Trang chủ Tạp chí Bitcoin sụt giảm xuống dưới $8000. Các altcoin tụt dốc. Thị trường...

Bitcoin sụt giảm xuống dưới $8000. Các altcoin tụt dốc. Thị trường tiền mã hóa chạm mức thấp trong tháng

lúc 09:50
Táng lên

Bitcoin sụt giảm xuống dưới $8000. Các altcoin tụt dốc. Thị trường tiền mã hóa chạm mức thấp trong tháng

Giá các loại tiền mã hóa giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu, với việc tổng giá trị vốn hóa thị trường giảm 22 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Cập nhật thị trường

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường ở mức 361,6 tỷ USD, theo số liệu mới nhất từ ​​CoinMarketCap. Tổng vốn hóa thị trường đạt mức cao trên 391 tỷ đô la khoảng 20 giờ trước.

Khối lượng giao dịch giảm xuống còn 18,8 tỷ USD trong đó, các sàn giao dịch Hồng Kông và Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số hoạt động.

Giống như các đợt sụt giảm trước đó, phần lớn các khoản lỗ đã được tập trung vào các lớp altcoin, đồng thời cho phép bitcoin tăng thị phần lên gần 38%.

Giá Bitcoin đã giảm xuống khoảng $8,000 ngày hôm nay, với việc mức giá giảm 4,8% còn $7,974.

Xét về tỷ lệ phần trăm thua lỗ, IOTA là đồng tiền mã hóa hoạt động kém nhất trong top 10. Coin này giảm 13% xuống còn 1,67 đô la.

Bitcoin Cash tiếp tục giảm sau hard fork, với việc giá giảm 9,1% xuống còn $1.183. BCH hiện đang giao dịch ở gần mức thấp nhất trong một tháng.

Giá Ethereum giảm 6.6% xuống còn $664. XRP đã giảm hơn 7% và hiện ở mức $0,658.

Các loại tiền mã hóa đã có tuần thứ 2 liên tiếp giảm giá, với việc giá đã giảm gần 14% từ thứ Sáu tuần trước.

Nghiên cứu mới xác định mức tiêu thụ năng lượng trong việc khai thác Bitcoin

Nghiên cứu thẩm định đầu tiên kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin đã được công bố hôm thứ Tư và kết quả không tích cực lắm.

Nghiên cứu được xuất hiện trong một ấn phẩm hàng tháng của Cell Press, trong đó ước tính rằng việc khai thác bitcoin tiêu thụ ít nhất 2.6GW năng lượng, tương đương với toàn bộ lưới điện được khai thác bởi Cộng hòa Ireland. Bản báo cáo, có tựa đề Vấn đề Năng lượng Phát triển của Bitcoin, dự đoán rằng mức tiêu thụ điện năng từ khai thác mỏ có thể đạt 7,7GW trước thời điểm cuối năm 2018. Con số này gần bằng lượng điện mà Áo hiện đang cần.

Tác giả Alex de Vries đã làm rõ trong báo cáo của ông rằng những con số ông đang sử dụng mô phỏng cho bản chất phi tập trung và ẩn danh của ngành công nghiệp đào coin. Bài báo cho thấy rằng mức tiêu thụ năng lượng hiện tại có thể ở mức 2,6GW nếu chúng ta tính đến các thiết bị phần cứng khai thác mới nhất và hiệu quả nhất từ ​​Bitmain.

Cái gọi là vấn đề năng lượng trong mối quan hệ với bitcoin dự kiến ​​sẽ trở nên lớn hơn khi kích thước của mạng lưới tăng lên. Một số người đã suy đoán rằng việc đào coin có thể chiếm 5% mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu trong tương lai.

Những người khai thác tiền mã hóa toàn cầu đang liên tục tìm kiếm các giao dịch năng lượng tốt nhất, đặc biệt là trong bối cảnh lệnh cấm của Trung Quốc đối với việc đào coin. Một số nước đã đi đầu với việc ban hành các chính sách năng lượng thuận lợi cho các thợ mỏ.

Theo: TapChiBitcoin.vn/hacked.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT