Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin thực sự là “thiên đường bình yên” khi Fed có khả...

Bitcoin thực sự là “thiên đường bình yên” khi Fed có khả năng thất bại trong cuộc suy thoái tiếp theo

lúc 21:00
SHARE

Bitcoin tiếp tục được xây dựng theo chiều hướng tăng gần đây khi đà tăng của thị trường mạnh lên. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Mỹ đang vật lộn để theo kịp khi đám mây kinh tế tối dần.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao mới năm 2020 khi đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra. Theo Tradingview.com, BTC đã chạm mức 10,480 đô la trong phiên giao dịch muộn vào thứ Tư, đây là mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 9 năm 2019.

Bitcoin Safe Haven tăng cường khi Fed có khả năng thất bại trong cuộc suy thoái tiếp theo

Fed không còn khả năng chống lại cuộc suy thoái tiếp theo

Theo báo cáo của Bloomberg, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cuối cùng đã thừa nhận rằng Ngân hàng Trung ương có thể không có hỏa lực để chống lại cuộc suy thoái tiếp theo và yêu cầu sự trợ giúp của Quốc hội.

Ông nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Ba rằng mức lãi suất thấp hiện tại “có nghĩa là chính sách tài chính hỗ trợ nền kinh tế sẽ rất quan trọng nếu nó suy yếu”.

Nhận xét này là một lời kêu gọi bất thường của người đứng đầu một tổ chức độc lập về chính trị, được sử dụng để tự mình chống lại các cơn co thắt kinh tế, báo cáo cho biết thêm.

Nó làm nổi bật những vấn đề mà Fed và các Ngân hàng trung ương lớn khác phải đối mặt trong một thế giới với lãi suất thấp trong lịch sử. Mark Spindel, đồng tác giả của một cuốn sách về mối quan hệ của Fed với Quốc hội, đã thêm:

“Có rất ít ngân hàng trung ương có thể làm. Chúng tôi gần gũi hơn nhiều với sự hợp tác tài chính – tiền tệ. Họ đã ra khỏi các công cụ chính sách tiền tệ tối ưu”

Sau ba lần giảm vào năm ngoái, mục tiêu của Fed cho lãi suất ngắn hạn hiện ở mức 1,5% đến 1,75%. Một cách tương đối, tỷ lệ lạm phát Bitcoin sẽ giảm xuống 1,8% sau khi halving trong thời gian chưa đến chín mươi ngày.

Fed đã bơm hàng tỷ đô la mới được in lại vào hệ thống tài chính kể từ tháng 9 dưới danh nghĩa các thỏa thuận mua lại (thỏa thuận repo), về cơ bản là các phao cứu sinh ngắn hạn cho các ngân hàng thương mại.

Các gói cứu trợ ngân hàng này được thiết kế để tăng tính thanh khoản cho các ngân hàng thương mại khi tiền mới được chuyển vào hệ thống.

Các nhà phân tích tiền điện tử và những người trong ngành đang thừa nhận thực tế rằng các ngân hàng trung ương đã mất khá nhiều quyền kiểm soát và những nỗ lực in tiền của họ phần lớn là vô ích.

Giới hạn nguồn cung Bitcoin là vô giá

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không phải là người duy nhất in tiền, đầu tháng này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm toàn bộ vốn hóa thị trường Bitcoin vào thời điểm đó vào hệ thống tài chính của mình dưới danh nghĩa nới lỏng định lượng.

Bitcoin đang ngày càng được xem là nơi trú ẩn an toàn chống lại sự điên rồ tiền tệ này. Ngoài ra, các thế hệ trẻ đã học được từ cuộc khủng hoảng tài chính do ngân hàng gây ra trong năm 2008 và đã trở nên mệt mỏi với chúng. Bây giờ họ có nhiều khả năng đầu tư vào Bitcoin, điều này củng cố kho lưu trữ giá trị của nó.

Ông Giáo

Tạp Chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT