Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin vừa phá vỡ đường xu hướng quan trọng, trader hàng đầu...

Bitcoin vừa phá vỡ đường xu hướng quan trọng, trader hàng đầu dự đoán $5K

lúc 13:30
SHARE

Sau một đợt giao dịch đi ngang kéo dài trong khu vực hơn 6K đô la, cuối cùng, gấu Bitcoin đã giành được ưu thế, đẩy giá về mức hỗ trợ thấp hơn 6K đô la.

Chuyển động giảm mạnh lần này bắt đầu vào cuối ngày hôm qua và dường như cũng đã đẩy BTC xuống dưới đường xu hướng chính mà bò trước đây bảo vệ quyết liệt.

Động thái breakdown quyết định khiến nhiều nhà phân tích đồng tình rằng Bitcoin đã sẵn sàng thấy một số nhược điểm ngắn hạn đáng kể trong vài giờ tới, trong đó một trader dự báo giảm mạnh chỉ còn 5K đô la.

Bitcoin kết thúc giai đoạn hợp nhất bằng một cú giảm mạnh

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng 0,18% với mức giá hiện tại là 6.220 đô la, giảm đáng chú ý từ mức cao gần 7.000 đô la đã được thiết lập trong quá trình người mua nhiều lần cố gắng đẩy BTC cao hơn trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, nhiều lần bị từ chối ở mức này dường như cho thấy điểm yếu tiềm ẩn, báo hiệu thời gian hợp nhất nhiều ngày có khả năng đã kết thúc bằng động thái giảm giá.

Trong ngắn hạn, có vẻ như có áp lực mua đáng kể tại khoảng 6.100 đô la, là thời điểm bò tạm dừng bán tháo.

Theo trader George, nơi dừng chân tiếp theo của BTC là 5.600 đô la và khả năng giảm giá ngắn hạn chỉ bị vô hiệu nếu bò có thể đẩy giá vượt qua 6.600 đô la.

BTC: Chỉ vô hiệu dự đoán ngắn hạn của tôi nếu giá nhận được một số mức cao. Điểm dừng tiếp theo là 5,6K imo. Tôi sẽ tăng giá nếu lấy lại được 6,6K. Hãy xem nào”.

BTC vừa phá vỡ đường xu hướng chính, khiến trader dự đoán 5K đô la

Diễn biến bán tháo mới nhất này dường như gây ra một số thiệt hại cơ bản cho cấu trúc thị trường Bitcoin, vì đã phá vỡ dưới đường xu hướng tăng dần mà bò định hình trong thời gian sau khi giảm xuống còn 3.800 đô la.

Một trader lưu ý rằng phá vỡ dưới mức này dường như mở ra cánh cổng cho đà giảm mạnh về mức 5K đô la, giảm hơn 1K đô la so với giá hiện tại.

Một điều gì đó cho gấu, BTC giảm giá ngắn hạn dưới đường xu hướng, trừ khi là động tác giả và bò quay lại trên đó. Để mắt đến các mức thấp 5K đô la”.

Vài ngày tới sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư gợi ý về nơi Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang hướng đến, vì đóng hàng tuần sắp tới của BTC sẽ cho thấy tình trạng hiện tại của thị trường.

Biểu đồ Bitcoin nhấp nháy nhiều dấu hiệu giảm giá

Theo trader Cryptoroulette, biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đang lóe lên 3 dấu hiệu tiêu cực tại thời điểm này:

  • Tom Demark Sequential (từng dự đoán đỉnh Bitcoin 2019 ở mức 14K đô la và đáy 6.400 đô la) gần đây đã thắp lên nến 9 màu xanh, cho thấy động thái đảo ngược sắp xảy ra.
  • Stochastic RSI hình thành bearish crossover, cho thấy đà giảm vẫn còn.
  • Biểu đồ MACD hiện đang giảm và có vẻ sẵn sàng chuyển sang âm trong vài ngày tới.

Không chỉ một người dự đoán về gấu

Thậm chí, có nhiều trader nhận định về triển vọng giá tồi tệ của Bitcoin.

Trader DonAlt – người từng dự đoán rất nhiều lần giảm của Bitcoin – đã đăng biểu đồ dưới đây và tự hỏi tại sao hành động giá gần đây lại “cảm thấy rất quen thuộc”.

Như có thể thấy bên dưới, nhà bình luận đang đề cập đến tâm lý của mình rằng hành động giá kể từ ngày 12/3 tương tự như những gì đã thấy vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, trong đó BTC đã tăng cao hơn đến khi bị từ chối ở mức kháng cự ngang.

“Tại sao điều này cảm thấy rất quen thuộc?”

Nếu Bitcoin chạy theo mô hình này, nó sẽ vượt qua 7K đô la trong những ngày tới, sau đó giảm đáng kể, có khả năng xuống mức thấp 3.800 đô la.

Người chuyên về biểu đồ Bitcoin Crypto Cactus cũng dự đoán thị trường crypto sẽ tiếp tục giảm hơn nữa. Theo anh, với động thái gần đây, BTC đã di chuyển xuống dưới một mức ngang quan trọng và đang có dấu hiệu bước vào giai đoạn giảm, có thể sẽ dẫn đến tổn thất nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT