Trang chủ Tạp chí Bitcoin và trò “bịp”

Bitcoin và trò “bịp”

lúc 21:15
Táng lên
Bitcoin và trò “bịp”
Đánh giá

Bitcoin la tro bip

Có rất nhiều việc đang diễn ra trên thế giới hiện nay. Tất nhiên không thể không kể đến những hình ảnh về cái bắt tay đi vào lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hoa Kỳ đang làm nên những bài giật tít nóng hổi, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thứ khác quan trọng hơn có khả năng gây ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn.

Giờ đây những tin tức nóng hổi đang ở sau chúng ta, các thị trường có nhiều khả năng phản ứng với các cuộc họp của Fed (Cục dự trữ Liên bang) và ECB (Ngân hàng Trung ương Châu Âu).

Ngày mai, thay vì cập nhật những bài viết hàng ngày cho thị trường, chúng ta sẽ thảo luận các thị trường trong xu hướng eToro, trong một buổi live stream trên Youtube và mọi người đều có thể tham gia.

Các tin nổi bật trong ngày hôm nay

  • Sơ lược về giá cả
  • Các cuộc họp lớn sắp tới
  • Cập nhật về Bitcoin

Các thị trường truyền thống
Khi Donald Trump và Kim Jong Un cùng nhau nghe playlist của Elton John (từ bài Rocket Man đến Can You Feel the Love), cả thế giới bị bỏ lại với những thắc mắc về sự logic của vị tổng thống Mỹ, người bước ra khỏi cuộc họp G7 để kí một thỏa thuận với một người mà gần đây vẫn bị coi là một mối đe dọa. Kể cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng nghĩ vị tổng thống này đã đi quá xa.

Tuy nhiên các đề xuất của Trump vẫn rất kiên quyết, tuyên bố rằng đây đơn giản chỉ là một chiến thuật đàm phán để thế giới trở lại trên đà phát triển. Giống như bất kỳ người chơi poker nào cũng sẽ nói với bạn (hoặc không), trò bịp chỉ thực sự thành công khi đối thủ của bạn tin rằng bạn có những lá bài và đã sẵn sàng để chơi chúng.

Miễn là các thị trường quốc tế được chú ý đến, toàn bộ cuộc chiến trao đổi sẽ chỉ là một chuỗi những trò bịp. Các thị trường chứng khoán quốc tế vẫn giữ ổn định trong tháng vừa qua và một trong số đó đang sắp đạt được mức cao nhất từ trước đến giờ.

bitcoin-va-tro-bip1

Tất nhiên là nếu mọi thứ được định giá quá hoàn hảo thì sẽ không còn chỗ cho thất bại. Mặt khác, một khoản tiền lớn còn sót lại từ nới lỏng định lượng (quantitative easing) có vẻ như đang tìm cách để chảy vào các thị trường. Mất bao lâu để điều này dập tắt những suy đoán của mọi người.

Các ngân hàng Trung ương tuần này
Như đã đề cập ở trên, sắp tới sẽ diễn ra hai cuộc họp lớn có khả năng làm lay chuyển thị trường tài chính hơn là cái bắt tay đi vào lịch sử.

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố quyết định về mức lãi suất vào tối mai, theo sau đó là một cuộc họp báo với Jerome Powell. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ làm điều tương tự vào hôm thứ Năm

Khi các cơ quan này đơn phương kiểm soát các chính sách tiền tệ và cung tiền, chúng ta sẽ lắng nghe thật kỹ xem họ sẽ nói những gì. Cặp tiền EURUSD được củng cố chặt chẽ trong tuần vừa qua, đa số trong dự đoán của hai cuộc họp này.

bitcoin-va-tro-bip2

Cuộc chiến của Bitcoin
Giá Bitcoin vẫn đang tìm kiếm một cơ sở vững chắc sau sự sụt giảm xuống $1,000 vào hôm thứ Bảy. Cho đến hiện tại, chúng ta vẫn đang hold trên mức hỗ trợ, rơi vào khoảng $6,450. Thị trường crypto vẫn có khả năng thanh khoản. Mặc dù chúng ta đã thấy các mức có tăng lên một chút trong thời gian sell-off, có vẻ như chúng sẽ nhanh chóng giảm xuống lần nữa.

bitcoin-va-tro-bip3

Chúng ta đã chứng kiến một vài sự viện cớ rằng một số tay chơi lớn có thể đang cố tình đẩy giá xuống, nhưng tôi vẫn chưa thấy bất cứ bằng chứng nào cho việc này.

Nếu có tồn tại những tay chơi “bẩn” như vậy, thì họ sẽ cố gắng tránh thu hút sự chú ý trong thời gian này khi mà Uỷ ban giao dịch hàng hoá dài hạn (CFTC) cũng đang nhắm đến vấn đề này. Nếu họ tìm ra Ross Ulbricht, họ có thể định vị được bất cứ kẻ thao túng giá cả nào một cách dễ dàng.

Chúng ta sẽ quan sát kỹ càng vùng mức hỗ trợ trong những ngày tới.

bitcoin-va-tro-bip4

Theo: TapchiBitcoin/Hacked

Bitcoin và trò “bịp”
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT