Trang chủ Phân tích kỹ thuật Tại sao các biểu đồ có xu hướng giảm khi giá Bitcoin...

Tại sao các biểu đồ có xu hướng giảm khi giá Bitcoin có lịch sử bùng nổ vào tháng 11?

lúc 23:05
SHARE

Cho đến nay, tháng 11 đã khởi động như một tháng tương đối ổn định cho biến động giá của Bitcoin (BTC) nhưng tất cả điều này có thể thay đổi trước khi cuối tuần kết thúc. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ để xem những gì sắp xảy ra.

Ngoài việc thiết lập mức cao hàng tuần ở mức 9.616 đô la, giá tiếp tục giao dịch trong phạm vi thắt chặt, nằm dưới ngưỡng kháng cự hàng tuần ở mức 9.616 đô la và được hỗ trợ ở mức 9.100 đô la. 5 ngày vừa qua đã thiết lập một mô hình về mức cao hàng ngày thấp hơn khi khối lượng giao dịch gần như dừng lại.

bitcoin-tang-manh-nhat-vao-thang-11-vay-tai-sao-cac-bieu-do-co-xu-huong-giam
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, giá Bitcoin đang tiến gần đến đường trung bình động 20 ngày (DMA), hướng theo khoảng cách khối lượng trên chỉ báo Volume profile visible range (VPVR). Việc giảm xuống dưới 9.100 đô la có thể chứng kiến một sự sụt giảm giá xuống còn 8.950 đô la, nơi người mua có thể thể hiện sự quan tâm.

Nếu người mua không mua dip, giá có thể giảm xuống còn 8.600 đô la. Nếu mức 8.600 không “xúi giục” được người mua thì 8.300 đô la có thể là điểm dừng tiếp theo cho giá Bitcoin vì có sự hỗ trợ rõ ràng ở đây.

Các trader mà đang tìm kiếm lý do để short sẽ nhận thấy rằng đường MACD chuẩn bị chuyển sang và các thanh màu xanh lá cây bị thu hẹp trên biểu đồ tương ứng với việc giảm khối lượng giao dịch.

bitcoin-tang-manh-nhat-vao-thang-11-vay-tai-sao-cac-bieu-do-co-xu-huong-giam
Biểu đồ USD BTC 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy Bitcoin đã bị kẹt dưới mức 9.250 đô la. Mặc dù những con gấu có thể đang tìm cách để short ở mức 9.300 đô la, khả năng đột phá vẫn có thể xảy ra. Đường MACD 4 giờ đang kéo về phía đường tín hiệu và chỉ số cường độ tương đối (RSI) cũng đang hoạt động theo hướng 50.

Những con bò sẽ muốn thấy giá Bitcoin vượt qua mức trung bình động của Dải Bollinger ở giữa và đường xu hướng tăng dần (đường chấm đen), đánh dấu mô hình hàng ngày của mức thấp cao hơn ở mức 9.300 đô la. Trong ngắn hạn, việc thanh toán 9.350 đô la có thể chứng kiến giá Bitcoin mở rộng lên tới 9.450 đô la, đánh dấu nhánh trên của Dải bollinger.

bitcoin-tang-manh-nhat-vao-thang-11-vay-tai-sao-cac-bieu-do-co-xu-huong-giam2
Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trên biểu đồ hàng tuần, giá Bitcoin đang giảm dần về phía kênh giảm dần và VPVR chống lưng cho khả năng giảm giá nói trên xuống còn 8.300 đô la nếu người mua không quan tâm đến mức 9.100 đô la và 8.950 đô la.

Cuối cùng, giá ở trong tình trạng lấp lửng khi người mua và người bán cố gắng xác định một kế hoạch hành động.

Các trader swing có thể đang chờ để mở các vị trí dưới 9.000 đô la và crypto Twitte đang bất bình với việc các nhà đầu tư bày tỏ mong muốn mua dip nếu giá giảm xuống vùng 8.600 đến 8.300 đô la.

Những độc giả theo kịp phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin có lẽ sẽ thở dài vì kiệt sức bởi tuyên bố tiếp theo đã trở nên khá dư thừa nhưng nó vẫn phải được nói ra. Các tình huống trong đó Dải bollinger siết chặt, khối lượng giảm và phạm vi giao dịch thắt chặt thường báo hiệu rằng một bước chuyển lớn đang diễn ra.

Tương lai phía trước

Phe bò sẽ mơ mộng về một đợt khối lượng lớn tăng đột biến đẩy giá Bitcoin qua mức kháng cự 9.350 đô la và trên các node khối lượng cao ở mức 9.200 đến 9.459 đô la. Chúng sẽ tìm kiếm mức cao cao hơn trong 14 ngày để được đánh dấu ở mức 10.150 đô la, cùng với một node khối lượng cao trên VPVR và bộ phận trên của Dải bollinger.

 

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, nếu họ không short, phe gấu sẽ tìm cách mở các vị trí ở mức 9.300 đô la và phá vỡ xuống ít nhất là 8.950 đô la, điểm dừng gần với đường xu hướng kênh giảm dần và chỉ số 20 MA của Dải bollinger. Sau khi nhận được một số lợi nhuận tại thời điểm này, gấu có thể tìm cách tiếp tục giảm xuống còn 8.600, hoặc thậm chí 8.300 đô la.

Tất nhiên, Bitcoin bằng cách nào đó dường như có một suy nghĩ của riêng mình và thường đi ngược lại với mong muốn tốt nhất của bò và sự mưu mô của gấu. Các trader cũng sẽ nhớ lại rằng tháng 11 trong lịch sử là một tháng có hiệu suất cao đối với Bitcoin, một điểm mà đối tác quản lý của Blocktown Capital, James Todaro gần đây đã nhấn mạnh trên Twitter.

“Tháng 11 trong lịch sử là một trong những tháng hoạt động tốt nhất của bitcoin kể từ năm 2012. Tháng 11 năm 2018 là ngoại lệ chính (và đáng nhớ). BTC hiện chỉ tăng 1,5% cho tháng 11 năm 2019, 3 tuần tới sẽ mang lại điều gì?”


Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT