Trang chủ Phân tích kỹ thuật Bitcoin trở lại trên $ 5k: Tại sao các trader lại nghiêng...

Bitcoin trở lại trên $ 5k: Tại sao các trader lại nghiêng về sự lạc quan?

lúc 12:00
SHARE

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định ở mức $ 5,000, có thời điểm nhanh chóng vượt qua mức $ 5,100 sau khi tăng trở lại từ $ 4,900.

Vào ngày 12/04, Bitcoin đã trải qua sự sụt giảm 8% từ hơn $ 5,400 xuống khoảng $ 4,950 trong hầu hết các thị trường tiền điện tử lớn, cho thấy sự thoái lui tương đối lớn.

Bitcoin vẫn tăng gần 30% trong tháng qua. Nguồn: Coinmarketcap.com

Tuy nhiên, việc điều chỉnh 8% giá Bitcoin diễn ra sau khi tăng mạnh 28.5% từ $ 4,200 lên $ 5,400, mà nhiều nhà phân tích bao gồm Alex Krüger đã nói rằng Bitcoin đã thoát khỏi thị trường gấu 16 tháng.

“Đây không phải là một sự đoán. Một sự phá vỡ trên $ 4,200 về mặt kỹ thuật kết thúc xu hướng gấu bắt đầu vào tháng 1/2018. Sự thật không quan tâm đến ý kiến. Nếu việc bán mạnh trở lại, điều đó sẽ đại diện cho một xu hướng khác”, Krüger cho biết.

Tại sao một số nhà phân tích tích cực về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin?

Theo một trader tiền điện tử được cộng đồng biết đến với tên là Satoshi Flipper, nhiều nhà đầu tư vẫn mong đợi Bitcoin sẽ trải qua giai đoạn đầu tư trực tuyến và tìm thấy đáy trong phạm vi giá thấp.

Trader nói rằng tiền điện tử chiếm ưu thế rất có thể đã nhìn thấy đáy và việc đầu tư dự kiến ​​có thể không đến trong những tháng tới.

“Nhiều người trong số các bạn vẫn nói về ‘sự kiện đầu tư’ mà chúng ta cần phải có & thời gian tích lũy mà BTC vẫn phải trải qua. Đối với một số bạn, sẽ mất thêm vài tháng để PA phát triển rồi cuối cùng nhận ra ảnh hưởng của những đã xảy ra”, anh tweet.

Trong khi các nhà phân tích thường coi nhẹ khối lượng của thị trường sàn giao dịch tiền điện tử vì phần lớn trong số đó được báo cáo là bị thổi phồng hoặc giả mạo, khối lượng thực của thị trường đã tăng lên.

OnChainFX, tính toán khối lượng thực của thị trường sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên dữ liệu do Bitwise cung cấp, báo cáo khối lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày vào khoảng 341 triệu đô la. Con số đó cao hơn khoảng 25% so với khối lượng hàng ngày trong tháng 3.

Với khối lượng thực sự gia tăng và nhu cầu về các phương tiện đầu tư nhắm vào các nhà đầu tư được chứng nhận hoặc tổ chức như Grayscale’s Bitcoin Investment Trust (GBTC) cũng tăng lên rõ rệt, tâm lý chung của thị trường tiền điện tử dường như đang hướng đến sự tích cực.

“Cá nhân tôi đang nghiêng về sự lạc quan đối với BTC vào cuối tuần này. Tất nhiên, tôi luôn có thể sai, một lần nữa trượt qua $ 5k và toàn bộ thị trường này sẽ trượt. Đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị sẵn sàng để BTFD”, một trader nói.

Các chỉ số kỹ thuật

Khi giá Bitcoin tăng vọt qua $ 5,000, nhiều chỉ số kỹ thuật như đường trung bình động 200 ngày và đường trung bình theo cấp số nhân về cơ bản đã đảo ngược, cho thấy sự thay đổi trong tâm lý.

Trong khi một số nhà đầu tư như đối tác chung của Multicoin Capital, Vinny Lingham tin rằng Bitcoin sẽ phải đạt được mức kháng cự quan trọng trên $ 6,000 để xác nhận việc thực hiện một đợt tăng giá hợp lý, một số nhà phân tích kỹ thuật cấp cao đã nói rằng đáy của Bitcoin có khả năng được thiết lập ở mức $ 3,122.

“Điều đó cho thấy, nếu BTC có thể phá vỡ $ 6200, nó có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá lớn khác và có thể nhảy vọt, nhưng nếu đó là đầu cơ thuần túy và các tài sản khác có lợi ích không tương xứng với giá trị được tạo ra, nó có thể sẽ sụp đổ một lần nữa”, Lingham cho hay.

Lilly

Theo Tapchibitcoin/CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT