Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin truyền đi các tín hiệu Bullish, nhà phân tích nói rằng...

Bitcoin truyền đi các tín hiệu Bullish, nhà phân tích nói rằng sẽ “rủi ro hơn rất nhiều khi hạ giá vào thời điểm này”

lúc 06:30
SHARE

Trong vài ngày qua, Bitcoin đang tận hưởng chuyến đi leo lên mức 12.325 đô la. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xoay xở để đứng trụ trên mức 12.000 đô la và sớm giảm xuống còn khoảng 11.500 đô la. Mức thấp nhất chúng tôi đạt được ngày hôm qua là khoảng 11.200 đô la.

bitcoin-truyen-di-cac-tin-hieu-bullish-nha-phan-tich-noi-rang-se-rui-ro-hon-rat-nhieu-khi-ha-gia-vao-thoi-diem-nay

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đang giao dịch ở mức 11.530 đô la, trong 24 giờ mất 5,34% mặc dù cố gắng giữ khối lượng giao dịch hàng ngày là 1,9 tỷ đô la.

Giá BTC giảm khiến các altcoin giảm mạnh hơn nữa. Các loại tiền điện tử hàng đầu giảm từ 2 đến 7% và tổng giá trị thị trường ở mức 302 tỷ đô la.

Nếu Bitcoin giữ được mức hỗ trợ 11 nghìn đô la, mức 8 nghìn đô la sẽ không xảy đến

Giá có thể đã giảm, nhưng Bitcoin vẫn sẽ tăng vì trader Scott Melker quan sát thấy sự phân kỳ tăng giá ẩn trên biểu đồ 4 giờ được xác nhận.

Nhà phân tích và trader một lần nữa lạc quan về giá BTC sau khi các loại tiền điện tử hàng đầu bắt đầu di chuyển vào thứ Hai.

“CME futures là người đầu tiên thúc đẩy sự dịch chuyển này trên mức 1.618fib mở rộng.
Trong hệ thống của tôi có một dấu hiệu rất mạnh mẽ cho thấy, chúng ta đang ở trong một chu kỳ đầy tính thôi thúc việc tăng cường mạnh hơn chứ không phải để chỉnh sửa mô hình dead cat bounce”.
Tôi đã nhận ra điều tương tự vào đầu năm 2019 và chúng tôi biết những gì đã xảy ra sau đó”.

Hiện tại, chúng ta đang dừng chân ở mức hỗ trợ hàng tuần với khung thời gian cao hơn và miễn là giá ở mức 11.000 đô la, trader và nhà đầu tư Josh Rager không nghĩ rằng BTC sẽ ghé thăm mức 9.000 đô la hay thấp hơn.

Theo ông, sẽ là “rủi ro rất nhiều khi bị giảm giá vào thời điểm này”.

Rager chỉ ra mức độ phổ biến của ý kiến này, với mức 12.325 đô la đạt được vào ngày hôm qua, là một mức cao thấp hơn trong cục bộ khác, sẽ được theo sau bởi một pullback 30% khác.

Nhưng theo ý kiến của anh ấy, 8 nghìn đô la sẽ không xảy ra bởi vì các nhà đầu tư có hai cơ hội để “mua Dip” khi BTC đã trải qua sự thụt lùi 30%. Điều đó, ông khẳng định, là một “cơ hội hiếm hoi để quay trở lại xu hướng tăng trong thị trường tăng trưởng vĩ mô”.

Mặc dù Rager không loại trừ khả năng của mức giá 8.000 đô la, nhưng nếu giá giữ ở mức hỗ trợ 11 nghìn đô la, thì Rager nói rằng đó là nơi buy/long hiện tại.

Đường trung bình động hàng ngày của BTC “Bullish AF”

Theo nhà phân tích Joe McCann, “đà tăng giá đang bắt đầu đà tăng”, với những “cơn gió ngược” nhẹ trong ngắn hạn.

McCann giải thích chi tiết về mức độ biến động chạm đáy và sau đó quay trở lại kênh tăng giá “cao hơn bình thường”, kết hợp với sự thống trị của Bitcoin mà thiết lập một ngọn nến đứng đầu, là phù hợp với việc hạ giá và phục hồi nhẹ các altcoin.

Tuy nhiên, một mô hình búa ngược đang trong quá trình hình thành ở phiên giảm giá hiện tại. Cây nến tương tự đang “chọc” lên trên ngưỡng kháng cự – một dấu hiệu của sự “quá nhiệt”.

Nếu chúng ta nhìn vào các đường trung bình động hàng ngày (DMA), trong ngày thứ 4 liên tiếp, giá đóng cửa trên 50DMA, trong ngày thứ 6 liên tiếp, đóng cửa trên 20 DMA và đây là ngày thứ 7 liên tiếp đang đóng cửa trên 10 DMA. McCann nói nó “bullish AF”.

Hơn nữa, giá tiếp tục kiểm tra chỉ báo Bollinger Band cao hơn, với khoảng 2 trong 3 chỉ báo động lực nhấp nháy báo hiệu sự mua quá mức.

Điều thú vị là chỉ số Fear and Greed đã đạt mức cao nhất trong 4 tuần sau khi báo hiệu sự sợ hãi trên thị trường trong vài tuần qua.

Một dấu hiệu tăng giá khác là sự giao nhau của đường MACD khét tiếng. Kể từ khi sự giao nhau này bắt đầu, giá đã tăng lên 2.000 đô la, McCann lưu ý. Phương pháp cực kì đơn giản của người dùng trong việc sử dụng đường MACD, theo ông, chỉ đơn giản là “mua các giao dịch tăng giá và bán các giao dịch giảm giá”.

 

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinexchangeguide

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT