

2. Các nhà đầu tư đánh lệnh short Bitcoin cháy tài khoản và mất rất nhiều tiền. Thứ có thể chống lại điều này là hợp đồng tương lai Bitcoin ở CME, như tôi kỳ vọng vào khối lượng tương lai sẽ tăng theo cấp số nhân. Tại sao? Thật dễ dàng, bởi vì nó có lợi cho những người đầu tư vào cả hai thị trường.

3. Nguồn tin tức: Khi có nhiều thông tin tích cực bắt đầu xuất hiện, chúng ta thường thấy sự phấn chấn và cường điệu (kiểm tra google trends).

4. Những bước nhảy công nghệ nhỏ sẽ đóng một vai trò to lớn trong tương lai lâu dài, vì bitcoin và các crypto khác đang được dành thời gian để chuẩn bị cho việc áp dụng trên toàn thế giới. Hy vọng rằng các sàn giao dịch sẽ không cần phải ngăn chặn đám đông người dùng mới đăng ký, mạng lưới của Bitcoin sẽ hoạt động hoàn toàn và được các đại lý khai thác, các nền tảng giao dịch chấp nhận.

Chúng ta không thể quên được giá rất quan trọng để lôi kéo người dùng mới vào thị trường, nhưng để giữ cho những muốn giữ họ ở lại thì phải trả lời các câu hỏi hiện tại. Mọi người không quan tâm về tiền tập trung hay phân tán, phân phối, kỹ thuật số, kỹ thuật số hay vật lý gì đâu. Mọi người chỉ quan tâm tới:

– Làm thế nào để tôi có thể nhận được tiền?

– Tôi phải trả bao nhiêu để lưu trữ và chuyển tiền.

Để có được sự chấp nhận thực sự lớn, nhóm Bitcoin nghĩ đến một cách để phân phối nó một cách dễ dàng giữa những nơi cần thiết, đó là, ở những đất nước mà ngân hàng hạn chế, hoặc một nhóm “từ thiện” phát triển cách thức phân phối tiền tệ trực tiếp tới người dân để trao đổi thứ gì đó mà không phải tiền bạc (thời gian, sự chú ý, dịch vụ…). Tôi hiểu những người nghĩ rằng cho đến khi tiền tệ này được sử dụng trên toàn thế giới, nó vẫn là một trò đùa. tôi nhận được nó, tuy nhiên nếu mục đích của crypto này là để thoát khỏi hệ thống ngân hàng và kết nối các cộng đồng trên toàn thế giới bằng cách cho phép bất cứ ai chuyển và lưu trữ giá trị qua internet, sau đó có thể là buôn bán bitcoin cho thời gian và dịch vụ ở nơi đó.

Chú ý: Tôi đã không đề cập đến câu hỏi: “Tiền mất bao lâu để đến tài khoản khác” – vì hệ thống ngân hàng hiện tại cần 3-5 ngày làm việc để chuyển tiền quốc tế. Khi mạng Bitcoin tắc nghẽn, cá nhân tôi đã chờ đợi khoảng 24h để lệnh chuyển Bitcoin được chấp nhận. Nó vẫn đánh bại các hệ thống ngân hàng với các giao dịch cá nhân, đó là mục đích cuối cùng của crypto này.

Nói thì dễ, làm mới khó

Thực tế, tất nhiên, là sự chấp nhận luật chơi. Các doanh nghiệp phải bắt đầu chấp nhận các crypto, các tác nhân can thiệp phải tham gia.

Chúng ta phải nhớ, đồng xu luôn có 2 mặt:

– Chúng ta có nên tập trung duy nhất vào giá cả và khối lượng, để làm chủ lợi ích của chúng ta?

Hoặc là:

– Chúng ta nên tập trung việc cải thiện khả năng mở rộng công nghệ và tiếp thị, để đạt được sự chấp nhận trên toàn thế giới?

Làm một mình sẽ không khôn ngoan khi cân bằng cả hai. Hy vọng duy nhất của tôi là toàn bộ cộng đồng tiếp tục cải thiện sự đồng thuận trong bitcoin (và các crypto khác), không bao giờ quên mục đích thực sự của nó:

Để trao quyền cho những người không có khả năng tài chính.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com

loading...
Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT