Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin Twitter đang mơ mộng về một đợt rút tiền ngân hàng...

Bitcoin Twitter đang mơ mộng về một đợt rút tiền ngân hàng ồ ạt tại Hồng Kông

lúc 07:00
SHARE

bitcoin-hong-kong

Không có gì hơn một cuộc rút tiền ngân hàng ồ ạt để dễ dàng tìm ra những kẻ mộng mơ về Bitcoin.

Những người biểu tình ở Hồng Kông được báo cáo là đã thử thực hiện chiến thuật này nhằm ngăn chặn những hành vi mà họ coi là không công bằng của chính phủ.

Một nhà lãnh đạo nổi tiếng của những người biểu tình đã kêu gọi mọi người rút cạn tài khoản của họ. Lời kêu gọi này như một cú hích đối với những người đam mê Bitcoin, nhiều người đã cho “Twitter sáng nhất đêm nay” với những dòng tweet của họ.


Nhà hoạt động chính trị độc lập nổi tiếng tại Hồng Kông Chen Haotian đã kêu gọi một cuộc rút tiền ồ ạ tại các ngân hàng Trung Quốc, yêu cầu mọi người đồng loạt rút tiền trong cùng một ngày.

Phản đối quyết liệt với kế hoạch dẫn độ

Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã hoành hành trong hơn bốn tháng – chủ yếu là trên phương diện hòa bình, cho đến gần đây. Họ đã bắt đầu bùng nổ sau khi các quan chức Hồng Kông tuyên bố kế hoạch cho phép những phạm nhân được dẫn độ về Trung Quốc đại lục để xét xử. Mọi người lo lắng rằng quyền độc lập tư pháp của thành phố có thể bị mất đi nếu kế hoạch này có hiệu lực.

Kế hoạch đã được định sẵn, nhưng các cuộc biểu tình vẫn không thuyên giảm. Nhiều người vẫn còn giận dữ với môi trường chính trị. Họ đã đổ ra đường và cuối tuần trước, thậm chí còn cho đóng cửa sân bay của thành phố để phản đối.

Chen Haotian tuần này kêu gọi một cuộc rút tiền ồ ạt tại các ngân hàng. Cuộc đấu tranh trước đó giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây ra một số thương tích.


Điều này lại là một hành động sai trái. Nó sẽ phá hoại nền kinh tế. Tôi không phải người Trung Quốc nhưng người chia sẻ với tôi nói rằng anh ấy đang hối thúc rút tiền ngân hàng? Bạn đang thúc giục một cuộc rút tiền ồ ạt và điều này là không tốt chút nào.

Mục tiêu bây giờ không phải là thời gian, mà chính là Bitcoin !

Bằng cách rút tiền gửi từ các ngân hàng, người ta nghĩ rằng ảnh hưởng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với nền kinh tế Hồng Kông có thể sẽ giảm đi. Những ai ủng hộ hành động rút tiền hàng loạt này có lẽ nghĩ rằng họ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Về những người đam mê Bitcoin, nhiều người đã cổ vũ cho đề xuất rút tiền ồ ạt. Logic của họ là mọi người nên đầu tư tiền của mình vào Bitcoin.

Sự hỗn loạn ở Hồng Kông hiện đang gây cho người ta hồi tưởng về sự kiện ở Quảng trường Thiên An Môn. Thể hiện thái độ gay gắt bây giờ có lẽ không phải là ý tưởng hay ho.


Đợt rút tiền hàng loạt này sẽ không ảnh hưởng tích cực đến Bitcoin nhiều như vậy. Bitcoin chỉ đang là một vấn đề gây tò mò bên lề mà thôi.


Tại thời điểm này, không phải Bitcoin đang trở thành một ngân hàng tốt hơn nhiều sao?
Ít rủi ro so với một cuộc rút tiền hàng loạt.
Tiền thực sự ở đó.
Quyền riêng tư di chuyển liên ngân hàng trên toàn cầu.
Tỷ lệ lãi suất vượt trội
Không có phí tài khoản.


Tôi đoán họ sẽ tiếp tục dự trữ một phần …. và chắc chắn sẽ bị giới hạn trong số tiền họ thêm vào cung tiền mà không có HKMA? Ý tưởng về một đợt rút tiền hàng loạt … không phải ý hay với Hồng Kông. Hãy bảo vệ tiền của bạn bằng Bitcoin nếu bạn không cần từ 1 đến 2 năm trốn thuế, điều sẽ khiến bạn vô tù

Đối với cả những người biểu tình và những người ủng hộ Bitcoin, chiến dịch ồ ạt rút tiền ngân hàng tỏ ra không có kết quả.

bitcoin chart

Nguồn: TradingView

Các nhà hoạt động tại Hồng Kông đã không rút tiền gửi của họ một cách đơn giản và giá Bitcoin đã không tăng cao hơn.

Huyền Heo

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT