Trang chủ Tạp chí Bitcoin và TRON hội ngộ cùng Ethereum, token ERC trong trình duyệt...

Bitcoin và TRON hội ngộ cùng Ethereum, token ERC trong trình duyệt tiền điện tử của Opera

lúc 14:30
SHARE

Opera-bitcoin-tron

Fan của trình duyệt di động Opera sẽ vui mừng khi biết rằng họ đang hỗ trợ cho cả Bitcoin và Tron cho phiên bản Android mới nhất của mình. Công ty phần mềm Na Uy năm ngoái đã công bố hỗ trợ hoàn toàn cho Ethereum và vô số các dịch vụ token ERC-20. Công ty hiện đã sẵn sàng cung cấp các loại tiền điện tử lớn khác vào danh sách đang phát triển của mình.

Ban đầu mới chỉ có phiên bản cho người dùng Android. Vào tháng 6, đã có báo cáo rằng Opera cũng sẽ hỗ trợ cho iOS, vì vậy người dùng Apple cũng sẽ nhận được những lợi ích tương tự trong những tháng tới. Opera đã nhấn mạnh động thái này như một sự tiến hóa hướng tới thế hệ tiếp theo của internet – Web 3.0.

Opera đi đầu tích hợp tiền điện tử

Opera tiếp tục dẫn đầu trong việc tích hợp tiền điện tử khi so sánh với các trình duyệt được thiết lập khác. Trong khi Apple lặng lẽ ra mắt CryptoKit tại hội nghị nhà phát triển năm nay, nó thực sự chưa cung cấp bất kỳ ví đáng kể nào cho Safari tính đến nay. Cả Chrome và Bing cũng có trường hợp tương tự.

Các ứng cử viên duy nhất có tầm thực sự là trình duyệt Brave và loạt điện thoại hỗ trợ blockchain mới nhất của Samsung. Ví dụ, Brave tập trung rất nhiều vào việc thúc đẩy tiền điện tử BAT của mình. Sự khác biệt cơ bản ở đây là BAT hoàn toàn là một token ERC-20. Brave hiện cũng chỉ hỗ trợ tích hợp thanh toán dựa trên máy tính để bàn.

Opera built-in wallet. Opera adds Bitcoin and Tron

(Xem lịch sử giao dịch Bitcoin của bạn với bản phát hành Opera mới nhất. Nguồn: Opera Blog

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bản phát hành mới nhất của Opera sẽ cho phép người dùng gửi và nhận BTC (Bitcoin) và TRX (Tron) cũng như xem lịch sử giao dịch của họ.

“Quan trọng nhất, chúng tôi đang tích hợp thử nghiệm Web 3, giúp các trang web có thể yêu cầu và nhận địa chỉ cũng như cho người dùng thực hiện giao dịch với Bitcoin.”

Số người dùng blockchain Bitcoin và Tron vẫn ổn định

Ở ấn tượng đầu tiên, Tron có vẻ như là một lựa chọn kỳ quặc để đưa vào ví tích hợp của Opera. Tuy nhiên, theo một số liệu, số lượng giao dịch của cả Bitcoin và Tron vẫn còn mạnh mẽ. Tại ma trận hoạt động blockchain, Bitcoin và Tron đứng ở vị trí thứ 5 và thứ 6 tương ứng cho các mạng blockchain bận rộn nhất.

Blockchain activity matrix. Opera adds Bitcoin and Tron

(Các hoạt động trên cả hai blockchain Bitcoin và Tron vẫn ổn định. Nguồn: Blocktivity)

Người dùng di động đã quen thuộc hơn nhiều với thanh toán tiền điện tử so với vài năm trước. Mặc dù vậy, phần lớn các giao diện người dùng đều rất cồng kềnh và khó sử dụng. Thêm vào đó là những lo ngại về bảo mật của ví tiền điện tử tải xuống và bạn có thể thấy thị phần tiềm năng mà Opera đang nhắm đến.

“Trước khi Opera tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử gần một năm trước, sử dụng tiền điện tử online và truy cập vào Web 3 đều yêu cầu các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, khiến mọi người khó có thể dùng thử. Trình duyệt của chúng tôi đã loại bỏ những khó khăn đó.”

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT