Trang chủ Tạp chí Bitcoin và Crypto đã sẵn sàng tâm thế cho sự phát triển...

Bitcoin và Crypto đã sẵn sàng tâm thế cho sự phát triển toàn diện

lúc 13:30
Táng lên

Thời gian gần đây, bạn hay nghe thấy những câu nói như:
“Bitcoin đã chết!
Cryptocurrency chỉ là mốt nhất thời!
Bitcoin giảm tận 65% từ đỉnh cao nhất!
Ngành công nghiệp mã hoá đang ở trong “vòng xoắn chết chóc”.

Đừng nghe những “anti-fan” và “naysayers” (những kẻ luôn đi phản đối, nói “không” với tất cả mọi thứ). Cryptocurrency vẫn còn sống và phát triển tốt. Nó không biến mất đi đâu cả. Mỗi thị trường đều có chu kỳ tăng và giảm (bull and bear). Đó chỉ là tính tự nhiên và cực kỳ lành mạnh để thị trường tự điều chỉnh sau một đợt bull run lớn. Chào mừng bạn đến với tình trạng hiện tại của crypto vào khoảng tháng 8 năm 2018.

Chúng ta chỉ cần xem xét khía cạnh hành vi của các nhà đầu tư và đồng thời cũng cần có sự kiên nhẫn và tầm nhìn xa để tận dụng lợi thế của tác động cơ bản mà sau cùng nó cũng sẽ có mặt trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp tiền mã hoá vẫn sẵn sàng cho sự tăng trưởng diện rộng.

Nhu cầu cơ bản
Nhu cầu cơ bản đối với tiền mã hóa hầu như không thay đổi. Tôi sẽ “cứu vớt” bạn khỏi sự buồn chán để bạn không phải nghe bài học lịch sử về việc chính sách tiền tệ đã dẫn đến sự sụp đổ của Đế chế La Mã như thế nào hay cách mà sự kiểm duyệt phương tiện truyền thông đã “quấy rầy” các quốc gia trong nhiều thế kỷ.

Về mặt tài chính, nhu cầu về “một kho lưu trữ giá trị phi tập trung đồng thời ngoài tầm kiểm soát của chính phủ và các ngân hàng trung ương” ngày càng rõ rệt sau khi trải qua đợt khủng hoảng tài chính này đến đợt khủng hoảng tài chính khác. Hàng tỷ người trên khắp thế giới vẫn chưa thể sử dụng được các dịch vụ của ngân hàng thiếu tiếp cận với các ngân hàng truyền thống.

Tiền mã hóa có khả năng giải quyết và khắc phục các lỗi của hệ thống tài chính trên thế giới hiện nay.

Về mặt xã hội, tiền mã hóa và công nghệ blockchain cung cấp các giải pháp mới cho ty tỷ vấn đề của thế giới. Từ các hồ sơ bất biến có thể được sử dụng cho các cuộc bầu cử cho đến các các ứng dụng phi tập trung không bị chặn bởi bất kỳ bên thứ ba nào, crypto và công nghệ blockchain của nó có khả năng cải thiện và kết nối thế giới như Internet đã làm từ lúc bắt đầu.

Giá cả
Đối với những người không có hứng thú với tiền mã hóa, đây không phải là lần đầu tiên thị trường cryptocurrency đã trải qua một thị trường gấu “ghê gớm”. Bitcoin đã trải qua giai đoạn thị trường giảm tương tự năm 2014.

Hãy cùng nhau suy nghĩ về khía cạnh giá cả. Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin một năm trước ở mức $2500, ngày hôm nay bạn sẽ có nhiều hơn gấp đôi số vốn đầu tư của bạn. Đó là một “doanh thu” đáng kinh ngạc mà các lớp tài sản khác không thể chạm tới được.

Mặc dù không thể xác định chính xác thời điểm thị trường gấu của Bitcoin sẽ kết thúc, các mức giá hiện tại được coi là cực kỳ hấp dẫn đối với các khoản đầu tư dài hạn mới trong tiền mã hóa.

Thị trường gấu Bitcoin
Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tiến triển của Bitcoin, so sánh hai giai đoạn: 2013-2015 và 2017-2018. Nếu chỉ quan sát riêng Bitcoin, mọi người có thể sẽ thấy thị trường đang có khuynh hướng giảm.

bitcoin-va-crypto-1

Tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa
Tương lai của tiền mã hóa phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố: sự tác động của các tổ chức và sự tiếp nhận rộng rãi.

“Những người chơi” thuộc tổ chức
Dòng tiền mới từ các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ là động cơ để kích hoạt một thị trường tăng trưởng mới trong không gian tiền mã hóa.

Các chuyên gia như CEO và cũng là nhà đồng sáng lập của IronWood Research Group Michael Strutton, đã dự đoán rằng $100 đến $400 tỷ bổ sung sẽ gia nhập thị trường nếu SEC chấp thuận một Bitcoin ETF. Dòng tiền gia tăng này sẽ dễ dàng đưa giá Bitcoin lên trên đỉnh.

Sự tiếp nhận rộng rãi
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công lâu dài của ngành công nghiệp tiền mã hóa đó là sự tiếp nhận rộng rãi bởi quần chúng.

Nhà đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã nhấn mạnh trên Twitter của mình rằng nhu cầu đối với crypto phải có tính hữu dụng hơn bởi người tiêu dùng bình thường.

“Tôi nghĩ rằng có quá nhiều sự tập trung vào BTC/ETH/ và bất-kỳ-ETF-nào, và chưa đủ sự tập trung vào việc giúp mọi người dễ dàng mua từ $5 đến $100 tiền mã hóa thông qua các loại thẻ ở các cửa hàng gần nhà. Vế đầu có vẻ sẽ tốt hơn cho giá pump, nhưng vế sau còn tốt hơn nữa cho sự tiếp nhận thực tế.”

bitcoin-va-crypto-2

Tình trạng tiếp nhận trong thời điểm hiện tại
Dưới đây là Mô hình mô phỏng Chu kỳ sống của sự Tiếp nhận đối với loại công nghệ này, thường được sử dụng trong marketing để thể hiện tình trạng tiếp nhận trong thời điểm hiện tại đối với các công nghệ hoặc sản phẩm đang nổi. Ngành công nghiệp tiền mã hóa vẫn còn trong giai đoạn non trẻ. Nhìn vào đồ thị, ta thấy rằng nó đã không vượt qua được “khe nứt” (the Chasm) để đạt tới sự tiếp nhận chính thức.

Trong thời điểm hiện tại, tiền mã hóa vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự tiếp nhận (early adoption), do biến động giá cả và sự phức tạp về kỹ thuật vẫn tiếp tục khiến nhiều công ty và nhà bán lẻ lớn chấp nhận crypto như một khoản thanh toán.

Mặc cho những rủi ro kinh doanh của việc tiếp nhận tiền mã hóa, các tập đoàn lớn như Overstock, Expedia và Subway đã bước lên để tiếp nhận nó với hy vọng thu hút được một lớp khách hàng mới và đang trên đà phát triển.

Qua thời gian, chúng ta sẽ hy vọng có nhiều tập đoàn lớn cũng như các cửa hàng nhỏ hơn bắt đầu chấp nhận tiền mã hóa như một cách để có được lợi thế cạnh tranh của họ.

Tiền mã hóa có thể sẽ theo một hệ thống tiếp nhận công nghệ. Hình ảnh cho thấy một biểu đồ của Chu kỳ sống của sự Tiếp nhận Công nghệ, có hình dạng giống như một cái chuông. Bước tiếp theo của Crypto sẽ đi qua “khe nứt” đó.

bitcoin-va-crypto-3

Kết luận
Mặc dù không thể xác định chính xác thời điểm thị trường gấu của tiền mã hóa sẽ kết thúc, thị trường hiện đang được “chuẩn bị” cho sự tăng trưởng dài hạn khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào ngành công nghiệp và các nhà bán lẻ lớn bắt đầu chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

Đừng hoảng sợ! Thị trường bò tót (bull market) của tiền mã hóa cuối cùng sẽ quay trở lại mà thôi.

Theo TapchiBitcoin/dailyhodl

MỚI CẬP NHẬT