Trang chủ Tạp chí Bitcoin tăng trưởng trở lại sau lần suy giảm 3 tháng đầu...

Bitcoin tăng trưởng trở lại sau lần suy giảm 3 tháng đầu năm 2018

lúc 15:00
Táng lên

Các Bitcoin HODLer đang hy vọng cơ hội khả quan hơn trong thị trường xu hướng giảm (bear).
Dù chúng ta vẫn chưa biết liệu đợt sụt giảm đầu năm nay đã kết thúc hay chưa, sự tăng trưởng 20% trong 5 ngày qua đã xoa dịu tâm lý của mọi người. Đồng tiền lớn nhất Bitcoin đã đạt mức tăng trưởng cao nhất theo tuần kể từ khi chạm đỉnh gần 20.000 USD hồi tháng 12 năm ngoái. Các đồng tiền lớn khác như Ether, Ripple, Bitcoin Cash và Litecoin cũng ‘đi lên’ khá tốt.

Bitcoin đang hồi phục trở lại sau khi giảm 52% trong quý I năm nay – có thể nói là khởi đầu tồi tệ nhất trong năm. Nhà quản lý danh mục đầu tư tại Miller Value Partners, John Spallanzani cho biết thời hạn báo cáo thuế ở Mỹ đang đến gần khiến các nhà đầu tư bán crypto để chi trả các khoản chưa thanh toán cùng với sức ép bán khống trước vị thế short Bitcoin kỷ lục là những yếu tố giúp đồng tiền phục hồi.

Những mối quan ngại về quản lý với hành động thắt chặt thị trường từ các nhà chức trách Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đè nặng lên giá cả, trong khi các “gã khổng lồ” truyền thông xã hội như Facebook và Twitter đã cấm quảng cáo liên quan đến mua bán tiền số. Người ta cũng đồn đoán rằng người ủy thác xử lý phá sản của sàn Mt. Gox đã bán Bitcoin của mình để bồi thường cho các “chủ nợ”.

Ông Spallanzani cho biết: “Các luồng tin tức đã bớt tiêu cực hơn, hầu hết các hoạt động bán phá giá giảm thuế đã kết thúc và mọi người tích lũy một vị thế short đáng kể, vì vậy một vài nhà đầu tư lớn đã chú ý và khi chúng ta phá vỡ ngưỡng kháng cự thì đồng tiền bắt đầu tăng trưởng trở lại”.

Quỹ đầu cơ Pantera Capital Management gửi thông báo đến các nhà đầu tư vào hôm thứ Năm, cho rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể tăng trưởng khi các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường. Họ cũng bắt đáy cho thị trường bear hiện tại và khuyến nghị các nhà đầu tư mua Bitcoin. Có nguồn tin cho hay nhà đầu tư tỷ phú George Soros – người từng gọi tiền số là bong bóng hồi tháng 1 – đã cho phép văn phòng gia đình trị giá 26 tỷ USD của ông được giao dịch tài sản số.

Theo chuyên gia Tom Lee của Fundstrat Global Advisors, mức giá thấp nhất gần đây phản ánh mức đáy của giai đoạn 2013 – 2015.

Trong bức thư gửi ngày thứ Sáu vừa qua, ông Lee nói: “Hai mặt nguy cơ và lợi nhuận dành cho BTC vẫn đang bất đối xứng. Như đã thảo luận gần đây, chúng tôi cho rằng lãi suất vốn từ việc bán giảm thuế đóng vai trò quan trọng trong đợt suy yếu gần đây (không chỉ crypto hay tiền pháp định là dòng chảy tác động mà có cả sàn Mt Gox), và những áp lực này nên sớm được xoa dịu.”

TheoTapChiBitcoin/Bloomberg Technology.

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT