Trang chủ Tạp chí Bitcoin thực sự là nơi trú ẩn an toàn với các nước...

Bitcoin thực sự là nơi trú ẩn an toàn với các nước đang gặp khó khăn về kinh tế và chính trị

lúc 20:00
SHARE

Không có quốc gia nào ở Mỹ Latinh cho thấy hai mặt của tiền điện tử tốt hơn Venezuela. Khi quốc gia này chứng kiến đồng tiền của mình trở nên vô giá trị trong bối cảnh siêu lạm phát như kiểu Zimbabwe đã từng, người Venezuela đã chuyển sang tiền kỹ thuật số như một giải pháp thay thế cho Bolívar.

Ngay cả khi mất điện kéo dài, Venezuela vẫn là một trong những thị trường hàng đầu cho các giao dịch tiền điện tử ngang hàng, theo LocalBitcoins. Tiền điện tử là một phương thức thanh toán phổ biến trên nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của đất nước, các dịch giả tự do thường định giá dịch vụ của họ bằng Bitcoin và thậm chí các nhà bán lẻ truyền thống liệt kê giá của họ bằng tiền kỹ thuật số (Bitcoin hoặc Dash).

Venezuela đã từng là một trong những quốc gia giàu có nhất ở Mỹ Latinh, với mức sống cao nhất trên toàn lục địa và thế giới. Dự trữ dầu khổng lồ của họ là lớn nhất thế giới, vượt xa cả Ả Rập Saudi. Nhưng chỉ lạc vài nước cờ của tay chơi Hugo Chávez mà bỏ phí cả vạn giếng dầu khiến Venezuela rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế tàn khốc gợi nhớ đến sự sụp đổ tiền tệ kinh khủng của Cộng hòa Weimar thuở trước. Trên thực tế, cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Venezuela có thể tồi tệ hơn nếu không có một phép màu nào sảy ra.

GDP của Venezuela hiện đã quay lại tương đương những năm 1985, và đã thấp hơn Việt Nam năm 2019, một quốc gia 30 năm trước nghèo hơn họ tới hơn 100 lần.

Bitcoin có thực sự là nơi chú ẩn an toàn, hàng rào bảo vệ chống lại một nền kinh tế suy thoái đang gây tranh cãi trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tiện ích của nó ở những nơi mà các nền kinh tế đang bị căng thẳng như Venezuela và Hồng Kông đang được chứng minh bằng việc khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Khủng hoảng chính trị và kinh tế đang làm rúng động xã hội Venezuela

Ở một số quốc gia gặp khó khăn, công dân đang băn khoăn vì tiền tiết kiệm của họ và việc nắm giữ tiền tệ nói chung đang nhanh chóng bị giảm đi vì siêu lạm phát và các lý do chính trị. Bất ổn ở Venezuela, những rắc rối kinh tế ở Argentina và các cuộc biểu tình của chính phủ ở Hồng Kông.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ngang hàng LocalBitcoins, sự gia tăng về khối lượng giao dịch là phổ biến ở các quốc gia đang phải đối mặt với các nền kinh tế gặp khó khăn. Đáng chú ý nhất là ở Nam Mỹ. Dữ liệu so sánh năm 2018 và năm 2019 cũng cho thấy rằng khi các nền kinh tế khó khăn thì khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng lên.

Các vấn đề phải đối mặt tại Venezuela trong năm 2019 đã được các hãng tin lớn đưa tin khi chế độ xã hội chủ nghĩa của Nicolas Maduro phải đối mặt với tình trạng bất ổn dân sự và cố gắng đảo chính. Điều này đã khiến giá trị đồng nội tệ trượt dốc không phanh.

Do đó, Bitcoin trở thành lựa chọn phổ biến cho người Venezuela. Để thử và bảo đảm giá trị đồng tiền của họ một phần nhờ Maduro. Tổng thống Venezuela đã giới thiệu một đồng stablecoin được bảo trợ bởi dầu được gọi là Petro. Điều đó đã giúp giáo dục người dân về tiền điện.

https://twitter.com/lawmaster/status/1221369350990462976

Đến năm 2019, 305,9 triệu đô la đã được giao dịch trên LocalBitcoin từ Venezuela, Columbia 134,2 triệu đô la và Peru là 45,5 triệu đô la. Các quốc gia quan trọng khác bao gồm Hồng Kông, nơi đã trở thành điểm nóng của hoạt động tiền điện tử trong bối cảnh các cuộc biểu tình của chính phủ, cũng như Iran.

Bitcoin là một xu hướng phát triển

Một xu hướng thú vị khác cần lưu ý trong khung này của các quốc gia gặp khó khăn là khối lượng giao dịch của họ đã tăng từ năm 2018 đến năm 2019.

Quốc gia chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về khối lượng trên LocalBitcoins trong năm 2019 là Ai Cập với mức tăng trưởng gần 70%. Hồng Kông và Iran thực sự đã giảm đi so với năm 2018.

https://twitter.com/lawmaster/status/1221371566421880832

Sô liệu được cung cấp bởi LocalBitcoins vẽ nên một bức tranh thú vị về một số trường hợp sử dụng tiền điện tử. Khi các quốc gia có nguy cơ bị suy thoái và họ tìm đến Bitcoin và thầy tiềm năng của nó. Chúng cho ta thấy tầm quan trọng của một hệ thống tài chính phi tập trung.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT