Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Bitcoin vừa vẽ golden cross nhưng có thể đạt được 10,500 đô...

Bitcoin vừa vẽ golden cross nhưng có thể đạt được 10,500 đô la vào thời điểm hiện tại không?

lúc 19:57
SHARE

Giá Bitcoin vẫn nằm trong khu vực hơi trung lập. Trong tuần qua, tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap phải vật lộn để vượt lên trên 9,900 đô la và tạo đà đánh bại 10,000 đô la.

Vào sáng thứ 3, Bitcoin một lần nữa cố gắng giao dịch cao hơn mức 10,000 đô la khi giá nhanh chóng tăng đến 9,900 đô la. Tuy nhiên, do sàn giao dịch BitMEX gặp một số trục trặc khiến giao dịch ngừng trệ trong gần 1 giờ nên động thái này không kéo dài và giá vẫn được giữ dưới 9,800 đô la trong phần còn lại của ngày.

Hôm qua, tỷ lệ độ khó khai thác giảm 6%, có nghĩa là một số miner ngừng hoạt động do halving và giá Bitcoin hiện tại có thể dễ dàng khai thác Bitcoin hơn sau khi điều chỉnh độ khó.

Như đã đề cập trước đó, Bitcoin hiện đang ở thời điểm quyết định. Một số trader tin rằng nếu tài sản có thể tăng lên 10,200 đô la và đóng trên mức này thì con đường phía trước là tăng, đặc biệt mạnh mẽ hơn nữa khi Bitcoin vượt qua 10,500 đô la. Ngược lại, giá giảm dưới vùng hỗ trợ 8,900 – 8,550 đô la có nghĩa là hành động đi ngang kéo dài ​​cho phần còn lại của năm 2020.

Quan sát biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy Bitcoin tiếp tục đạt đáy cao hơn và vẫn nằm trên đường xu hướng tăng dần trong nhiều tuần. Hiện tại, giá thắt chặt trong cờ hiệu trên khung thời gian 4 giờ và 1 giờ.

Breakout khối lượng lớn từ cờ hiệu này sẽ đẩy giá lên tới 10,200 đô la, trùng với nhánh trên của chỉ báo Bollinger Band.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Golden cross báo hiệu bull run đang đến?

Các phương tiện truyền thông tiền điện tử tuần này đã chú ý nhiều đến golden cross giữa đường trung bình động (MA) 50 ngày và 100 ngày dự kiến xảy ra trong vài ngày tới. Đây là lần thứ 7 các MA này hội tụ trong lịch sử Bitcoin.

Thông thường, giao cắt giữa các MA nói trên là tín hiệu tăng giá, thúc đẩy áp lực mua. Đây có thể là lý do cơ bản để mong đợi Bitcoin vượt qua 10,000 đô la và test 10,200 đô la trong ngắn hạn.

Cần lưu ý rằng golden cross không phải lúc nào cũng dẫn trước đợt tăng giá mạnh mẽ. Lấy ví dụ gần đây nhất là golden cross ngày 19/2. Sau khi nó xuất hiện trên biểu đồ, Bitcoin lao dốc thảm khốc còn 3,750 đô la vào ngày 13/3.

Bitcoin 2

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, các trader đang theo dõi để xem liệu Bitcoin có thể breakout khỏi cờ hiệu và vượt qua vùng kháng cự 9,900 – 10,000 đô la hay không. Với khối lượng cho phép, động thái vượt qua 10,071 đô la sẽ đưa tiền điện tử lên tới 10,200 đô la.

Đạt được đỉnh năm 2020 tại 10,500 đô la sẽ đặt giá cao hơn đường xu hướng giảm dài hạn hình thành từ ATH 19,800 đô la, là kỳ tích mà nhiều trader cho rằng sẽ xác nhận chu kỳ tăng giá mới.

Về phần gấu, nếu giá bị từ chối nhiều lần tại 9,900 và 10,000 đô la, khả năng giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng sẽ tăng lên. Dưới 9,600 đô la, các vùng hỗ trợ lần lượt là 8,900-8,550 đô la và 7,438-7,200 đô la.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang giao dịch bên trong kênh tăng dần, nhưng các chỉ số kỹ thuật cho thấy sự yếu kém. Breakout có nhiều khả năng, nhưng cả hai tùy chọn vẫn có thể.

Giá cũng đang giao dịch bên trong tam giác tăng dần và đã làm như vậy kể từ khi đạt mức cao vào ngày 14/5. Tại thời điểm viết bài, nó giao dịch rất gần với đường kháng cự và tiến gần đến cuối tam giác, dự kiến xảy ra muộn nhất vào ngày 23/5.

Mặc dù tam giác tăng dần được coi là mô hình tăng giá nhưng có phân kỳ giảm giá đáng kể đang phát triển trong chỉ báo RSI.

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Trong kịch bản tăng giá, Bitcoin vẫn đang điều chỉnh từ động thái tăng vào ngày 9 – 14/5, bên trong bước sóng A-B-C-D-E.

Do đó, nếu giá breakout, diễn biến tăng có thể sẽ rất nhanh, đạt đến đỉnh khoảng 10,900 đô la, được tìm thấy bằng cách chiếu độ dài của sóng (1) lên sóng (3).

Bitcoin 4

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Trong kịch bản giảm giá, thoái lui A-B-C diễn ra kể từ mức cao ngày 8/5 tại 10,065 đô la. Kịch bản này thể hiện rõ hơn nếu quan sát trên các khung thời gian dài.

Liên quan đến đỉnh ngày 8/5, mức cao gần đây bắt đầu vào ngày 12/5 thấp hơn một chút, do đó, đường kháng cự giảm dần được đưa ra để kết nối chúng. Giá vẫn đang trong quá trình tạo ra sóng C, có khả năng là mạnh nhất trong 3 sóng và kết thúc gần 7,800 đô la.

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn:  Tradingview

Tóm lại, Bitcoin đang giao dịch trong tam giác tăng dần tích cực hoặc đã tạo ra mô hình đỉnh ba giảm giá. Vì cả hai kịch bản dường như đều có khả năng nên tốt nhất là chờ đợi breakout hoặc breakdown rõ ràng trước khi cố gắng bắt đầu một vị trí.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT