Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin tăng trưởng bất chấp nhu cầu về tài sản trú ẩn...

Bitcoin tăng trưởng bất chấp nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng

lúc 08:00
SHARE

Vào thứ 2, Bitcoin dường như đang bị mắc kẹt trong một phạm vi giá khi các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê Út đã làm dấy lên mối lo ngại về nguồn cung năng lượng toàn cầu và căng thẳng mới ở Trung Đông.

Tỷ giá Bitcoin giao ngay đã giảm 0.03% xuống còn 10.301,78 USD trên Coinbase, trong khi hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng 1.12% lên 10,380 đô la vào lúc 11:13 UTC. Tại phiên giao dịch đỉnh của nó, Bitcoin giao ngay được giao dịch ở mức 10,379 đô la. Trong khi đó, hợp đồng tương lai được giao dịch ở mức 10,430 đô la.

bitcoin

Giá Bitcoin vẫn tăng vọt bất chấp nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng cao| Nguồn: TradingView.com

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Vàng thể hiện rất xuất sắc

Không giống như Bitcoin, tài sản đối thủ vàng đã giao dịch cao hơn vào thứ 2 khi các nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh hỗn loạn toàn cầu đang diễn ra. Kể từ 11:21 UTC, tỷ giá vàng giao ngay đã tăng 1.06% lên mức 1,504.579 đô la/ounce trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 1.08% lên 1,511.06 đô la.

Các động thái về vàng và Bitcoin được đưa ra sau khi Ả Rập Xê Út đóng cửa một nửa sản lượng dầu của họ sau một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào cơ sở dầu mỏ lớn nhất thế giới. Phiến quân Houthi của Yemen đã xác nhận vụ tấn công, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đổ lỗi cho Iran về sự tàn phá địa chính trị gần đây nhất này.

Việc chấm dứt đó có khả năng loại bỏ gần 5.7 tỷ thùng sản xuất dầu thô khỏi nguồn cung – chiếm tới 5% sản lượng dầu hàng ngày. Các cuộc tấn công cũng sẽ tác động đến việc tạo ra ethane và khí đốt tự nhiên tới 50%, theo Bộ trưởng năng lượng mới được bổ nhiệm của Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman.

Sự khan hiếm dầu tiềm năng đã khiến dầu thô Brent chuẩn tăng hơn 8%, tương đương 12 đô la, để giao dịch cao tới 71.95 đô la một thùng. Đó là mức tăng đáng kể trong một ngày kể từ năm 1990 khi Iraq xâm chiếm Kuwait.

&

“Biểu đồ ngày: Việc mất 5.7 triệu b/d dầu đột ngột là một sự mất mát lớn nhất mà thị trường phải chịu (khối lượng lớn hơn so với thua lỗ sản lượng của Iraq và Kuwait trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1990, và khoản mất mát dầu Iran trong Cách mạng Hồi giáo 1979)”.

Dan Tepeiro, người sáng lập DTAP Capital có trụ sở tại New York, đã dự đoán rằng cuộc khủng hoảng có thể đẩy các nhà đầu tư đi về phía Bitcoin. Ông tweet:

“Iran đã tấn công Ả Rập Xê Út và đánh sập 50% tổng sản lượng của họ, 5mm b. Cuộc tấn công vào dầu đáng kể đến nhất kể từ thời chiến tranh vùng Vịnh 1. Liệu nguồn cung sẽ trở lại trong vòng một tuần? Cần thêm phí bảo hiểm địa chính trị về giá dầu. Vàng sẽ tăng 50 đô la vào thứ 2? Trái phiếu nên phục hồi. Thậm chí là cả đấu thầu sự an toàn của Bitcoin?”

Bitcoin không bền vững

Cựu nhà đầu tư của Bitcoin, Roy Sebag lại nghĩ khác với Tepeiro. Nhà sáng lập Gold Money hôm nay đã cho biết nền kinh tế tiền điện tử quá khó để phản ứng với tin tức của Ả Rập Xê Út. Ông nói thêm:

“Cộng đồng bitcoin rất dễ bối rối bởi một thứ gì đó quá đơn giản. Thị trường 24 giờ của nó không phản ánh câu chuyện của Ả Rập Xê Út vì Bitcoin là một đơn vị tài khoản trừu tượng, trong trường hợp tốt nhất cho thấy nền kinh tế dịch vụ không bền vững phụ thuộc vào dầu mỏ, thay vì hoạt động kinh tế thực sự”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT