Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin trên 9.000 đô la và hiện tại trông chờ tất cả...

Bitcoin trên 9.000 đô la và hiện tại trông chờ tất cả vào các nhà đầu tư tổ chức

lúc 18:42
SHARE

Giá trị của Bitcoin đã tăng lên một lần nữa khi thiết lập mức cao trong năm mới trên mốc 9.000 đô la . Với nó, vốn hóa thị trường đã mở rộng lên mức cao 165 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. So sánh, tại đỉnh cao năm 2017, vốn hóa thị trường BTC đã ở mức trên 327 tỷ USD.

Biểu đồ giá BTC 1 tháng qua | Nguồn: Coinmarketcap

Đi kèm với điều này, Nikolaos Panigirtzoglou từ J.P Morgan lưu ý rằng khối lượng giao dịch đã tăng mạnh trong vài tháng qua. Các con số đã tăng từ $ 440 tỷ tháng 4 lên $ 775 tỷ trong tháng 5.

Ngược lại, khối lượng cao nhất của BTC tháng 12 năm 2017 là 420 tỷ đô la. Ngay bây giờ, ba loại tiền điện tử lớn BTC, XRP và ETH có khối lượng kết hợp trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho thấy sự gia tăng quan tâm trong giao dịch tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch thực tế Bitcoin theo dữ liệu thị trường thực

Bitwise Asset Management trong quá khứ đã phát hành một báo cáo cho thấy rằng hầu hết dữ liệu khối lượng giao dịch tiền điện tử đều bị làm giả. Trong hồ sơ xin phê duyệt Bitcoin ETF của họ gửi cho SEC, Bitwise cho thấy khối lượng giao dịch thực sự chỉ chiếm khoảng 5% dữ liệu được báo cáo. Viện Minh bạch Blockchain cũng đã thực hiện giám sát thị trường cho thấy, chẳng hạn, vào tháng 4 năm 2019, chỉ có 1 phần trăm khối lượng được công bố từ một số sàn giao dịch có thể được coi là thực tế.

Do đó, theo dữ liệu đã có, khối lượng giao dịch thực tế của BTC vào tháng 5 năm 2019, là khoảng 36 tỷ đô la. Bên cạnh đó, dữ liệu cũng cho thấy số lượng cổ phiếu tương lai Bitcoin giao ngay cũng tăng. Hợp đồng tương lai CME trung bình ở khoảng mốc 12 tỷ đô la.

Các yếu tố đằng sau sự tăng giá Bitcoin gần đây

Pundits tin rằng một phần của sự gia tăng Bitcoin hiện tại đã được thúc đẩy bởi trước hết là một quan điểm nâng cao về tiền điện tử. Tình cảm cho đến nay vẫn rất tích cực, đặc biệt là từ thời ICO lừa đảo và các vụ hack sàn lớn đã qua đi. Ngoài ra cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung gia tăng và rủi ro địa chính trị ngày càng leo thang trên thế giới. Do đó, hầu hết các nhà đầu tư đang chuyển tài sản của họ sang BTC, một cửa hàng giá trị phi tập trung không biên giới.

Bên cạnh đó, Libra Coin đã được tiết lộ và sẽ được ra mắt vào năm 2020. Hiệp hội Libra , một ngân hàng Trung Ương kỹ thuật số của xã hội khổng lồ này được hỗ trợ bởi vô số công ty lớn đã làm chấn động không chỉ trong cộng đồng crypto mà nó còn làm các chính trị gia, và đặc biệt là giới tài phiệt Ngân hàng đứng ngồi không yên, bởi 50 tỷ đô la phí chuyền tiền hàng năm là một lợi nhuận đang bị Libra đe dọa biến thành con số 0.

Và những người đam mê crypto thì dự đoán rằng nó sẽ tăng cường áp dụng hàng loạt tiền điện tử, Libra sẽ là cánh cổng mở ra cho những người chưa nghe, chưa thấy, chưa biết, chưa bao giờ trade coin bắt đầu tiếp cận thị trường này.

Spencer Bogart, đến từ Blockchain Capital nói rằng Libra là một trong những cơn gió bên ngoài làm tăng giá mạnh nhất trong năm đối với BTC. Ông cho rằng Libra sẽ giúp các dân số lớn hơn dễ dàng hơn trong việc mua tiền điện tử thông qua việc tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn.

Ngoài ra, việc Bitcoin halving vào tháng 5/2020 là một ảnh hưởng tích cực khác.

Bạn có thể truy cập xem Lịch Bitcoin Halving và tìm hiểu thêm về nó tại đây.

Tuy nhiên, JP Morgan Chase & Co nói rằng dữ liệu hợp đồng tương lai Bitcoin rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Tổng khối lượng của họ hiện nằm ở mức 12 tỷ đô la so với tháng tư 5,5 tỷ đô la và 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2019.

Panigirtzoglou nói với Bloomberg:

Phần lớn quá mức khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử, và theo hàm ý, việc đánh giá thấp tầm quan trọng của hợp đồng tương lai Bitcoin niêm yết, cho thấy cấu trúc thị trường có thể đã thay đổi đáng kể kể từ khi giá Bitcoin tăng đột biến vào cuối năm 2017 với ảnh hưởng lớn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức. 

Thị trường BTC bây giờ, theo đó, đã chuyển từ thị trường định hướng bán lẻ năm 2017. Hiện tại nó đang tăng do mua thể chế, cuối cùng sẽ giúp BTC ổn định hơn.

Phân tích giá Bitcoin

Trong 24 giờ qua, BTC đã lđạt mức cao nhất trong ngày là 9.350 đô la, tăng 2% so với 24h. Vẫn còn một bức tường kháng cự lớn ở  9.500 đô la nhưng điều này không còn là vấn đề quá lớn.

Các nhà phân tích đã để mắt đến các biểu đồ như bình thường và một số đã xác định một đầu và vai khác hình thành.


BTC hiện đang củng cố dưới mức kháng cự. Meme đầu và vai hình thành (tôi thường giao dịch mô hình này trên Bitcoin) trên các biểu đồ 4 giờ / 1 giờ. Giá dao động chậm và dự kiến ​​sẽ đi ngang trong vài ngày tới và muốn thấy sự giả mạo trước khi phá vỡ ngưỡng kháng cự ở trên.

Nhìn vào các mô hình cho thấy một hoặc hai ngày hợp nhất trước khi một động thái lớn hơn, có thể đến vào cuối tuần như nó đã làm.

Trader Bleeding Crypto đã nhìn vào biểu đồ nhiệt và đồng ý rằng mọi thứ hiện tại khá bình tĩnh.


Không có sức nóng thực sự lên hoặc xuống. Cảm giác này như bình tĩnh trước cơn bão. Ngay lúc này, nó im lặng và kỳ lạ, tôi tự hỏi không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi có thể nghe thấy một giọt pin !!

Càn Long

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT