Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin trở thành một hàng rào tốt hơn khi nợ quốc gia...

Bitcoin trở thành một hàng rào tốt hơn khi nợ quốc gia của Mỹ đạt 22,5 nghìn tỷ đô la

lúc 10:52
SHARE

Bitcoin có thể là nhiều thứ tùy thuộc vào cách mà nó được sử dụng. Một hình thức của tiền kỹ thuật số, một phương tiện giao dịch để kiếm lợi nhuận ngắn hạn, đầu tư dài hạn hoặc như chúng ta đã thấy gần đây, một hàng rào chống lại những khó khăn kinh tế do chính phủ mang lại.

Nợ Mỹ tăng vọt

Theo thống kê từ usdebtclock.org, tổng nợ quốc gia của Mỹ hiện đã đạt mức khổng lồ 22,5 nghìn tỷ đô la. Con số gây sốc này tương đương với hơn 68.000 đô la nợ cho mỗi người dân. Tỷ lệ nợ trên GDP hiện là hơn 105% và dường như sẽ không chậm lại. Mức trần nợ ở Mỹ ngày càng tăng, khi chúng vượt khỏi tầm kiểm soát có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính khác.

bitcoin-tro-thanh-mot-hang-rao-tot-hon-khi-no-quoc-gia-cua-my-dat-225-ty-do-la
Nguồn: usdebtclock.org

Hoa Kỳ không hề đơn độc, nợ chính phủ nằm ngoài tầm kiểm soát ở hầu hết các nền kinh tế lớn trên toàn cầu. Nợ toàn cầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 180 nghìn tỷ đô la. Mỹ là một trong nhiều quốc gia đã sử dụng thị trường tài chính để vay một số tiền rất lớn. Khoản nợ đến nay quá lớn đến nỗi các chính phủ không có khả năng chi trả các khoản nợ tài chính của họ và nó đã trở thành lợi nhuận âm.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với ứng cử viên tổng thống của Washington Post, Donald Trump đã dự đoán một cuộc suy thoái rất lớn, nhưng ông nói thêm rằng ông sẽ xóa nợ quốc gia trong vòng 8 năm. Ba năm sau, thêm 3 nghìn tỷ đô la đã được thêm vào khoản nợ, “đào sâu” hơn một nghìn tỷ đô la vào khoản nợ mỗi năm. Quầy debt clock dự đoán một khoản nợ 30 nghìn tỷ đô la vào năm 2023 và rõ ràng nó sẽ không biến mất.

Ngoài nợ quốc gia đang leo thang, bong bóng trái phiếu cũng là thứ đã đạt mức cao kỷ lục. Theo RT anchor và bitcoin bull, Max Keizer, nó sẽ dẫn đến một cuộc xóa sổ toàn cầu lớn

“Giá trái phiếu đang đạt mức cao chưa từng thấy trong 3.000 năm. Đúng vậy, bong bóng trái phiếu đang chạm mức cao 3.000 năm. Khi nó nổ tung, hơn 150 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ”.


Theo Forbes, khoản nợ vay sinh viên của Mỹ đang đổ thêm dầu vào lửa. Một báo cáo đầu năm nay cho thấy có hơn 44 triệu người vay nợ đã vượt quá 1,5 nghìn tỷ đô la nợ vay sinh viên. Đây là loại nợ cao thứ hai ở Mỹ sau các khoản thế chấp.

Bitcoin là một hàng rào tốt hơn

Bitcoin có rất nhiều lợi thế mang lại thành công khi được coi là một hàng rào chống lại nợ khổng lồ và mất giá của các loại tiền tệ fiat. Với nguồn cung hữu hạn, sự kiện halving sắp tới, tính toàn vẹn toán học, miễn dịch với các hệ thống chính trị và ngân hàng, và mối quan tâm chính thống và thể chế ngày càng tăng, BTC có thể là điểm đến tiếp theo khi các nền kinh tế trên thế giới bắt đầu sụp đổ.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT